Thứ 6, 06/08/2021, 06:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ ở Lâm Đồng bị tố xâm chiếm trái phép 5.000m2 đất của dân?

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ ở Lâm Đồng bị tố xâm chiếm trái phép 5.000m2 đất của dân?
(Tieudung.vn) - Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận đươc đơn của ông Nông Minh Đức (người đại diện ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Tương địa chỉ xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) phản ánh việc Công ty Hoa Sen đã chiếm 5.000 m2 (thuộc thửa số 200, tờ bản đồ số 12, GCNQSDĐ số CC 308743 cấp ngày 10/12/2015, tọa lạc tại thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai) đất của bà Nguyễn Thị Tương để xây dựng Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen.

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ ở Lâm Đồng bị tố xâm chiếm trái phép 5.000m2 đất của dân?

Thuộc thửa số 200, tờ bản đồ số 12, GCNQSDĐ số CC 308743 cấp ngày 10/12/2015, tọa lạc tại thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai của bà Nguyễn Thị Tương

Theo đơn phản ánh, Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) của ông Lê Phước Vũ đang xây dựng công trình Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen đã có hành vi xâm chiếm quyền sử dụng đất, hủy hoại hoa màu trên diện tích khoảng 5.000 m2 đất (trong tổng số 9.398 m2 đất thuộc thửa số 200, tờ bản đồ số 12 thuộc quyền sử dụng đất) của bà Nguyễn Thị Tương.

Được biết, Công ty Hoa Sen có 02 thửa đất nằm giáp ranh với thửa đất số 200, tờ bản đồ số 12 của bà Nguyễn Thị Tương. Trước đó, do ông Vũ cần 1 con đường nhỏ đi ngang qua đất của bà Tương, để có đường đi lại giữa 02 thửa đất của mình, nên ông Lê Phước Vũ có đến gặp bà Nguyễn Thị Tương, thỏa thuận muốn nhận chuyển nhượng của bà Tương một phần diện tích đất, đủ làm một con đường nhỏ (vị trí nằm sát mép suối Đạ M’ri, thuộc thửa đất số 200 của bà Tương).

Theo thỏa thuận, ông Lê Phước Vũ sẽ trả cho bà Nguyễn Thị Tương lại một công trình là xây một phần nhà bếp trên thửa đất số 203, tờ bản đồ số 12, do ông Vũ đứng tên chủ sở hữu sử dụng nằm liền kề thửa đất số 201, tờ bản đồ số 12 của bà Nguyễn Thị Tương. Việc thỏa thuận được hai bên thỏa thuận miệng, chưa thực hiện công chứng theo quy định của pháp luật về chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ ở Lâm Đồng bị tố xâm chiếm trái phép 5.000m2 đất của dân?

Phần bôi xanh khoảng 5.000m2 của bà Tương đã bị Duuj án Đại Tùng Lâm Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ xâm chiếm trái phép

Tuy nhiên khi chưa thỏa thuận xong, ông Vũ đã cho công nhân xây dựng công trình trên phần đất của bà Tương. Do đó bà Tương đã không đồng ý việc thỏa thuận hoán đổi này, bà Tương đã chủ động ngăn chặn việc thi công của bên ông Vũ và rào lại phần đất của mình.

Nhưng giữa tháng 3/2021, Công ty Hoa Sen đã tự ý phá dỡ hàng rào bảo vệ khuôn viên đất thuộc thửa đất số 200 của bà Tương, dùng xe máy ủi, xe đào, múc toàn bộ tài sản trên đất với tài sản là 80 cây măng cụt từ 10 – 20 năm tuổi đang vào mùa thu hoạch và rất nhiều cây sầu riêng, chôm chôm và mít đã trồng lâu năm để thực hiện Đại Tùng Lâm Hoa Sen. Đồng thời ngang nhiên lập hàng rào lưới B40, chắn ngang thửa đất số 200 của bà Tương, tự ý cho xe đào bới, san lấp làm biến dạng hoàn toàn hiện trạng khoảng 5.000 m2 đất.

Về vấn đề này, trong văn bản số 12/CV-HSH/2021 của Công ty Hoa Sen gửi UBND thị trấn Đạ Mri trình bày về vi phạm thỏa thuận trao đổi đất của bà Nguyễn Thị Tương. Trong văn bản này, Công ty Hoa Sen thừa nhận đang thực hiện dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen trong đó bao gồm cả phần diện tích thửa đất số 200, tờ bản đồ số 12 do bà Nguyễn Thị Tương đang là chủ sở hữu sử dụng đất. Nhưng Công ty Hoa Sen không dẫn chứng được văn bản giao kết nào về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất (hoán đổi đất với bà Tương).

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ ở Lâm Đồng bị tố xâm chiếm trái phép 5.000m2 đất của dân?

Hiện trạng phần đất của bà Nguyễn Thị Tương bị xâm chiếm trái phép

Trước diễn biến sự việc, trong các ngày 26, 29/3/2021 và 08/4/2021 đại diện theo ủy quyền của bà Nguyễn Thị Tương là ông Nông Minh Đức đã có buổi làm việc với UBND thị trấn Đạ M’ri. Tại các buổi làm việc, ông Đức đã yêu cầu UBND thị trấn Đạ M’ri buộc Công ty Hoa Sen dừng hành vi xâm chiếm đất đai, đào múc, san lấp làm biến dạng đất để tự ý xây dựng công trình dự án trái pháp luật trên thửa đất số 200 của bà Nguyễn Thị Tương. Buộc Công ty Hoa sen khôi phục lại hiện trạng của đất và xử lý hành vi xâm chiếm đất trái pháp luật, xây dựng công trình trái pháp luật đang diễn ra trên thửa đất số 200 của bà Tương.

Mặt khác, thửa đất số 200 của bà Tương chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, hiện thửa đất vẫn là đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm. Tuy nhiên, việc Công ty Hoa Sen đã tự ý đào múc, san ủi làm biến dạng địa hình trên khoảng 5.000 m2 đất của bà Tương, tự ý chiếm đất, xây dựng trên đất này là hành vi làm trái quy định pháp luật về đất đai và trái quy định của pháp luật về điều kiện xây dựng dự án đầu tư.

Theo tìm hiểu của PV, việc xây dựng dự án này, năm 2015 Công ty Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ cũng đã bị nhiều người dân nơi đây kiện vì chặn dòng nước tưới tiêu và cắt đường đi lên rẫy của bà con nông dân.

Đại diện bà Tương cũng cho rằng UBND thị trấn Đạ M’ri chưa giải quyết sự việc, chưa xử lý hành vi vi phạm của Công ty Hoa Sen theo quy định tại khoản 2 điều 208 luật đất đai năm 2013 (Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm…; phát hiện, áp dụng biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời việc xây dựng các công trình trên đất lấn, chiếm, đất sử dụng không đúng mục đích ở địa phương và buộc người có hành vi vi phạm khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm), không thực hiện đúng trách nhiệm được Nhà nước giao phó, để mặc cho Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen tiếp tục lấn chiếm đất, hủy hoại đất và xây dựng trái phép 1 phần công trình dự án trên thửa đất số 200 nêu trên của bà Nguyễn Thị Tương. Chưa làm đúng quyền hạn và trách nhiệm quản lý hành chính nhà nước của chủ tịch UBND cấp xã đối với những hành vi vi phạm pháp luật đất đai đang diễn ra hàng ngày trên đất của bà Tương thuộc địa bàn mình quản lý.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin vấn đề này đến .

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Top những kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng quan tâm nhất 
(Tieudung.vn) Hãy làm nổi bật những kỹ năng mềm hơn kỹ năng cứng đó là lời khuyên được...
 
(Tieudung.vn) Tác động từ đại dịch Covid đã mở ra xu hướng kinh doanh mới trong ngành thực phẩm-...
 
Bỏ việc Nhà nước kinh doanh online, cô gái trẻ mua nhà mua xe
(Tieudung.vn) “Thời này rồi thay đổi tư duy đi mẹ”, “chúng mày giờ cái gì cũng online, cái gì...

Thương hiệu

Hoàng Anh Gia Lai cam kết dừng và không bán tiếp cổ phiếu HNG
(Tieudung.vn) HAGL Agrico (HNG) cho biết BIDV đã đồng ý hoàn trả 3 giấy tờ đất cho công ty...
 
Bảo vệ thương hiệu Việt tại nước ngoài: Đừng để quá muộn
(Tieudung.vn) Kết quả khảo sát hơn 500 DN về nhận thức bảo vệ thương hiệu do Bộ Công Thương...
 
Siêu thị, chợ truyền thống tại Hà Nội: Nhiều biện pháp hay trong phòng, chống dịch Covid-19
(Tieudung.vn) Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, để tránh lây nhiễm, hệ thống siêu thị, chợ...

Tin Doanh nghiệp

Văn phòng Chính phủ thông báo chính sách miễn, giảm thuế cho người dân vì ảnh hưởng của Covid-19
(Tieudung.vn) Hôm nay, 5/8/2021, Văn phòng Chính phủ có Thông báo 209/TB-VPCP về một số giải pháp miễn, giảm...
 
Thêm một khoản hỗ trợ cho người lao động
(Tieudung.vn) Nhằm hỗ trợ người lao động (NLĐ), doanh nghiệp gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, tại Nghị...
 
Giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4: Người lao động thụ hưởng là hỗ trợ chính doanh nghiệp
(Tieudung.vn) Dịch Covid-19 diễn biến càng phức tạp ảnh hưởng lớn tới mọi mặt kinh tế xã hội....
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.39969 sec| 869.688 kb