Thứ 4, 18/05/2022, 03:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hòa Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

Hòa Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì
(Tieudung.vn) - Tối 27/9, tại Nhà hát Hòa Bình, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và Đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng (bìa trái) và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (thứ 4 từ phải sang) trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Huân chương Lao động hạng Ba cho Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Lê Viết Hải.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng (bìa trái) và Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến (thứ 4 từ phải sang) trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Huân chương Lao động hạng Ba cho Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Lê Viết Hải (Ảnh: https://www.hcmcpv.org.vn) .

Trong suốt 30 năm qua, Hòa Bình đã có nhiều đóng góp thiết thực trong lĩnh vực xây dựng bằng hàng trăm công trình quy mô lớn, yêu cầu kỹ mỹ thuật cao góp phần vào công cuộc hiện đại hóa đất nước và tích cực trong công tác từ thiện. 

Với những thành tích này, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì. Cá nhân Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Lê Viết Hải vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng ba. Dịp này, có 8 đơn vị là công ty thành viên, phòng ban và 45 CBCNV xuất sắc của Hòa Bình được nhận bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh, 60 CBCNV nhận được bằng khen của Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự phát triển lớn mạnh của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thời gian qua; đặc biệt là sự ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại nhằm rút ngắn khoảng cách của ngành xây dựng Việt Nam và các quốc gia tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. 

“Những nỗ lực của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng nước nhà, góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Thành công của Hòa Bình là một minh chứng cho chính sách đổi mới đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta; trong đó, xác định vai trò quan trọng thành phần kinh tế tư nhân cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước mà Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII đã khẳng định” - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Khởi nghiệp từ năm 1987 với những bước đi chập chững của Văn phòng Xây dựng Hòa Bình, sau 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã trở thành nhà thầu tổng hợp hàng đầu Việt Nam và đang vươn mình nâng tầm thương hiệu trên xây dựng quốc tế. Cuối năm 2016, vốn điều lệ của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đạt hơn  954 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 11.450 tỷ đồng. Đây cũng là năm Hòa Bình ghi nhận doanh thu vượt mốc hơn 10.000 tỷ đồng, mức lãi kỷ lục sau 30 năm thành lập với lợi nhuận sau thuế hợp nhất 568 tỷ đồng. 

Năm 2017, Hòa Bình đặt kế hoạch doanh thu 16.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 828 tỷ đồng. Tính đến nay, Hòa Bình đã đóng góp cho ngành xây dựng khoảng 350 lớn nhỏ, trong đó có dự án quy mô lên đến hàng trăm ngàn mét vuông xây dựng. 

Hiện Hòa Bình đang là tổng thầu thi công của những dự án: German House, Estella Heights, Vinhome Landmark 4-5-6,  Riviera Point và mới đây là Serenity Sky Villas; và tổng thầu thiết kế - thi công (D&B) các dự án như Lim 3, Jamila Khang Điền, Five Star Tower, Imperia Sky Garden, CT 2 The Two Residencen,… 

Thay mặt lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tặng Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình bức tranh kỷ niệm
Thay mặt lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tặng Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình bức tranh kỷ niệm (Ảnh: https://www.hcmcpv.org.vn)

Đánh dấu ngày sinh nhật lần thứ 30 của mình, Hòa Bình ra mắt Quỹ Từ thiện Hòa Bình bên cạnh Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào đã thành lập cách đây gần 10 năm (năm 2008). Với vai trò người sáng lập quỹ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Lê Viết Hải đóng góp ngay 2 triệu cổ phiếu, tương đương 126 tỷ đồng theo giá cổ phiếu HBC hiện tại; ông Lê Viết Hưng – Cố vấn cao cấp đóng góp 100.000 cổ phiếu, đồng thời kêu gọi CBCNV và mọi người đóng góp tùy theo khả năng. Số cổ phiếu này thuộc sở hữu của quỹ nhưng sẽ không được bán ra để lấy tiền ngay, mà sử dụng cổ tức công ty chia hàng năm làm nguồn tiền cho quỹ hoạt động. 

Điểm đặc biệt của quỹ từ thiện mới này sẽ cho phép Hòa Bình làm nhiều chương trình từ thiện hơn, song điểm nhấn là lĩnh vực y tế và tập trung phát triển y học dân tộc với những bài thuốc nam chữa bệnh tận gốc, có khả năng phòng ngừa bệnh và tăng cường phục hồi chức năng của con người. 

Cũng tại buổi Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tài trợ 5 tỷ đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội Nhà May Mắn (thuộc Tổ chức Phi Chính Phủ Maison Chance) để chung tay xây dựng dự án Trung tâm Bảo trợ xã hội Nhà May Mắn ở Đắk Nông, dự án này đã khởi công vào tháng 5 năm 2016, một số hạng mục đã xong tuy nhiên vẫn còn thiếu tiền để tiếp tục hoàn thành nốt các hạng mục gồm khu trường học, khu dạy nghề, khu nhà ở của dự án. Sau khi dự án ở Đắk Nông hoàn thành, đây là nơi hỗ trợ nhà ở, chăm sóc y tế giáo dục và đào tạo nghề cho trẻ em người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật. 

Đồng thời, Hòa Bình trao tặng 1.000 thẻ bảo hiểm y tế với tổng trị giá 630 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, 1.000 thẻ bảo hiểm y tế này sẽ được Hòa Bình và Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh trao tặng cho người nghèo trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành gồm Bình Phước, Quảng Bình, Quảng Trị và Trà Vinh. 

Song song với những hành động thiết thực từ thiện xã hội, Hòa Bình cũng đóng góp 600 triệu đồng cho chương trình Giáo dục thiên nhiên thông qua Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) tại Đà Nẵng. Đây là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường. Hòa Bình là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam tài trợ cho một tổ chức phi chính phủ địa phương thực hiện công tác bảo tồn đa dạng sinh học với giá trị lớn này. 

Tài trợ 200 triệu đồng cho hoạt động của Quỹ Mái Nhà Children Fourdation Vietnam do vợ chồng ông Marc Witlox (quốc tịch Pháp) thành lập tại tỉnh Bình Thuận. Đây là quỹ dành cho trẻ em mồ côi bị bỏ rơi đều được quỹ cưu mang và tạo điều kiện cho các em được học hành đến nơi đến chốn. Tổng giá trị của các hoạt động từ thiện trên là 6,43 tỷ đồng.

Chia sẻ về chiến lược hoạt động trong chặng đường mới, Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc cho biết: "Trong chiến lược phát triển của Hòa Bình, chúng tôi vẫn duy trì thị trường trong nước bởi đó là cái nền, cái gốc đã bám rễ. Song song đó, chúng tôi sẽ tìm cơ hội ở thị trường nước ngoài. Việc phát triển thị trường xây dựng nước ngoài không chỉ đem lại triển vọng lợi ích kinh tế rất triển vọng lớn mà còn là phương cách hữu hiệu nhằm nâng cao trình độ, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành xây dựng Việt Nam, đảm bảo luôn theo kịp trình độ thế giới, là cách tốt nhất để bảo vệ thị trường nội địa".

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...
 
Nữ dược sĩ ở Cần Thơ “biến” nông sản thành dược trà
(Tieudung.vn) ĐBSCL có nhiều loại nông sản mang tính dược được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng...
 
Nữ doanh nhân trẻ khởi nghiệp sản xuất dòng nhang sạch
(Tieudung.vn) Năm 2021, nữ doanh nghiệp trẻ Lê Thị Cẩm Vân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đạt giải nhất...

Thương hiệu

Khai trương thương hiệu Vân Nam Tea & Coffee tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Sáng ngày 9/5, thương hiệu Vân Nam Tea Coffee chính thức ra mắt người tiêu dùng sản...
 
Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2022
(Tieudung.vn) Ngày 29/04/2022 – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL, “Novaland”...
 
Phân bón Bình Điền vượt khó vươn lên từ đại dịch
(Tieudung.vn) Năm 2021, sản lượng sản xuất và tiêu thụ phân bón, đặc biệt là phân NPK tăng mạnh...

Tin Doanh nghiệp

VPCORP và HKT GROUP chính thức ra mắt và ký kết hợp tác với các đối tác
(Tieudung.vn) Sáng ngày 12/5/2022, tại trụ sở 66 – 68 Võ Văn Tần (Quận 3, TP Hồ Chí Minh)...
 
Trái phiếu bất động sản: Lãi cao đi kèm rủi ro
(Tieudung.vn) Theo số liệu báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) của Bộ Xây dựng, trong quý I/2022...
 
Cưỡng chế nếu doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không nộp tiền sử dụng đất?
(Tieudung.vn) Theo quy định, nếu quá 90 ngày mà 2 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn không...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.45909 sec| 866.617 kb