Thứ 3, 15/10/2019, 21:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hoàng Anh Gia Lai được “ Cứu”, cố phiếu bất ngờ tăng trần

Hoàng Anh Gia Lai được “ Cứu”, cố phiếu bất ngờ tăng trần
(Tieudung.vn) - Ngay sau khi có tin Ngân hàng Nhà nước sẽ “cứu” Hoàng Anh Gia Lai, cổ phiếu HAG và HNG tăng trần giúp ''mẹ con'' bầu Đức có thêm gần 770 tỷ đồng.

Qua cuộc họp đầu tuần này, các ngân hàng và các cục, vụ chức năng liên quan đã họp bàn và xem xét thông qua đề xuất của các ngân hàng về phương án tái cơ cấu nợ cho Cty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. 

Theo báo chí đưa tin mới đây Ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức xác nhận về việc cơ quan này sẽ trình Chính phủ phương án tái cơ cấu khoản nợ của Hoàng Anh Gia Lai để Chính phủ xem xét quyết định.

Mô tả ảnh.

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Ông Đông cho biết thêm, việc tái cơ cấu nợ là bình thường, ngành ngân hàng vẫn xem xét thực hiện khi các doanh nghiệp gặp khó khăn, nhằm giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh chứ không có ưu ái nào cho Hoàng Anh Gia Lai.

này ngay lập tức giúp cổ phiếu HAG (Hoàng Anh Gia Lai) và HNG (Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – công ty con của Hoàng Anh Gia Lai) “nóng hầm hập”.

Ngay từ khi chứng khoán chưa mở cửa, nhiều môi giới chứng khoán đã liên hệ với khách hàng để thông báo thông tin này với lời khuyên nên “gom” HAG và HNG. là HAG và HNG cùng nhau tăng trần. Đà phục hồi duy trì đến cuối phiên.

Kết thúc phiên 17/5, HAG tăng 500 đồng/CP lên 7.900 đồng/CP. Trên bảng giao dịch điện tử, phía dư bán hoàn toàn trống trơn trong khi dư mua trần đạt hơn 5 triệu cổ phiếu. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với HNG. HNG tăng trần, tăng 500 đồng/CP lên 7.800 đồng/CP.

HAG, HNG tăng trần giúp vốn hóa thị trường Hoàng Anh Gia Lai và Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai có thêm gần 770 tỷ đồng. Nhờ đó, vốn hóa thị trường HAG đang ở mức 6.241 tỷ đồng, của HNG đạt mức 5.984 tỷ đồng.

Là cổ đông lớn nhất của Hoàng Anh Gia Lai, khi HAG tăng mạnh, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch Hội đồng quản Hoàng Anh Gia Lai có thêm gần 174 tỷ đồng. Với tổng tài sản đạt 2.747 tỷ đồng, bầu Đức đang đứng ở vị trí số 5 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Hôm nay, HAG và HNG không phải những “” hiếm hoi trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh HAG, HNG còn có hai đại gia dầu khí GAS (Tổng Công ty Khí Việt Nam) và PVD (Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí).

Không tăng trần ngay từ đầu phiên như HAG và HNG nhưng cả PVD và GAS nhanh chóng bứt phá. Kết phiên, 2 “đại gia dầu khí” đều dừng trong sắc tím. GAS tăng 3.500 đồng/CP lên 59.000 đồng/CP, PVD tăng 1.800 đồng/CP lên 28.800 đồng/Cp.

Mô tả ảnh.
Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sẽ được '' Cứu" trong thời gian tới

Nhờ GAS, vốn hóa thị trường của Tổng Công ty Khí Việt Nam tăng 6.697 tỷ đồng lên 112.888 tỷ đồng vốn hóa thị trường của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí tăng 627 tỷ đồng lên 10.036 tỷ đồng. 

Hiện tại, vẫn chưa rõ thông tin nào hỗ trợ cho GAS và PVD. Thời gian gần đây cả GAS và PVD đều đối mặt với những thông tin kém lạc quan.

Cụ thể, đầu tháng 5, PVD công ty lợi nhuận thấp nhất trong 6 năm trở lại đây. Lợi nhuận sau thuế côngty mẹ PVD trong quý 1/2016 chỉ đạt 56,16 tỷ đồng, giảm 88,25% so với cùng kỳ năm 2015. Lợi nhuận PVD giảm cho giá vốn hàng bán tăng vọt.

GAS cũng chứng kiến lãi quý 1 giảm mạnh. Theo tài chính quý 1/2016, trong kỳ, lợi nhuân sau thuế công ty mẹ chỉ đạt 1.315 tỷ đồng, giảm 49,11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãy để cho Hoàng Anh Gia Lai “yên”...
Hãy để cho Hoàng Anh Gia Lai “yên”...
(Doanh nghiệp) - (Tieudung24h.vn) - Người ngoài nên ủng hộ các công ty tư nhân đi tiên phong như Hoàng Anh Gia Lai, và không nên phóng đại hay thổi phồng khó khăn của họ. Hãy để họ yên.
Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Hà Nội là địa phương năng động, tích cực nhất trong tạo lập hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
(Tieudung.vn) "TP Hà Nội có vị trí, vai trò là một địa phương năng động, tích cực nhất trong...
 
Hanoi Innovation Summit: Cầu nối cho startup thế giới đến với Việt Nam
(Tieudung.vn) Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) là sự kiện có quy mô...
 
Chàng trai khuyết tật khởi nghiệp từ xà bông
(Tieudung.vn) Vượt lên sự nghiệt ngã của số phận, chàng trai Nguyễn Văn Chung sinh năm 1984 (huyện Thường...

Thương hiệu

Bình Điền đồng hành cùng Chương trình tự hào nông dân Việt Nam
(Tieudung.vn) Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam do Trung ươnng Hội Nông dân Việt Nam, Ban Tuyên...
 
Tỷ phú Việt thăng hạng trên bản đồ thế giới
(Tieudung.vn) Những năm gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều doanh nhân Việt Nam góp mặt trên các bảng...
 
Tập đoàn Novaland vinh dự nhận giải thưởng doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc châu Á 2019
(Tieudung.vn) Ngày 10/10, tại Lễ trao giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2019 (Asia Pacific Entrepreneurship Awards...

Tin Doanh nghiệp

Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai
(Tieudung.vn) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, địa phương đầu tiên ở miền Trung và một trong 5 tỉnh,...
 
Công ty đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé tàu từ ngày 22/10
(Tieudung.vn) Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn triển khai thực hiện chương trình kích cầu...
 
Tập đoàn Novaland vinh dự nhận giải thưởng doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc châu Á 2019
(Tieudung.vn) Ngày 10/10, tại Lễ trao giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2019 (Asia Pacific Entrepreneurship Awards...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.56023 sec| 799.438 kb