Thứ 7, 11/07/2020, 21:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khánh Hòa: Sau thanh tra, doanh nghiệp tiếp tục bị “hành”!

Khánh Hòa: Sau thanh tra, doanh nghiệp tiếp tục bị “hành”!
(Tieudung.vn) - Kết luận Thanh tra do Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh ký cho phép Công ty Phúc Hậu TP Hồ Chí Minh được tiếp tục thực hiện dự án Vườn Tài và dự án Phước Lợi, gia hạn thời gian tối đa không quá 24 tháng kể từ ngày Chủ tịch tỉnh ban hành kết luận thanh tra. Chủ đầu tư đã nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để mong được triển khai dự án cho kịp tiến độ… nhưng lại bị các cơ quan tỉnh này “hành” cho ra bã trong gần 4 tháng qua!

Cho phép thực hiện trong 24 tháng

Năm 2017, ông Phạm Tùng tố cáo dự án Vườn Tài “lấn chiếm đất người dân”. Công an tỉnh Khánh Hoà đã vào cuộc xác minh và không phát hiện sai phạm như ông Tùng tố cáo. Thế nhưng, Công an tỉnh lại ra văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hoà cho rằng Công ty Phúc Hậu không đủ năng lực tài chính và kiến nghị thu hồi dự án...!

Mô tả ảnh
đang thi công dự án Vườn tài thì bị ngưng để thanh tra.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Đức Vinh chỉ đạo Thanh tra tỉnh chủ trì đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra toàn diện cả 2 dự án Vườn Tài và Phước Lợi – đều thuộc chủ đầu tư là ông Trương Văn Quang (chủ sở hữu Công ty Phúc Hậu và Công ty Quang Thanh).

Sau 9 tháng thanh kiểm tra, ngày 12/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã ký ban hành Kết luận thanh tra số 12681/KL-UBND, thể hiện dự án không sai phạm... Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã cho phép Công ty Phúc Hậu tiếp tục thực hiện dự án Vườn Tài, thời gian tối đa không quá 24 tháng kể từ ngày Chủ tịch tỉnh ban hành kết luận thanh tra.

Với dự án Trung tâm thương mại – nhà ở liền kề Phước Lợi do Công ty Quang Thanh đang triển khai dở dang, UBND tỉnh cho phép tiếp tục hoàn thiện. Phần đất 1,2 ha còn lại chưa giải phóng mặt bằng xong, nhà nước sẽ giúp chủ đầu tư thu hồi; tuyến đường 74, tỉnh lấy về để tiếp tục đầu tư bằng vốn ngân sách ...

Khánh Hòa: Chủ tịch Lê Đức Vinh bác ý kiến của Phó chủ tịch Lê Đức Vinh…doanh nghiệp kêu trời!
Khánh Hòa: Chủ tịch Lê Đức Vinh bác ý kiến của Phó chủ tịch Lê Đức Vinh…doanh nghiệp kêu trời!
(Tieudung.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã bãi bỏ ý kiến của chính mình khi đó là Phó chủ tịch UBND tỉnh này. Sự việc “hai lời” này đã đẩy một doanh nghiệp đang đầu tư tại tỉnh này có nguy cơ bị phá sản…!

Sau khi kết luận thanh tra 12681 được công bố, nhà đầu tư đã nhanh chóng bắt tay vào thiện nốt các thủ tục còn lại để tiếp tục triển khai 2 dự án cho kịp tiến độ. Tuy nhiên, Công ty Phúc Hậu (nay là Công ty cổ phần địa ốc Happy) đã vấp ngay trở ngại đầu tiên tại “cửa” của Sở KH&ĐT.

Doanh nghiệp cần nhưng…quan chưa vội!

Ông Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Happy cho biết: “Sau khi có Kết luận Thanh tra, Công ty đã khẩn trương thực hiện các thủ tục hành chính và các thủ tục đầu tư dự án Khu Phức hợp Nhà ở Phước Lợi tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang theo kết luận của Thanh tra của UBND tỉnh đã ban hành”.

Mô tả ảnh
Công ty đã 3 lần nộp hồ sơ và hoàn tất chỉnh sửa theo yêu cầu của Sở KH&ĐT...nhưng đến nay vẫn chưa nhận đươc kết quả!

Cũng theo ông Hải, Công ty đã 3 lần nộp hồ sơ và hoàn tất chỉnh sửa theo yêu cầu của Sở KH&ĐT. “Đến ngày 12/02/2019; (sau khi trả lại hồ sơ để bổ sung của Sở KH&ĐT theo văn bản số; 335/SKHĐT-DN ngày 28/01/2019 V/v hoàn trả hồ sơ đề nghị điều chỉnh dự án Khu phức hợp và nhà ở Phước Lợi) chúng tôi  đã hoàn tất thủ tục bổ sung hồ sơ theo Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả số 0071900055 của Sở Kế hoạch & – Bộ phận TN và TKQ ngày 12/02/2019.

Tuy nhiên đến nay sau nhiều lần chúng tôi liên hệ trực tiếp đến bộ phận trả kết quả hồ sơ của Sở KH&ĐT, thì chỗ tiếp nhận hồ sơ dự án Phước Lợi báo bằng miệng là “trên phòng tổ chức vẫn chưa có văn bản nào báo về hết nên chưa biết khi nào có kết quả” cũng không có bất kỳ văn bản hay giải thích nào cho chủ đầu tư về sự chậm trễ này”, ông Hải bày tỏ bức xúc.

Trong khi doanh nghiệp suốt ruột chờ để được thực hiện dự án sau khi đã hoàn thiện nộp hồ sơ theo yêu cầu của Sở KH&ĐT. Thì bất ngờ, ngày 28/03/2019 Thanh tra tỉnh Khánh Hòa mời tất cả lãnh đạo các Sở ban ngành, UBND TP Nha Trang họp liên quan đến Kết luận thanh tra 12681/KL-UBND, trong đó có việc Thanh tra mời lãnh đạo Công an tỉnh đến dự họp là để “xem xét lại một số vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất để thực hiện dự án trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp đến, theo Kết luận thanh tra số 12681...”.

Mô tả ảnh
Sau thanh tra, doanh nghiệp tiếp tục bị “hành” cho ra bã trong suốt 4 tháng qua...và chưa biết bao giờ mới được thi công chở lại để kịp tiến độ 24 tháng!

Việc mời lãnh đạo Công an tỉnh đến dự họp là đi ngược lại văn bản số 62/TTT-P.1 ngày 07/02/2018 của Thanh tra tỉnh và Công văn đồng ý sô 1698/UBND-NC ngày 13/02/2018 của UBND tỉnh về việc khi quyết định trong đoàn thanh tra không có thành phần Công an tỉnh tham dự.

“Việc trưởng đoàn thanh tra theo quyết định thanh tra số 668/QĐ-UBND ngày 09/03/2018 và Kết luận Thanh tra số 12681/KL-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà; mời lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà (đơn vị đang bị chúng tôi tố cáo và yêu cầu giải quyết tố cáo) để tham dự cuộc họp rà soát Kết luận thanh tra 12681/KL-UBND ngày 12/12/2018 là không khách quan”, ông Hải bày tỏ quan điểm.

Ông Hải nhấn mạnh: “Hiện nay, chủ đầu tư đang tập trung tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Vì vậy, không thể vì “xem xét lại một số vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất”, mà các cơ quan tỉnh Khánh Hoà lại “làm khó” các nội dung trong Kết luận thanh tra 12681, do chính Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà ban hành”.

Tại sao dự án đã có kết luận thanh tra thông báo rõ ràng, nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn không tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện dự án. Liệu có điều gì mờ ám phía sau dự án này?

“Chẳng khác nào các cơ quan ban ngành tỉnh Khánh Hòa “chống” lại kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh này. Các đơn vị liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm, thậm chí phải bồi thường thiệt hại cho chủ đầu tư về việc chậm trễ này. Vì chủ đầu tư chúng tôi đã tích cực tối đa để phối hợp và cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan đúng theo quy định hiện hành”, ông Hải bức xúc.

“Ngâm” kết luận thanh tra… doanh nghiệp nguy cơ phá sản!
“Ngâm” kết luận thanh tra… doanh nghiệp nguy cơ phá sản!
(Tieudung.vn) - Đến nay, đã 66 ngày kể từ khi Đoàn thanh tra theo Quyết định số 668 thông báo kết thúc thanh tra vào ngày 24/5/2018 nhưng Kết luận thanh tra vẫn chưa được công bố… khiến Công ty cổ phần đầu tư Phúc Hậu đang có nguy cơ phá sản.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

8 năm liền Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất
(Tieudung.vn) Tháng cuối của quý 2/2020, Vinamilk liên tiếp nhận được sự đánh giá cao của những tổ chức...
 
Chợ phiên đồ gốm trong quán cafe độc lạ giữa lòng Sài Gòn
(Tieudung.vn) Những món đồ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như: bát đĩa, ấm trà, bình hoa, ly...
 
Chuyện của một lão nông xây thương hiệu EcoChi Farm trên vùng đất nắng và gió
(Tieudung.vn) Nằm trong vùng khô hạn nhất nước, với khí hậu nhiệt đới gió mùa khô nóng, gió nhiều,...

Thương hiệu

THACO xuất khẩu khung ghế composite cho hãng Recaro
(Tieudung.vn) Trong năm 2020, sẽ có 1.300 bộ khung ghế ô tô bằng composite sản xuất tại Nhà máy...
 
Hơn 1.300 trẻ em Hà Nội được chăm sóc dinh dưỡng từ Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam
(Tieudung.vn) Vừa qua, tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (xã Thụy An, huyện...
 
SABECO kỷ niệm 145 năm thành lập và ra mắt nhãn hiệu Bia Lạc Việt
(Tieudung.vn) Tối ngày 25/6, nhân kỷ niệm 145 năm thành lập, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu...

Tin Doanh nghiệp

Giống lúa ST25 chưa công bố hợp quy, thì dù ông Cua bán gạo ST25 cũng là sai?
(Tieudung.vn) Đó là ý kiến của GS-TS Võ Tòng Xuân khi trả lời phỏng vấn PV báo Kinh tế...
 
THACO tiếp tục xuất khẩu ô tô qua Thái Lan
(Tieudung.vn) THACO vừa tiếp tục xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe du lịch Kia Grand Carnival được sản...
 
Bộ công thương xem xét cách tính điện một giá
(Tieudung.vn) Trước nhiều phản ánh về hóa đơn tiền điện tăng cao, Bộ công thương đang nghiên cứu phương...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97188 sec| 898.164 kb