Thứ 4, 25/05/2022, 12:55 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lộc Trời phối hợp với tỉnh An Giang xây dựng chuỗi liên kết hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

Lộc Trời phối hợp với tỉnh An Giang xây dựng chuỗi liên kết hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới
(Tieudung.vn) - Ngày 16/7 tại An Giang, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với UBND tỉnh An Giang triển khai chương trình liên kết phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới tại An Giang.

Với mục tiêu mang lại các giải pháp quản lý mùa vụ theo quy trình chuẩn, hỗ trợ kỹ thuật canh tác, nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân, tiến tới việc xây dựng thương hiệu nông sản theo tiêu chuẩn của tiêu thụ, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng nông sản và góp phần phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững. 

Theo đó, mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới được Tập đoàn Lộc Trời nghiên cứu, phát triển và thực hành từ ba năm gần đây, dựa trên những thế mạnh của đội ngũ cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, được bà con nông dân biết đến với tên là 3 Cùng – cùng ăn, cùng ở, cùng làm – đầy nhiệt huyết và được trang bị đầy đủ kiến thức về mùa vụ, kỹ thuật canh tác và nguồn lực về tài chính để đầu tư cung cấp các loại vật tư nông nghiệp phù hợp và thân thiện với môi trường cùng với các dịch vụ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chiến lược phát triển của tập đoàn đi cùng với quyết tâm đưa nông sản Việt có thương hiệu, đạt tiêu chuẩn ra thị trường thế giới.

Lộc Trời phối hợp với tỉnh An Giang xây dựng chuỗi liên kết hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Lộc Trời với UBND tỉnh An Giang

Mô hình này thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Tập đoàn Lộc Trời với các hợp tác xã trong chuỗi liên kết. Các cán bộ kỹ thuật 3 Cùng sẽ cho các hộ nông dân thành viên về cây giống và quy trình canh tác phù hợp nhất với điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng và khả năng tài chính, giúp họ chủ động trong việc phòng chống sâu bệnh, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế của các vụ mùa bằng những nông sản chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, qua đó giúp ổn định và nâng cao cuộc sống của chính gia đình họ và của vùng nông thôn nói chung.  

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời : “Mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới là tâm huyết của đội ngũ nhân viên và lãnh đạo tập đoàn Lộc Trời dựa trên đạo lý ‘lấy dân làm gốc’ đối với nông dân An Giang, các tỉnh miền Tây Nam bộ nói riêng và nông dân cả nước nói chung. Những hộ nông dân khi tham gia vào các hợp tác xã kiểu mới này sẽ nhận được hỗ trợ thiết thực, đó là lựa chọn sản phẩm đầu vào để có vụ mùa tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu thị trường, hỗ trợ tài chính suốt mùa vụ, tư vấn quy trình canh tác đạt chuẩn để tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe cho người làm nông và môi trường sống ở vùng nông thôn qua việc hạn chế và kiểm soát dư lượng vi chất theo các tiêu chuẩn của từng thị trường tiêu thụ. 

Mục tiêu chính của chúng tôi khi xây dựng mô hình này là hợp tác chặt chẽ cùng bà con nông dân định hướng tiêu thụ trước mỗi mùa, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch sản xuất từ đầu vụ để có đầu ra chủ động khi thu hoạch, qua đó Lộc Trời sẽ sát cánh cùng bà con trên cánh đồng, trên thương trường, chia sẻ nỗi khó nhọc của người nông dân và chia sẻ cả những lợi ích kinh tế mà chúng tôi có thể đạt được khi đưa những nông sản này ra thị trường nội địa và quốc tế.”  

Lộc Trời phối hợp với tỉnh An Giang xây dựng chuỗi liên kết hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

Giới thiệu Viện nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời.

Để đánh dấu việc chính thức triển khai liên kết mô hình mới này tại An Giang, tập đoàn Lộc Trời phối hợp với UBND tỉnh An Giang trao tặng 2 máy cấy và 4 bộ máy nông nghiệp đồng bao gồm máy gặt đập liên hợp, máy cày, máy cộ lúa, máy cuộn rơm cho 6 hợp tác xã tại An Giang và Long An. 

“An Giang là một trong những vựa lúa lớn của cả nước, đồng thời cũng là một trong những địa phương đi đầu trong việc áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp. Đây là nơi khởi nghiệp của tập đoàn Lộc Trời để vươn ra khắp cả nước. Với sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp chính quyền của An Giang, chúng tôi có đủ mọi lý do để tin tưởng rằng việc chọn An Giang là nơi đầu tiên của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long áp dụng mô hình hợp tác xã kiểu mới sẽ thành công rực rỡ và từ đó, chúng tôi sẽ tiếp tục liên kết hợp tác với các tỉnh, thành phố khác tại khu vực và trên phạm vi cả nước để nhân rộng mô hình này để “cùng sản xuất, cùng quản lý chất lượng và cùng phát triển thị trường tiêu thụ” một cách bền vững.” Ông Thòn cho biết thêm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cho biết: “Tỉnh An Giang định hướng phát triển nông nghiệp hiện đại, trong đó các hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới bước đầu cho thấy được hiệu quả trong tổ chức lại sản xuất, xây dựng mô hình liên kết theo chuỗi giá trị hoàn chỉnh. Chúng tôi rất vui mừng có sự cam kết và đồng hành của tập đoàn Lộc Trời để đem lại lợi ích lâu dài cho nông dân của An Giang nói riêng và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.”

Cũng trong thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh An Giang, Lộc Trời sẽ hỗ trợ thực hiện đề án hoàn chỉnh danh mục sản phẩm đặc trưng của tình, phát triển thương hiệu gạo An Giang cùng với kế hoạch quảng bá đồng bộ, hướng đến định vị thương hiệu gạo An Giang đại diện cho Việt Nam tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Cùng ngày, Lộc Trời giới thiệu các đơn vị thành viên và bộ giải pháp ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ phát triển các hợp tác xã, gồm Viện Nghiên Cứu Nông Nghiệp Lộc Trời với vai trò thiết yếu trong nghiên cứu và phát triển các giải pháp nông nghiệp bền vững; Công ty Quản Nông Xanh – thành viên mới của tập đoàn với chuyên môn cao về vận hành thiết bị bay không người lái (drone) và các loại trang thiết bị nông nghiệp hiện đại; ứng dụng Bệnh Viện Cây Lúa giúp duy trì kết nối giữa nông dân và đội ngũ kỹ thuật để cung cấp các thông tin liên quan đến mùa vụ và những giải pháp hỗ trợ phù hợp kịp thời.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...
 
Nữ dược sĩ ở Cần Thơ “biến” nông sản thành dược trà
(Tieudung.vn) ĐBSCL có nhiều loại nông sản mang tính dược được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng...
 
Nữ doanh nhân trẻ khởi nghiệp sản xuất dòng nhang sạch
(Tieudung.vn) Năm 2021, nữ doanh nghiệp trẻ Lê Thị Cẩm Vân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đạt giải nhất...

Thương hiệu

Nền tảng giúp Tân Hiệp Phát hướng tới doanh thu tỷ USD
(Tieudung.vn) Theo bà Trần Uyên Phương, đơn vị tập trung phát triển đội ngũ nhân sự nhằm tạo nền...
 
Khai trương thương hiệu Vân Nam Tea & Coffee tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Sáng ngày 9/5, thương hiệu Vân Nam Tea Coffee chính thức ra mắt người tiêu dùng sản...
 
Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2022
(Tieudung.vn) Ngày 29/04/2022 – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL, “Novaland”...

Tin Doanh nghiệp

Các trung tâm sát hạch lái xe giảm “áp lực” khi Bộ GTVT lùi thời gian sử dụng cabin học lái xe ô tô
(Tieudung.vn) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Thông tư 04/2022/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số...
 
EuroCham Việt Nam sẽ tổ chức “diễn đàn & triển lãm kinh tế xanh 2022”
(Tieudung.vn) Ngày 24/5, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết, sẽ tổ chức “Diễn...
 
Bình Điền và mô hình “Canh tác lúa thông minh”
(Tieudung.vn) Gần 50 năm hình thành, phát triển, đến nay Công ty CP Phân bón Bình Điền là đơn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06524 sec| 863.898 kb