Thứ 3, 25/01/2022, 03:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh kêu cứu vì không thỏa thuận được với chủ mặt bằng

Một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh kêu cứu vì không thỏa thuận được với chủ mặt bằng
(Tieudung.vn) - Đầu tư khoảng 20 tỷ đồng vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để phục vụ sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Sky Mart bất ngờ đứng trước nguy cơ “mất trắng” vì đối tác yêu cầu trả lại mặt bằng cho thuê.

Ngày 1/11, trong đơn cầu cứu gửi đến VPĐD báo Kinh tế & Đô thị tại TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thanh Mai (là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Sky Mart (Công ty Sky Mart); Địa chỉ: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh) cho biết, hiện Công ty Sky Mart đang bị các cá nhân, tổ chức khác lừa đảo và chèn ép gây thiệt hại nặng nề về tài chính và hoạt đông kinh doanh.

Một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh kêu cứu vì không thỏa thuận được với chủ mặt bằng

Khu đất nơi Công ty Sky Mart đang thuê của Công ty Nam Phong

Cụ thể, theo bà Mai, vào tháng 9/2020, Công ty Sky Mart có làm hợp đồng thuê một khu đất tọa lạc tại 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh, với hợp hồng thuê số 02/2020 của Công ty Nam Phong (do ông Trần Quang Hưng là Giám Đốc  ký hợp đồng).

Theo đó, khu đất mà Công ty Sky Mart thuê có tổng diện tích 1.570m2 (tầng trệt diện tích 1.420m2, tầng lầu 150m2), với giá thuê là 281,8 triệu đồng/ tháng. Thời gian thuê từ ngày 01/09/2020 đến hết ngày 31/12/2021.

“Ông Trần Quang Hưng giới thiệu khu đất này do Bộ tư lệnh Quân Khu 7 quản lý và cho Công ty Nam Phong thuê lại. Đồng thời, còn cam kết Công ty Nam Phong có sự ủy quyền hợp pháp của Bộ tư lệnh Quân Khu 7 cho công ty Nam Phong được quyền quản lý và sử dụng khu đất này, có văn bản chấp thuận và sẽ cho Công ty Sky Mart bản sao các văn bản trên” – bà Mai nói và nhấn mạnh, hứa hẹn là vậy nhưng đến thời điểm ngày 01/11/2021, ông Hưng vẫn chưa cung cấp các văn bản cho Công ty Sky Mart, mặc dù phía công ty đã nhắc nhở rất nhiều lần.

Sau khi thuê khu đất, Công ty Sky Mart đã đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để phục vụ sản xuất kinh doanh của công ty, số tiền ước tính khoảng 20 tỷ đồng. Nhờ vậy, từ một khu đất không có cơ sở hạ tầng, đến nay đã thành một địa điểm kinh doanh hoạt động trong tình trạng tốt.

Tuy nhiên, đến ngày 09/09/2021, với lý do thực hiện , Công ty Nam Phong đã làm văn bản gửi các đối tác khai thác ngắn hạn, thông báo về việc kết thúc hợp đồng để các đối tác chủ động trong việc tìm kiếm mặt bằng mới và sắp xếp di dời cơ sở vật chất tại khu đất.

Một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh kêu cứu vì không thỏa thuận được với chủ mặt bằng

Hợp đồng số 02/2020-NP giữa Công ty Sky Mart và Công ty Nam Phong về việc đồng ý cho thuê mặt bằng số 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Ngày 29/10/2021, Công ty Sky Mart có văn bản gửi Công ty Nam Phong, đề nghị được thuê tiếp mặt bằng hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, phía Công ty Nam Phong từ chối gia hạn hợp đồng thuê đất.

Ngày 02/11/2021, Công ty Nam Phong có văn bản gửi Công ty Sky Mart cho biết lý do từ chối gia hạn hợp đồng vì: Hiện toàn bộ khu đất tại số 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh thuộc Công ty Minh Thành đang quản lý sử dụng đã được Bộ tư lệnh Quân Khu 7 phê duyệt và cấp phép xây dựng “khu phức hợp”. là Công ty Minh Thành và Công ty Nam Phong. Hiện Công ty Minh Thành và Công ty Nam Phong đã hoàn thiện thiết kế và sẽ khởi công xây dựng ngay vào Quý I/2022.

Phản hồi lại Công ty Nam Phong, ngày 04/11/2021 đại diện Công ty Sky Mart cho rằng, chưa thể di dời trả lại mặt bằng cho phía Công ty Nam Phong được. Trường hợp bất khả kháng của hợp đồng phải được thực hiện đúng pháp luật.

“Công ty Nam Phong lấy lại mặt bằng mà không quan tâm đến thiệt hại nặng nề của chúng tôi (đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, điện nước, phim trường…đây là hành bị chèn ép, thiếu đạo trong kinh doanh. Thậm chí, không cho chúng tôi thời gian thu xếp địa điểm nên với tình hình dịch bệnh hoành hoành hơn 5 tháng qua, lẽ ra Nam Phong nên xem đây là tình huống bất khả kháng. Vì vậy hợp đồng số 02/2020-NP Nam Phong nên tự gia hạn cho chúng tôi ít nhất là 5 tháng do thời gian TP Hồ Chí Minh giãn cách để giúp chúng tôi vượt qua khó khăn. Việc lấy lại mặt bằng mà không có chủ trương của Bộ tư lệnh Quân khu 7, Công ty Nam Phong vi phạm vào khoản 5.5 và 6.3 của hợp đồng 02/2020” – bà Mai bức xúc.

Theo bà Mai, Công ty Sky Mart không thể tránh khỏi bị thiệt hại nặng nề và có khả năng lâm vào hoàn cảnh phá sản, nếu Công ty Nam Phong vẫn cứ bất chấp đòi lấy lại mặt bằng.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Nhóm bạn trẻ biến vùng đất cằn thành nông trại hữu cơ
(Tieudung.vn) Vùng đất cằn cỗi đến trồng mía cũng khó mọc nhưng đã được một nhóm bạn trẻ (tu...
 
Hà Nội: Khát vọng làm nông nghiệp hữu cơ của cô gái 9X
(Tieudung.vn) Sau hơn 4 năm phát triển mô hình trồng nấm theo hướng hữu cơ, chị Chu Thị Thuỷ...
 
Chống hàng giả và câu chuyện khởi nghiệp của CEO Vina CHG
(Tieudung.vn) Thành lập từ 2008, Vina CHG có mặt trên thị trường, cung cấp giải pháp chống hàng giả...

Thương hiệu

Ứng dụng FCLASS tích hợp nhiều tính năng tiện ích
(Tieudung.vn) Khởi động tham gia vào lĩnh vực Kinh doanh sàn thương mại điện tử từ cuối năm 2019,...
 
Phân bón Cà Mau đạt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021
(Tieudung.vn) Tại Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2021, công ty Cổ...
 
Nhìn lại 2021: Vinamilk phát triển bền vững với thế mạnh về quản trị 
(Tieudung.vn) Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành...

Tin Doanh nghiệp

Vạn Xuân Group ký kết hợp tác chiến lược với 2 đối tác Nhật Bản
(Tieudung.vn) Sáng ngày 24/1/2022, tại Sheraton Saigon Hotel Towers, Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Vạn...
 
Hanwha Life Việt Nam và Viettel post chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác phân phối bảo hiểm
(Tieudung.vn) Vừa qua, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam) đã chính thức...
 
Dai-ichi Life Việt Nam chào mừng 15 năm thành lập
(Tieudung.vn) Nằm trong chuỗi các hoạt động "Chào mừng 15 năm thành lập Công ty (18/1/2007 18/1/2022), vào...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.68558 sec| 851.805 kb