Chủ nhật , 17/10/2021, 01:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

SCG công bố kết quả kinh doanh khả quan trong 2020

SCG công bố kết quả kinh doanh khả quan trong 2020
(Tieudung.vn) - Mặc dù đối mặt thách thức từ đại dịch Covid-19, nhưng nhờ vào những cống hiến của nhân viên, cách tiếp cận chủ động, sự nhạy bén và ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu thị trường, năm 2020 SCG vẫn đạt lợi nhuận cao hơn 2019.

SCG công bố kết quả kinh doanh khả quan trong 2020

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SCG, tại buổi họp báo công bố kết quả kinh doanh quý 4/2020.

Báo cáo tài chính của Tập đoàn SCG ghi nhận, lợi nhuận năm 2020 cao hơn năm ngoái bất chấp những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Thành công này có được là nhờ vào những cống hiến của nhân viên SCG, với việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống Covid-19 kết hợp với sự linh hoạt trong hoạt động và ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để khai phá các cơ hội mới trong việc đổi mới, cải tiến sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp trong bối cảnh đầy thách thức. Những nỗ lực này giúp hoạt động kinh doanh của tập đoàn diễn ra liên tục và hiệu quả. Bên cạnh đó, SCG đã đặc biệt hỗ trợ các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao, giúp các khu vực này vượt qua khủng hoảng và tăng trưởng bền vững trở lại.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SCG cho biết, kết quả hoạt động kinh doanh chưa kiểm toán của tập đoàn năm 2020, với doanh thu bán m 9% so với cùng kỳ xuống còn 148.674 tỷ đồng (9.602 triệu USD), phần lớn là do giá hóa chất và sản lượng bán giảm. Lợi nhuận trong năm đạt 26.265 tỷ đồng (1.091 triệu USD), tăng 7% so với cùng kỳ năm trước nhờ hoạt động kinh doanh cải thiện ở tất cả các nhóm ngành. Năm 2020, doanh thu từ các Sản phẩm Giá trị Gia tăng cao đạt 97.012 tỷ đồng (4.030 triệu USD), cải thiện so với quý trước và chiếm 32% tổng doanh số bán hàng.

Lợi nhuận trong Quý 4/2020 của SCG đạt 6.191 tỷ đồng (263 triệu USD), giảm 17% so với quý trước do hiệu quả hoạt động của ngành Xi măng - VLXD đi xuống bởi tác động của đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế suy thoái, tình trạng mưa lớn và lũ lụt trong khu vực, cũng như hao hụt tài sản từ nhà máy sản xuất xi măng ở Myanmar và Indonesia trong Quý 4/2020. Mặt khác, lợi nhuận quý tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ thu nhập từ ngành hóa dầu có tiến triển, chủ yếu do chi phí nguyên liệu đầu vào giảm.

Bên cạnh đó, năm 2020, doanh thu của SCG từ các đơn vị kinh doanh khác ngoài Thái Lan, cùng với doanh thu xuất khẩu từ Thái Lan đạt 129.784 tỷ đồng (5.391 triệu USD), chiếm 42% tổng doanh thu bán hàng, cao hơn con số 41% của năm trước.

SCG công bố kết quả kinh doanh khả quan trong 2020

SCGP-Inspired Solutions Studio được ra mắt nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng với các giải pháp thiết kế bao bì và phát triển bao bì ứng dụng nguyên tắc nền kinh tế tuần hoàn.

Tính đến 31/12/2020, tổng giá trị tài sản của tập đoàn lên đến 576.952 tỷ đồng (24.970 triệu USD), trong khi tổng tài sản của SCG tại khu vực ASEAN (ngoại trừ Thái Lan) là 218.374 tỷ đồng (9.451 triệu USD) chiếm 38 % tổng tài sản hợp nhất của SCG. Dựa trên Quý 4/2020, SCG tại Việt Nam sở hữu khối tài sản trị giá 111.044 tỷ đồng (4.806 triệu USD), tăng 50% so với cùng kỳ, chủ yếu đến từ ngành Hoá Dầu. Năm 2020, SCG tại Việt Nam đạt doanh thu bán hàng 26.574 tỷ đồng (1.144 triệu USD), giảm 10% so với cùng kỳ, chủ yếu từ ngành kinh doanh Xi măng- VLXD và xuất khẩu từ Thái Lan.

SCG Việt Nam tuân thủ hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với và phát triển cộng đồng, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững tại tất cả khu vực và cộng đồng nơi tập đoàn hoạt động. Nhờ vậy, SCG Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu kinh doanh đáng kể trong năm vừa qua. Cụ thể, công ty Ngói Bê tông SCG (Việt Nam) xếp hạng trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) bình chọn. Bên cạnh đó, Tập đoàn PRIME, nhà sản xuất gạch ốp lát hàng đầu cả nước, được vinh danh là Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2020 tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển của quốc gia và khu vực. Tiến độ xây dựng của Dự án Hóa dầu Long Sơn (LSP), tổ hợp hóa dầu tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên của Việt Nam, đang đi đúng kế hoạch và dự kiến ​​sẽ vận hành vào đầu năm 2023.

SCG công bố kết quả kinh doanh khả quan trong 2020

Đối với các giải pháp kinh tế tuần hoàn, SCG đã sản xuất hạt nhựa tái chế, sử dụng sản phẩm nhựa đã qua sử dụng từ chất thải cộng đồng, đồng thời doanh nghiệp cũng xây dựng nhà máy tái chế hóa chất kiểu mẫu.

Với cam kết thương hiệu “Nhiệt huyết nâng tầm cao mới”, SCG Việt Nam đã và đang thực hiện các phát triển cộng đồng. Dự án Sân thể thao cộng đồng kiểu mẫu ngoài trời đầu tiên tại tỉnh Quảng Bình vừa được khánh thành với sự chung tay góp sức của SCG, Đoàn Thanh niên và người dân địa phương. Dự án được xây dựng nhằm nâng cao sức khỏe và mang đến địa điểm sinh hoạt chung cho người dân địa phương. Sân thể thao được xây dựng từ các vật liệu chất lượng cao của SCG như SCG Super Xi Măng, Xi măng Sông Gianh, Tấm Xi măng giả gỗ SCG Smartwood và Sứ vệ sinh COTTO, mang đến độ bền và công năng cho công trình. Ngoài ra, chương trình học bổng “SCG Sharing The Dream” năm nay tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho 40 sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường đại học.

Nhằm đẩy mạnh mô hình Nền kinh tế tuần hoàn, góp phần tăng trưởng bền vững cho cộng đồng, SCG Việt Nam đã khởi động dự án phân loại rác đầu tiên tại trường Tiểu học Long Sơn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án đã nhận được sự ủng hộ tích cực và đạt được những kết quả đáng khích lệ trong giai đoạn đầu hoạt động.

“Tình hình kinh doanh của SCG trong năm 2020 ổn định mặc dù đối mặt tình trạng đầy thách thức từ đại dịch Covid-19, nhờ nỗ lực của toàn thể nhân viên SCG, với ưu tiên hàng đầu là sự an toàn và tính liên tục trong sản xuất kinh doanh. Đội ngũ của chúng tôi đã nhanh chóng áp dụng chiến lược mới với một loạt cách tiếp cận linh hoạt, từ việc sửa đổi kế hoạch kinh doanh, thay đổi tỷ lệ bán hàng, cho đến phát triển hệ thống bán hàng đa kênh chủ động để đáp ứng thị hiếu thay đổi của người . Những nỗ lực này đã giúp SCG mang đến một loạt các cải tiến, sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp toàn diện, phù hợp với nhu cầu của thị trường. Trong tương lai, SCG sẽ tiếp tục triển khai chế độ làm việc kết hợp cho phép nhân viên SCG làm việc tại nhà và sử dụng các công nghệ để tương tác với đối tác và cung cấp dịch vụ khách hàng. Nhân viên SCG tại các cơ sở sản xuất và bảo trì sẽ tiếp tục áp dụng "phương pháp tiếp cận theo nhóm" trong đó các khu vực và chức năng được tách biệt để đảm bảo sự tiếp xúc tối thiểu giữa nhân viên với nhau. Nhân viên làm việc ở nước ngoài sẽ được giữ lại tại nơi sản xuất để đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn. Các nhân viên tiếp xúc với khách hàng bên ngoài sẽ tuân thủ các quy trình vệ sinh nghiêm ngặt để duy trì sự tin tưởng của khách hàng. Với những biện pháp chủ động và quyết tâm của toàn thể nhân viên SCG, tôi tin rằng SCG sẽ một lần nữa vượt qua những bất ổn của làn sóng mới từ đại dịch Covid-19”, ông Roongrote cho biết thêm.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chống hàng giả và câu chuyện khởi nghiệp của CEO Vina CHG
(Tieudung.vn) Thành lập từ 2008, Vina CHG có mặt trên thị trường, cung cấp giải pháp chống hàng giả...
 
Cổng điện tử đưa nông sản Việt ra thị trường quốc tế
(Tieudung.vn) Doanh nghiệp khởi nghiệp hạt giống AgriBiz do sinh viên Đại học RMIT sáng lập tạo một cổng...
 
Top những kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng quan tâm nhất 
(Tieudung.vn) Hãy làm nổi bật những kỹ năng mềm hơn kỹ năng cứng đó là lời khuyên được...

Thương hiệu

Ba mũi nhọn then chốt giúp Vinamilk vượt “phép thử” Covid-19
(Tieudung.vn) Quản trị, công nghệ, nhân sự là 3 mũi nhọn trong chiến lược thực hiện “mục tiêu kép”...
 
V.Food ra mắt thương hiệu “gà đẻ trứng nhân đạo”
(Tieudung.vn) Công ty Cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt (V.Food) vừa ra mắt thương hiệu trứng gà chăn...
 
Tập đoàn FrieslandsCampina đánh dấu kỷ niệm 150 năm với vị trí Top 3 trong Sáng kiến Tiếp Cận Dinh Dưỡng toàn cầu
(Tieudung.vn) Ngày 8/9 vừa qua, lá cờ 150 năm của tập đoàn FrieslandCampina đã được giương cao tại nhiều...

Tin Doanh nghiệp

Mỗi con lợn 1 tạ xuất chuồng, hộ chăn nuôi nhỏ lẻ lỗ từ 1,5 - 2 triệu đồng
(Tieudung.vn) Giá lợn hơi liên tục giảm về mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây khiến người...
 
Dic Holdings ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Hưng Thịnh Group và Công ty Nam Hải
(Tieudung.vn) Ngày 15/10/2021, Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings (DICcons – Mã chứng khoán DC4) đã tổ...
 
THACO trao tặng TP Hà Nội 300.000 kit test nhanh Covid-19, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 30 xe tiêm chủng cơ động
(Tieudung.vn) Ngày 11/10/2021, THACO đã gửi Công văn đến UBND TP. Hà Nội đề xuất trao tặng TP. Hà...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.54232 sec| 866.797 kb