Thứ 7, 04/12/2021, 02:21 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tập đoàn TCC ủng hộ 1 triệu USD mua vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam

Tập đoàn TCC ủng hộ 1 triệu USD mua vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn TCC (Thái Lan) phối hợp với Quỹ Sirivadhanabhakdi đã đóng góp 1 triệu USD (tương đương với 23 tỷ đồng) để mua vắc xin phòng, chống Covid-19.

Tập đoàn TCC ủng hộ 1 triệu USD mua vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Bà Trần Kim Nga, đại diện Tập đoàn TCC (Thái Lan) vào chiều 24/6 tại Hà Nội

Theo đó, Tập đoàn TCC sẽ ủng hộ ngay 11,5 tỷ đồng vào quỹ vaccine phòng Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTUMTTQ VN), nhằm chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và thúc đẩy phục hồi kinh tế. Khoản còn lại, Tập đoàn sẽ đóng góp vào việc tiêm vắc xin cho khoảng 80,000 người, bao gồm những người lao động của Tập đoàn TCC tại Việt Nam và cho gia đình của họ, khi được phép

Tại lễ trao số tiền cho UBTUMTTQ VN, bà Trần Kim Nga, đại diện Tập đoàn TCC đã đánh giá cao thành công của Chính phủ Việt Nam trong chiến lược kiểm soát đại dịch Covid-19, đưa Việt Nam là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng GDP thuộc nhóm cao nhất thế giới trong năm 2020. “Với sáng kiến thành lập Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và sự chung tay, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, của toàn dân, chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, tiến tới đẩy lùi đại dịch Covid-19 một cách toàn diện và tiếp tục đà phục hồi tăng trưởng kinh tế cao”, bà Trần Kim Nga .

Tập đoàn TCC ủng hộ 1 triệu USD mua vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam

Tập đoàn TCC Thái Lan có tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ đô la Mỹ tại Việt Nam thông qua các đơn vị thành viên

Là một trong những lớn nhất của Thái Lan tại Việt Nam, Tập đoàn TCC đã hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm nay, với tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ đô la Mỹ thông qua các đơn vị thành viên, gồm Tổng công ty Cổ phần Bia -Rượu- Nước giải khát Sài Gòn (“SABECO”), MM Mega Market, Tập đoàn Phú Thái, Liên doanh khách sạn Melia, Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point,… Tính đến nay, Tập đoàn đang trực tiếp và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho khoảng 20,000 người lao động Việt Nam.

“Đảm bảo an toàn và ổn định việc làm cho người lao động trong thời điểm dịch Covid-19 là một trong những ưu tiên hàng đầu của tất cả các công ty thành viên của Tập đoàn TCC tại Việt Nam. Bởi vậy, chúng tôi rất vui mừng được đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ với mong muốn các công nhân viên của Tập đoàn sẽ sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhằm thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng dịch, vừa đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn, góp phần vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam”, bà Trần Kim Nga chia sẻ thêm.

Tập đoàn TCC ủng hộ 1 triệu USD mua vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao tặng Thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn TCC

Về phía UBTUMTTQ VN, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đã bày tỏ sự trân trọng nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn TCC, chung tay cùng chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chủ tịch nhấn mạnh, thành công trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 của Việt Nam không thể không nhắc tới những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. “Cơ hội tiếp cận vaccine của Việt Nam khả thi và đạt được trong tương lại gần để tất cả người dân Việt Nam được tiêm vaccine miễn phí. Từ nguồn tiếp nhận được, Mặt trận sẽ phân bổ công khai, minh bạch và đúng mục đích”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định.

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực đóng góp cho các hoạt động và trách nhiệm cộng đồng. Một số hoạt động tiêu biểu như SABECO cung cấp vật phẩm cho hơn 20.000 nhân viên y tế, hậu cần, và những người đang được theo dõi tại các địa điểm cách ly tập trung gồm 2.5 tấn gạo, hơn 572.000 chai nước tinh khiết và đồ uống khác, gần 40.500 chai nước rửa tay đến các trung tâm cách ly trên các khu vực bao gồm TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Bình Dương, Khánh Hòa, Tiền Giang và Bến Tre.

Tập đoàn TCC ủng hộ 1 triệu USD mua vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực thực hiện trách nhiệm cộng đồng.

Trong khi đó, MM Mega Market Việt Nam (MM) đã hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản của các vùng dịch, như tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Sơn La, góp phần hỗ trợ đưa các hoạt động sản xuất và cuộc sống người dân ổn định trở lại trước sự ảnh hưởng của đại dịch.  Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, MM cũng chung tay hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ 700 tấn nông sản, tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" với hàng trăm phần quà bao gồm và nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho công nhân các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Năm 2020, MM hỗ trợ cho Bệnh Viện C Đà Nẵng gần 1 tấn thực phẩm tươi sống phục vụ bữa ăn cho 1.000 y bác sĩ, cán bộ y tế và bệnh nhân đang cách ly.

Tới nay, MM đã hỗ trợ hàng trăm phần nhu yếu phẩm để hỗ trợ tiếp sức cho người dân cũng như các chiến sĩ áo trắng tại các khu phong tỏa ở nhiều địa phương. Ngoài ra, toàn bộ nhân viên từ các phòng ban của MM thông qua Công đoàn đã đóng góp cho Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19 số tiền 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Phú Thái đã ủng hộ gần 3 tỷ đồng, riêng đợt dịch lần thứ tư là hơn 2 tỷ đồng, với hoạt động ủng hộ Quỹ Vacine của Thành phố Hà Nội số tiền 1 tỷ đồng và ủng hộ tiền mặt và thực phẩm, vật tư y tế cho các điểm cách ly ở Hà Nội, các xã tâm dịch của Bắc Giang, Bắc Ninh… trị giá gần 1 tỷ đồng.

Cùng góp phần hỗ trợ cho công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point cũng đã trao tặng 20 máy đo thân nhiệt sử dụng công nghệ tia hồng ngoại có thể sàng lọc chính xác nhiệt độ cơ thể từ xa và bao phủ được phạm vi rộng cho UBMTTQ VN tại TP Hồ Chí Minh với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Song song với các chương trình vì cộng đồng, trong thời gian đại dịch Covid-19, các đơn vị thành viên của Tập đoàn cũng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch tại hệ thống nhà máy và văn phòng, nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động, đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất, vận hành kinh doanh hiệu quả theo mục tiêu đã đề ra. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đơn vị thành viên đã triển khai phun khử khuẩn tại các nơi làm việc và yêu cầu 100% người lao động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào công ty.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Hà Nội: Khát vọng làm nông nghiệp hữu cơ của cô gái 9X
(Tieudung.vn) Sau hơn 4 năm phát triển mô hình trồng nấm theo hướng hữu cơ, chị Chu Thị Thuỷ...
 
Chống hàng giả và câu chuyện khởi nghiệp của CEO Vina CHG
(Tieudung.vn) Thành lập từ 2008, Vina CHG có mặt trên thị trường, cung cấp giải pháp chống hàng giả...
 
Cổng điện tử đưa nông sản Việt ra thị trường quốc tế
(Tieudung.vn) Doanh nghiệp khởi nghiệp hạt giống AgriBiz do sinh viên Đại học RMIT sáng lập tạo một cổng...

Thương hiệu

KN Paradise giành “chiến thắng kép” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021
(Tieudung.vn) Quần thể KN Paradise (Cam Ranh) vừa xuất sắc được vinh danh là “Siêu phức hợp” theo mô...
 
PVFCCo 15 lần liên tiếp được vinh danh top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
(Tieudung.vn) Chiều ngày 30/11, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng...
 
Facebook đổi tên thành Meta có thể mất 20 triệu USD
(Tieudung.vn) Facebook muốn đổi tên tập đoàn mẹ thành Meta nhưng đang gặp tranh chấp với những nhà sáng...

Tin Doanh nghiệp

Grab trở thành công ty niêm yết đại chúng trên sàn NASDAQ
(Tieudung.vn) Ngày 2/12/2021 – Grab Holdings Limited (Mã Nasdaq: GRAB) (“Grab”), một siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam...
 
Phát hành trái phiếu không xin phép, VsetGroup bị phạt 600 triệu đồng
(Tieudung.vn) Sau khi Chuyên trang Tieudung.vn (thuộc Báo Kinh tế và Đô thị) đăng tải loạt bài liên quan...
 
Chiến dịch
(Tieudung.vn) Sau hơn 5 tháng triển khai, VinaCapital Foundation và chiến dịch “Help Vietnam Breathe Vì Nhịp thở...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.79394 sec| 867.414 kb