Thứ 5, 04/06/2020, 12:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thaco chuyển đổi thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành - Thaco Group

Thaco chuyển đổi thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành - Thaco Group
(Tieudung.vn) - Ngày 24/4, Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Thaco đã thông qua Kết quả hoạt động 2018, Kế hoạch năm 2019 và Chiến lược phát triển Thaco giai đoạn 2019 - 2021; đồng thời bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2019 - 2021.

Là doanh nghiệp có khởi đầu và phát triển với hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh , Thaco đã hoạch định chiến lược phát triển hướng đến hội nhập khu vực ASEAN khi thuế suất nhập khẩu về 0% vào năm 2018 từ rất lâu, có thể nói là từ năm 2003 với quyết định đầu tư vào khu kinh tế mở Chu Lai - Quảng Nam.

Mô tả ảnh
Ông Trần Bá Dương phát biểu tại Đại hội.

Trong suốt hơn 15 năm qua, Thaco đã chia nhỏ chiến lược lớn và tổng thể này cho từng giai đoạn 3 năm để thực hiện. Trong đó, đặc biệt nhất là giai đoạn cuối 2016 - 2018, Thaco đã nỗ lực rất lớn để đảm bảo năng lực cạnh tranh của mình, sau cột mốc năm 2018 với chiến lược trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó cơ khí và ô tô là chủ lực, đồng thời phát triển các ngành SXKD khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam và có bổ trợ cho nhau để tạo ra giá trị cộng hưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh, bao gồm: Nông nghiệp; xây dựng hạ tầng giao thông, Khu công nghiệp, Đô thị; LogisticsThương mại - Dịch vụ mà chúng tôi đã công bố vào dịp Đại hội cổ đông năm 2018 vừa qua.

Thaco sẽ được chuyển đổi thành Thaco Group với vai trò holdings của 5 Tổng công ty thành viên bao gồm: 1 trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh chủ lực là Cơ khí và Ô tô; 2 trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính là Nông lâm nghiệp Đầu tư hạ tầng giao thông, Khu công nghiệp và đô thị; 2 trong lĩnh vực kinh doanh hỗ trợ cho các lĩnh vực kinh doanh chính là Thương mại Giao nhận vận chuyển – Logistics. Cụ thể:

Đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh Cơ khí và Ô tô:

Sản xuất và kinh doanh đầy đủ các chủng loại: xe du lịch, xe bus, xe tải và xe chuyên dụng với đầy đủ các từ trung cấp đến cao cấp theo thương hiệu: Xe du lịch: Kia, Mazda, Peugeot, BMW, MINI; Xe tải: Mitsubishi Fuso, Foton; Xe bus thương hiệu THACO, theo chuỗi giá trị xuyên suốt từ nghiên cứu & phát triển sản phẩm - Sản xuất - Phân phối - Bán lẻ, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Kinh doanh xe máy: BMW Motorrad thương hiệu châu Âu cao cấp; Thương hiệu Trung cấp; Thương hiệu xe chạy trong thành phố sử dụng năng lượng sạch.

Tham gia chuỗi giá trị toàn cầu với các thương hiệu quốc tế: Kia (Hàn Quốc), Mazda; Mitsubishi Fuso (Nhật Bản), Peugeot (Pháp), BMW/MINI (Đức)... thông qua đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ với tỷ lệ nội địa hóa trên 40%, xuất khẩu xe và linh kiện phụ tùng.

Phát triển sản xuất kinh doanh Cơ khí gồm: Cơ khí Nông nghiệp, cơ khí Xây dựng, cơ khí thiết bị Công nghiệp để bổ trợ cho các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của Thaco.

Mô tả ảnh
Đại hội cổ đông đã bầu ra Hội đồng quản trị của Thaco group với 11 thành viên.

Đối với lĩnh vực Nông lâm nghiệp: 

Sau lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Thaco và HAGL ngày 8/8/2018, Thaco đã thành lập Công ty cổ phần sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương THADI với vốn điều lệ 2.100 tỷ đồng, trong đó Thaco sở hữu 70% cổ phần để đầu tư vào nông nghiệp với các lĩnh vực gồm: Cây ăn trái, ngũ cốc, lâm nghiệp, vật tư nông nghiệp, chăn nuôi. Ngày 24/3/2019, THADI đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty HAGL Nông nghiệp (HNG) để phát triển cây ăn trái tại Việt Nam, Lào, Campuchia và thu mua một phần sản lượng trái cây của HNG để xuất khẩu và chế biến. Đồng thời, cung cấp vật tư nông nghiệp, dịch vụ xuất nhập khẩu và tổ chức vận chuyển cho HNG.

THADI sẽ phát triển nông trường tại Campuchia để trồng cây ăn trái, áp dụng cơ giới hóa, kỹ thuật và công nghệ phù hợp nhằm đáp ứng tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu cho thị trường cao cấp. sử dụng năng lượng tái tạo, ứng dụng công nghệ thông tin và quản trị công nghiệp vào sản xuất nông nghiệp, kết hợp chăn nuôi gia súc và sản xuất phân bón hữu cơ theo chuỗi giá trị khép kín.

Đầu tư trung tâm nghiên cứu (R&D) về giống, vật tư nông nghiệp, công nghệ sinh học, hữu cơ và kỹ thuật canh tác, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản, chế biến; Các nông trường mẫu thực nghiệm sản xuất theo hướng công nghiệp cho các loại cây ăn trái và cây lâm nghiệp có giá trị cao.

Đầu tư nhà máy chế biến trái cây tại KCN Nông Lâm nghiệp Chu Lai để sản xuất các loại trái cây sấy, trái cây cấp đông và cung cấp các nguyên liệu đầu vào là bột trái cây, nước trái cây cô đặc cho các nhà máy vệ tinh sản xuất chế biến , đồ uống. 

Xuất khẩu trái cây tươi nhiệt đới cho các thị trường như: Trung Quốc phân khúc cao cấp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông và châu Âu.

Hợp tác đầu tư các nhà máy chế biến ngũ cốc, thực phẩm; các nhà máy sơ chế gỗ, sản xuất viên nén năng lượng từ gỗ, đồ gỗ xuất khẩu; vật tư nông nghiệp, bao bì đóng gói… tại các khu công nghiệp nông lâm nghiệp do Thaco đầu tư.

Đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng:

Thaco phát triển các hạ tầng giao thông, theo hình thức đối tác công - tư (PPP) và hóa; Đầu tư phát triển các Khu công nghiệp xanh, sạch, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và phát triển các loại hình dịch vụ KCN đa dạng đáp ứng nhu cầu của các . Năm 2019, Thaco đầu tư Khu công nghiệp Cơ khí & ô tô mở rộng, Khu công nghiệp Nông - Lâm nghiệp tại Chu Lai, Quảng Nam và Khu công nghiệp chuyên Nông nghiệp tại Thái Bình.

Thaco đã xây dựng được thương hiệu Khu đô thị Sala, thương hiệu sản phẩm và hoàn thiện mô hình chuẩn về đầu tư phát triển dự án Bất động sản, tạo tiền đề triển khai các dự án khác. Năm 2018, Thaco sở hữu 65% cổ phần Công ty HAGL Land, năm 2019 sẽ tăng tỷ lệ sở hữu để tiếp tục đầu tư xây dựng Dự án phức hợp tại thành phố Yangon, Myanmar - Trung tâm thương mại kết hợp cao cấp, văn phòng cho thuê.

Trong giai đoạn 2019 - 2021, Thaco tiếp tục đầu tư phát triển các khu đô thị mới theo hướng chỉnh trang đô thị, tạo điểm nhấn và có giá trị bền vững tại một số thành phố lớn. Đồng thời, đầu tư phát triển các dự án phức hợp (Trung tâm Thương mại kết hợp showroom ô tô, văn phòng cho thuê, khách sạn, căn hộ cao cấp).

Mô tả ảnh
HĐQT và ban Kiểm soát Thaco Group nhiệm kỳ 2019 - 2021.

Đối với lĩnh vực thương mại:

Hoạt động kinh doanh Thương mại của Thaco dựa trên hệ thống các Trung tâm Thương mại kết hợp với Showroom ô tô theo mô hình “Một điểm dừng - Nhiều dịch vụ” trong đó có: Showroom ô tô tại tầng trệt, Siêu thị và Khu ẩm thực (Tầng hầm), Cửa hàng bán lẻ (Tầng 1 & 2), Cụm nhà hàng & trung tâm vui chơi trẻ em - cinema (Tầng 3 & 4), Trung tâm hội nghị và sân vườn (Tầng 5).

Năm 2019, Lĩnh vực Thương mại phát triển hoạt động kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Socar Sala bao gồm: Kinh doanh Siêu thị, Ẩm thực, Trung tâm hội nghị, Trung tâm vui chơi , cinema và dự kiến đưa vào vận hành kinh doanh trong quý IV 2019. Từ đó chuẩn hóa chiến lược, phương pháp quản trị, ứng dụng công nghệ, số hóa trong quản lý vận hành và mở rộng hoạt động kinh doanh theo chuỗi tại các TTTM - Showroom ô tô do Thaco đầu tư (trong giai đoạn 2019 - 2021 sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh thương mại tại các TT Thương mại Đà Nẵng, TT Thương mại Rạch Giá, TT Thương mại Long An).  

Đối với lĩnh vực kinh doanh Logistics:

Phát triển Logistics thành ngành kinh doanh phục vụ cho các lĩnh vực SXKD chính của Thaco bao gồm: Logistics cho ô tô, Logistics chuyên dụng cho Nông - Lâm nghiệp, Logistics cho Thương mại và phục vụ cho khách hàng bên ngoài. Phát triển Cảng Chu Lai thành trung tâm dịch vụ Logistics của Khu vực miền Trung - Tây Nguyên thông qua các dịch vụ: Cảng; Vận tải biển; Vận tải đường bộ; Vận tải nông sản, kho hàng, kho lạnh chuyên dụng. Đẩy mạnh khai thác hàng đối lưu cho các tuyến vận chuyển quốc tế từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đến Chu Lai. Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn tại cảng Chu Lai và nâng cấp hạ tầng cảng, kho bãi, năng lực vận chuyển, trang thiết bị xếp dỡ và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, khai thác các dịch vụ Logistics.

Với chiến lược và cấu trúc Tập đoàn đa ngành mà Thaco group giữ vai trò holding, Thaco đang bước vào công cuộc tái cấu trúc và công tác nhân sự một cách toàn diện cả về chất và lượng theo hướng minh bạch của tập đoàn lớn và đại chúng.

Với triết lý kinh doanh là “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước” dựa trên 5 trụ cột chính yếu đó là: Triết lý giá trị, Chiến lược khác biệt, Quản trị đặc thù, Nhân sự phù hợp, Môi trường làm việc văn hóa và thuận tiện.

Cùng với hơn 22 năm hình thành, phát triển Thaco và 15 năm đầu tư tại Chu Lai, Quảng Nam, Thaco đã đúc kết được các quản trị công nghiệp trong sản xuất kinh doanh ô tô để áp dụng cho các lĩnh vực sản xuất kinh doanh mới có tính chiến lược của Thaco.

Với cấu trúc mới, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2019 – 2021 cam kết thực hiện thành công chiến lược đã đề ra nhằm hướng tới các giá trị bền vững và có đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Đồng thời nỗ lực vượt qua thách thức và tận dụng những cơ hội của hội nhập kinh tế quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để phát triển một cách bền vững trong dài hạn.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chợ phiên đồ gốm trong quán cafe độc lạ giữa lòng Sài Gòn
(Tieudung.vn) Những món đồ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như: bát đĩa, ấm trà, bình hoa, ly...
 
Chuyện của một lão nông xây thương hiệu EcoChi Farm trên vùng đất nắng và gió
(Tieudung.vn) Nằm trong vùng khô hạn nhất nước, với khí hậu nhiệt đới gió mùa khô nóng, gió nhiều,...
 
Diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam nơi giao lưu chia sẽ cho các startup
(Tieudung.vn) Ngày 13/12/2019 diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam sẽ được diễn ra tại Riverside Palace,...

Thương hiệu

Hòa Bình đứng đầu Top 10 Nhà thầu Xây dựng uy tín 2020
(Tieudung.vn) Theo công bố mới đây về danh sách Top 10 Công ty Uy tín ngành Xây dựng –...
 
Đâu là tương lai của giao thông đô thị tại Việt Nam?
(Tieudung.vn) Tình trạng ô nhiễm không khí, đặc biệt là ở các thành phố lớn, ngày càng nặng nề...
 
Nông dân phấn khởi từ chương trình canh tác lúa tiên tiến  
(Tieudung.vn) Hiệu quả từ chương trình canh tác lúa tiên tiến của Đạm Cà Mau bước đầu đã giúp...

Tin Doanh nghiệp

Hòa Bình đứng đầu Top 10 Nhà thầu Xây dựng uy tín 2020
(Tieudung.vn) Theo công bố mới đây về danh sách Top 10 Công ty Uy tín ngành Xây dựng –...
 
Tái diễn sai phạm, Viện thẩm mỹ Khơ Thị tiếp tục bị Sở Y tế xử phạt
(Tieudung.vn) Mới bị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt chưa lâu, TMV Khơ Thị lại tiếp...
 
Công ty NSJ trúng nhiều gói thầu cung cấp đồ chơi và màn hình Trung Quốc hàng ngàn tỷ đồng
(Tieudung.vn) Chỉ trong vòng 2 năm, Công ty TNHH NSJ ở TP Hồ Chí Minh đã trúng thầu cung...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.63733 sec| 901.461 kb