Thứ 5, 06/05/2021, 22:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 cách để có buổi phỏng vấn xin việc thứ hai thành công

5 cách để có buổi phỏng vấn xin việc thứ hai thành công
(Tieudung.vn) - Hiện nay, không ít doanh nghiệp tổ chức phỏng vấn hai lần để sàng lọc và chọn lựa được những ứng viên tinh hoa nhất. Ở vòng phỏng vấn xin việc thứ 2, người phỏng vấn sẽ đặt ra các câu hỏi về kiến thức chuyên ngành hoặc tình huống thực tế, đòi hỏi ứng viên cần có cả kiến thức chuyên môn lẫn bề dày kinh nghiệm.

Vậy đối mặt với vòng này, làm sao để cuộc phỏng vấn trở nên hoàn hảo? Dưới đây là những điều bạn nên làm để tạo thiện cảm với các nhà tuyển dụng tại Đà Nẵng, TPHCM hay Hà Nội.

Suy ngẫm về cuộc phỏng vấn đầu tiên

Hãy dành thời gian để suy nghĩ xem bạn đã trả lời từng câu hỏi tốt như thế nào trong cuộc phỏng vấn đầu tiên. Có điều gì bạn quên đề cập hoặc có thể trả lời tốt hơn không? Cuộc phỏng vấn thứ hai là cơ hội để bạn xem lại bất kỳ câu hỏi nào mà bạn cảm thấy mình không trả lời tốt trong lần đầu tiên và đề cập đến các vấn đề bạn đã lướt qua.

Ví dụ, nếu bạn cảm thấy mình đã không giải đáp đầy đủ câu hỏi của người phỏng vấn về kỹ năng quản lý thời gian trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, bạn có thể giải quyết nó theo cách này:

“Trước đây anh/chị đã hỏi về kỹ năng quản lý thời gian của tôi, và trong khi tôi đã đề cập rằng công việc hiện tại của tôi liên quan đến việc sắp xếp nhiều ưu tiên và và yêu cầu quản lý thời gian xuất sắc, tôi không đề cập rằng tôi cũng sử dụng Kỹ thuật Pomodoro để làm cho tôi hiệu quả hơn nữa. Việc sử dụng kỹ thuật quản lý thời gian này đã giúp tôi thực sự tập trung và sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất.”

Tìm hiểu về người phỏng vấn

Hãy tìm hiểu trước về những người sẽ tham dự cuộc phỏng vấn xin việc thứ hai để có được nhiều thông tin nhất có thể về họ. Hỏi nhà tuyển dụng hoặc giám đốc nhân sự để biết bất kỳ thông tin nào, kiểm tra hồ sơ của họ trên trang web công ty và LinkedIn, đồng thời biết tên và vị trí của họ. Điều này sẽ cho phép bạn dự đoán góc độ họ có thể đặt câu hỏi của họ để bạn có thể lên kế hoạch trước.

Giả sử bạn đang phỏng vấn cho một vai trò liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp và bạn biết giám đốc thông tin sẽ tham dự cuộc phỏng vấn thứ hai. Bạn có thể dự đoán rằng sẽ được hỏi những câu hỏi chi tiết hơn về chuyên môn của bạn và hệ thống bạn đã làm việc, cũng như cách bạn ứng dụng khả năng ở vị trí ứng tuyển.

phỏng vấn xin việc làm, phỏng vấn thành công,

 

Chuẩn bị một số câu hỏi chuyên sâu

Mục đích chính của vòng phỏng vấn thứ hai là nhằm đánh giá chuyên sâu về ứng viên. Vì vậy các câu hỏi trong vòng này thường xoay quanh kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giải quyết tình huống, khả năng đặc trưng và ý tưởng đột phá của riêng bạn.

Với câu hỏi về kiến thức chuyên ngành, bạn cần nắm thật chắc các kiến thức đã được đào tạo, vận dụng chúng kết hợp với làm việc trước đó để có câu trả lời thuyết phục. Đồng thời, để đạt điểm tối đa và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn hãy nhớ bí quyết là luôn trả lời đi kèm với ví dụ thực tế để chứng minh năng lực cũng như kinh nghiệm của bản thân.

Với những câu hỏi về tác phong nghề nghiệp, nhà tuyển dụng thường chú ý đến thái độ làm việc và cách ứng viên giải quyết vấn đề. Do đó bạn hãy cố gắng làm nổi bật thái độ tích cực và hướng xử lý công việc tối ưu nhất trong câu trả lời của mình. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và gợi ý cách trả lời:

Bạn có gì khác biệt so với các ứng viên khác?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện được thái độ tự tin mà khiêm tốn, không nên tâng bốc mình lên cao, cũng không nên hạ thấp người khác. Hãy nêu 1 hoặc 2 điểm mạnh của bản thân một cách khéo léo để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chẳng hạn, “Tôi là người ham học hỏi và học hỏi rất nhanh, vì thế ngoài những kỹ năng chuyên môn như các ứng viên khác, tôi còn trau dồi và có thêm kỹ năng thiết kế, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sáng tạo nội dung tốt. Tôi có khả năng đa nhiệm và có thể làm việc được ở nhiều vị trí khác nhau”.

Bạn làm gì để đóng góp cho sự phát triển của công ty?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần đưa ra kế hoạch phát triển công việc ngắn hạn và dài hạn của bản thân gắn với thúc đẩy phát triển công ty. Bạn có thể trả lời như sau: “Trong 6 tháng đầu tiên, tôi sẽ vừa làm vừa học hỏi, đảm bảo đạt mức chỉ tiêu công việc đặt ra. Từ 6 tháng tiếp theo đến trong vòng 2 năm, tôi sẽ liên tục cập nhật những thành tựu, xu hướng mới bên ngoài, đẩy mạnh đổi mới và sáng tạo cùng đồng nghiệp để đem lại hiệu quả công việc cao, thúc đẩy sự phát triển của công ty”.

phỏng vấn xin việc làm, phỏng vấn thành công,

 

Bạn làm thế nào để trau dồi năng lực bản thân?

Với câu hỏi này, hãy thể hiện bạn là người luôn trong tâm thế học hỏi, cầu thị và đổi mới bản thân. Ví dụ như “Trước tiên tôi sẽ học tập từ chính cấp trên và các đồng nghiệp của tôi. Ngoài ra tôi còn tìm tòi, bổ sung kiến thức thông qua sách vở, internet và các khóa đào tạo ngắn hạn. Tôi tin là tinh thần học hỏi của mình không bị khuất phục trước bất kỳ khó khăn nào”.

Đưa ra chiến lược thực tế

Cuộc phỏng vấn thứ hai không còn chỉ là “làm quen” nữa. Bây giờ bạn đã có cơ hội đặt câu hỏi và tìm hiểu thêm về vai trò trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, nhà tuyển dụng có thể mong đợi bạn đưa ra ý tưởng của riêng mình về cách giải quyết những thách thức mà tổ chức đang phải đối mặt.

Hãy suy nghĩ như thể bạn đang thực hiện công việc: kế hoạch của bạn sẽ là gì, chiến lược của bạn sẽ là gì để biến các mục tiêu của tổ chức thành hiện thực? Trình bày một chiến lược rõ ràng, cụ thể và có thể đạt được là một trong những cách chắc chắn nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn chính xác là người mà doanh nghiệp cần.

Nhắc lại những điểm mạnh

Hãy chuẩn bị để đưa ra lời thuyết phục về lý do vì sao bạn là ứng viên phù hợp và là người tốt nhất cho vai trò ứng tuyển. Buổi phỏng vấn xin việc thứ hai là cơ hội cuối cùng của bạn! Nhắc lại những điểm độc đáo của bạn - những gì bạn có thể làm mà không ai khác có thể làm được.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Người tạm trú có được làm CCCD
(Tieudung.vn) TP Hồ Chí Minh là một trong những địa phương có lượng lớn người lưu cư, tạm trú....
 
Công an Bình Dương treo thưởng 100 triệu đồng cho ai cung cấp thông tin hung thủ giết người
(Tieudung.vn) Kẻ gây án là thanh niên cao khoảng 1 mét 70, dáng người gầy. Cảnh sát Hình sự...
 
An Giang: Chủ động phòng ngừa, quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân
(Tieudung.vn) Quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về đảm bảo an ninh trật...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 7/5/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Sáu ngày 7/5/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp và...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 6/5/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Năm ngày 6/5/2021 của 12 cung hoàng đạo: Tình yêu của...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 5/5/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 5/5/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sức khỏe của...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 4 món cả nhà đều thích
(Tieudung.vn) - Thực đơn này có 4 món, đều là những món rất quen thuộc, hao cơm, ai cũng thích.
 
Thực đơn cơm chiều: 4 món đậm đà ngon cơm
(Tieudung.vn) Ếch chiên mắm, củ sen xào chua ngọt, tôm rim, canh ngao mùng tơi sẽ giúp mâm cơm...
 
Ăn sáng vừa ngon vừa nhẹ bụng với súp đậu phụ
(Tieudung.vn) 3 cách nấu súp đậu phụ dưới đây rất thích hợp cho những ngày thời tiết nắng nóng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.03964 sec| 868.023 kb