Thứ 4, 05/08/2020, 23:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Nếu tòa hủy án sơ thẩm, tôi rút đơn xin ly hôn

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Nếu tòa hủy án sơ thẩm, tôi rút đơn xin ly hôn
(Tieudung.vn) - Chiều 17/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có buổi gặp mặt báo chí trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm vụ án ly hôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên), dự kiến diễn ra ngày mai (18/11).

Ngay khi bắt đầu buổi họp báo, bà Diệp Thảo đã không cầm được nước mắt, giọng nghẹn lại: “Đến lúc này rồi, tôi chính thức cầu cứu báo chí, hãy vào cuộc một cách công tâm nhất để cứu lấy anh Vũ, cứu giúp gia đình tôi và cứu cả Trung Nguyên”.

Sau khoảng 45 phút trong nước mắt những nội dung liên quan đến quá trình hình thành và phát triển của Trung Nguyên, những đóng góp của mình cho Trung Nguyên, về gia đình hạnh phúc, về việc chồng bà lên núi thiền, đến nỗi nhớ chồng đằng đẵng trong 6 năm trời… đến việc các nhóm lợi ích muốn hãm hại chồng bà và chiếm đoạt Trung Nguyên nên bà phải dùng “hạ sách” nộp đơn ra tòa xin ly hôn để “bảo vệ” chồng và cứu lấy Trung Nguyên.

Mô tả ảnh
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại buổi họp báo chiều ngày 17/11.

"6 năm kể từ khi anh Vũ lên núi thiền và nhịn ăn 49 ngày tôi không được gặp chồng, 4 đứa con không được gặp cha. Cùng thời điểm đó, nhóm thao túng công ty tính chuyện chuyển tài sản của anh Vũ cho người trong dòng họ Đặng. Nếu các chị (các phóng viên nữ - PV) là một người vợ thì các chị sẽ cảm thấy thế nào khi mà 6 năm chồng sống ở trên núi, vợ không được gặp chồng và con không được gặp cha. Mẹ con tôi bị đẩy hoàn toàn ra khỏi công ty. Nên tôi cực chẳng đã phải nộp đơn ly hôn để được gặp chồng và ngăn chặn nhóm thao túng muốn cướp tài sản, cướp Trung Nguyên…", bà Diệp Thảo nói.

Cũng theo bà Diệp Thảo, hiện đang có các nhóm lợi ích thao túng và muốn chiếm đoạt Trung Nguyên. "Tôi có gửi đơn và hồ sơ lên Bộ Công an tố các về việc này. Đành rằng là chuyện dân sự, nhưng việc Trung Nguyên bị rút ruột hơn một nghìn tỷ đồng thì không còn là chuyện dân sự nữa. Nhóm thao túng làm nhiều cách, thay người, thay nhân sự, thông qua các nhà cung cấp của công ty, chia giá ra... tìm mọi cách để rút ruột Trung Nguyên. Chỉ nguyên việc tính riêng một nhà máy ở Bình Dương, số tiền thiệt hại cho đến nay lên tới 4.000 tỷ đồng", bà Thảo nói.

Cũng tại buổi họp báo, bà Diệp Thảo cho biết, đã gửi đơn tố giác đến Cơ quan điều tra (thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao) tố cáo đích danh Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân đã có hành vi cố tình làm sai lệch hồ sơ của vụ án đối với Bản án ly hôn sơ thẩm số 291/2019/HNGĐ-ST ngày 27/3/2019 do ông này làm chủ tọa.

Cụ thể, ngày 23/8/2018 Chánh án Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh – ông Trần Văn Châu đã ban hành quyết định số 05/2018/QĐ-GQKN-TACC (gọi là “Quyết định 05”) với nội dung: “Giữ nguyên quyết định chấp nhận khiếu nại của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và đưa Công ty Trung Nguyên International vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án ly hôn.

Quyết định 05 ghi rõ nơi nhận là Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh và các đương sự. Tuy nhiên, Quyết định này đã không được tống đạt cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo (nguyên đơn) trong suốt thời gian trước, trong và sau khi diễn ra vụ xét xử sơ thẩm vụ ly hôn. Nghiêm trọng hơn, Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân - Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm cũng không đưa Quyết định 05 vào hồ sơ chứng cứ vụ án mà tự đưa ra nhận định: tách yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng Trung Nguyên tại công ty Trung Nguyên International Ptd Ltd (Singapore) ra khỏi vụ án ly hôn, thành một vụ án khác (nội dung 1.9 trang 37, 38 của bản án ly hôn), dẫn tới hậu quả sai sót đặc biệt nghiêm trọng trong bản án sơ thẩm.

Cho tới tận ngày 20/6/2019 bà Thảo mới tự phát hiện ra Quyết định 05 này. Chính vì thế, ngày 24/6/2019, bà Thảo đã làm đơn tố giác về hành vi cố tình làm sai lệch của vụ án đối với Bản án ly hôn sơ thẩm và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, khởi tố để truy cứu trách nhiệm nhằm bảo vệ chuẩn mực trong hoạt động của Cơ quan tư pháp, bảo về quyền lợi hợp pháp của công dân.

Bà Thảo cho biết: “Tòa ban hành một loạt các quyết định liên quan đến quyền lợi của tôi, thế nhưng phía bị đơn thì nhận được ngay các quyết định này để cung cấp cho Toà án Singapore, trong khi đó tôi lại không nhận được và mãi sau này mới được biết các văn bản này do các của tôi ở Singapore thông báo.

Có quá nhiều điều khuất tất và sai phạm nghiêm trọng trong Bản án ly hôn sơ thẩm. Vì vậy, một lần nữa, tôi đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm hủy toàn bộ Bản án sơ thẩm này và đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc để điều tra và xử lý các vi phạm này, đảm bảo sự minh bạch, công bằng cao nhất trong hệ thống tư pháp.”

Đến 16 giờ 30 cùng ngày thì buổi họp báo kết thúc. Trước khi ra về bà Diệp Thảo cho biết “nếu Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm thì tôi sẽ rút đơn xin ly hôn để tập trung thời gian cùng các con chữa bệnh và chăm sóc chồng”.

Sau hai lần bị trì hoãn, dự kiến phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày 18, 19 và 20 tháng 11.

Trước đó, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hồ Chí Minh cũng đã có quyết định kháng nghị số 14 ngày 11/4/2019 về bản án sơ thẩm vụ ly hôn này. Kháng nghị đã chỉ ra 11 sai sót trong bản án sơ thẩm, đồng thời đề nghị TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Như vậy, ngoài 11 sai sót mà VKSND TP Hồ Chí Minh đã nêu trong quyết định kháng nghị, tình tiết mới này được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng, có thể dẫn đến việc hủy bản án.

Ngày 4/7/2019, Luật sư Phạm Công Hùng, là luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã có đơn gửi Chánh án Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân TP Hồ Chí Minh đề nghị kiểm tra xử lý hành vi sai trái trong tố tụng dân sự đối với Bản án ly hôn sơ thẩm số 291/2019/HNGĐ-ST ngày 27/3/2019.

Luật sư Hùng cho biết việc không tống đạt Quyết định 05 của Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo, và việc Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh không đưa Quyết định này vào hệ thống chứng cứ của vụ án đã phát sinh hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến sai phạm rất lớn trong bản án ly hôn sơ thẩm.

Bà Diệp Thảo và các luật sư của bà đã không tiếp cận được chứng cứ này để tranh tụng tại phiên tòa, và Hội đồng xét xử đã ban hành bản án ly hôn sơ thẩm liên quan đến nội dung trên không đúng pháp luật.

Từ đó, luật sư Hùng đề nghị với các lãnh đạo của Tòa án và Viện kiểm sát xem xét và xử lý hành vi sai trái của những người có thẩm quyền trong việc phát hành Quyết định 05 của Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt nghiêm trọng hơn, khi hành vi này xâm phạm đến hoạt động bình thường của cơ quan tư pháp, xâm phạm đến công cuộc cải cách tư pháp đang được Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện.

Hành vi nêu trên và hình phạt được qui định tại Điều 375 Bộ luật hình sự cụ thể: “1. Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Hội thẩm, Thư ký Tòa án, những người khác có nhiệm vụ, quyền hạn trong hoạt động tư pháp, người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi của đương sự nào mà thêm, bớt, sửa đổi, đánh tráo, hủy hoặc làm hư hỏng các tài liệu, vật chứng của vụ án hoặc bằng các thủ đoạn khác nhằm làm sai lệch nội dung vụ án, vụ việc,….2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm: a) Có tổ chức; b) Dẫn đến việc giải quyết vụ án, vụ việc bị sai lệch”.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

Dự báo thời tiết ngày 6/8: Hà Nội tiếp tục có mưa to và dông
(Tieudung.vn) Dự báo thời tiết ngày 6/8: Hà Nội tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa...
 
Quận 12 TP Hồ Chí Minh là thí điểm kiểm soát cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà
(Tieudung.vn) Đội Công nghệ thông tin phòng, chống dịch Covid-19 vừa đề xuất UBND thành phố Hồ Chí Minh...
 
Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát đúng
(Tieudung.vn) Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhận định tình hình ở Đà Nẵng và Quảng...

An ninh - Trật tự

Đang xét xử vụ “Tranh chấp đấu giá KDC Hòa Lân ở Bình Dương
(Tieudung.vn) Tại phiên tòa này, tất cả người đến dự đều phải kê khai y tế để phòng, chống...
 
Nghi phạm dẫn người Trung Quốc vào TP Hồ Chí Minh có biểu hiện ho, sốt
(Tieudung.vn) Người đàn ông nghi cầm đầu dẫn nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận Tân,...
 
Bắt thêm 8 người Trung Quốc
(Tieudung.vn) Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ 8 người Trung Quốc nhập cảnh...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 6/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Năm ngày 6/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 5/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 5/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã có thể...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 4/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 4/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã đang rơi...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.96423 sec| 911.453 kb