Thứ 6, 22/11/2019, 18:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bạc Liêu: Nhà xe bị "hành", Trưởng phòng Sở GTVT đổ tại "lỗi đánh máy"?

Bạc Liêu: Nhà xe bị "hành", Trưởng phòng Sở GTVT đổ tại "lỗi đánh máy"?
(Tieudung.vn) - Chỉ mới thành lập từ tháng 7/2016, nhưng HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi đã phải liên tục gửi đơn cầu cứu khắp nơi tố cáo bà Nguyễn Ngọc Dung, Trưởng phòng Quản lý Vận tải phương tiện và người lái – Sở GTVT Bạc Liêu có dấu hiệu "gây khó dễ".

HTX vận tải vừa ra đời đã liên tiếp bị "hành"!

Trong các đơn từ gửi các cơ quan chức năng, , HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi đã tố cáo bà Dung về việc tham mưu để Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu ra nhiều quyết định, biên bản gây thiệt hại cho HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi. Cụ thể, từ đề nghị của bà Dung, vào ngày 4/12/2017, Sở GTVT Bạc Liêu đã ra Quyết định số 643/QĐ thu hồi phù hiệu xe 94C-03156 và 94L- 6670 thuộc HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi, với lý do hai phương tiện này không duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, không đảm bảo truyền dẫn đầy đủ, chính xác, liên tục các thông tin bắt buộc theo quy định từ thiết bị giám sát hành trình.

Mô tả ảnh
Nội dung khiếu nại của HTX Thắng Lợi trong kết luận của Sở GTVT Bạc Liêu.

Sự thật là, sau khi nhận Quyết định trên, HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi đã cho kiểm tra và trích xuất dữ liệu của 2 phương tiện này đều cho thấy kết quả ngược lại: Thiết bị giám sát hành trình vẫn hoạt động tốt. Và việc bà Dung đề nghị Sở GTVT thu hồi phù hiệu 2 xe là "có vấn đề", đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới của nhiều xã viên HTX Thắng Lợi gặp nhiều khó khăn do phương tiện bị buộc ngưng hoạt động.

Chưa dừng lại đó, tới ngày 02/11/2017, bà Dung lại tiếp tục tham mưu cho Sở GTVT ra Thông báo 1147/SGTVT-QLVT nhắc nhở HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi có 2 phương tiện 60B-01376 và 69A-02297 vi phạm các quy định từ thiết bị giám sát hành trình. Thế nhưng vô lý ở chỗ, 2 xe này đã được HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi làm văn bản trình về Sở GTVT Bạc Liêu ngưng hoạt động, cắt khỏi danh sách quản lý (?)

Khiếu nại với báo chí, một xã viên còn tiết lộ, bên cạnh các sai phạm trên thì bà Dung còn có dấu hiệu xử lý các vi phạm của các doanh nghiệp vận tải theo kiểu “bên trọng, bên khinh”.

Điển hình là tại trường hợp của phương tiện 65B – 00717, dù đã vi phạm quy định trong thời gian dài lúc còn hoạt động tại HTX Dịch vụ Vận tải Đại Thắng II nhưng bà Dung lại không xử lý triệt để. Rồi đến khi phương tiện này rút ra HTX Dịch vụ Vận tải Đại Thắng II chuyển về HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi hoạt động, bà Dung lập tức tham mưu Sở GTVT Bạc Liêu ra quyết định thu hồi phù hiệu hoạt động của xe này (?).

Sở GTVT Bạc Liêu cần xử lý nghiêm cán bộ sai phạm

Liên quan đến những sai phạm của bà Dung, ngày 14/3/2018 Sở GTVT Bạc Liêu đã có kết luận số 137/KL-GTVT về việc trình báo của HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi, cho thấy các tố cáo của HTX là có cơ sở.

Mô tả ảnh
Kết luận xử lý sai phạm như cho có của Giám đốc Sở GTVT Bạc Liêu.

Cụ thể, đối với trường hợp ra thông báo về 2 phương tiện 60B-01376 và 69A-02297 của HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi vi phạm các quy định từ thiết bị giám sát hành trình, bà Dung giải trình sai sót rằng: "Do đánh máy nhằm trong danh sách nhắc nhở về việc truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình về Tổng Cục đường bô. Trường hợp này bà Dung nhận thiếu sót trong việc quản lý, kiểm tra..."

Ngoài ra, bà Dung cũng nhận thiếu sót vì đã không duy trì kiểm tra thường xuyên đối với các đơn vị kinh doanh vận tải trong trường hợp của xe 65B-00717, dẫn đến việc không có thông báo nào được gửi về Sở GTVT Bạc Liêu (hoạt động từ ngày 15/09/2017 đến ngày 26/10/2017) mà bà Dung không xử lý. Để đến ngày 16/11/2017 khi phương tiện này thông báo ngưng hoạt động xe hợp đồng mới ban hành quyết định thu hồi phù hiệu.

Còn đối với trường hợp thu hồi phù hiệu xe 94C-03156 và 94L- 6670, Sở GTVT Bạc Liêu cho rằng bà Dung đã tham mưu đúng, vì kiểm tra từ của Phòng quản lý vận tải và người lái thì thời điểm 2 xe này mất tín hiệu (từ 02/12/2017 đến 04/12/2017) là do nhà mạng cắt thuê bao.

Giám đốc Sở GTVT Bạc Liêu cũng chỉ đạo: Bà Nguyễn Ngọc Dung nghiêm túc kiểm điểm rút ; Hội đồng thi đua khen thưởng Sở xem xét, không xem xét thi đua khen thưởng cuối năm 2018 đối với cán bộ, công chức có liên quan thuộc phòng Quản lý Vận tải phương tiện và người lái…

Về kết luận của Giám đốc Sở GTVT Bạc Liêu, phía HTX Thắng Lợi cho rằng việc đánh giá bà Dung "đã tham mưu đúng" trong trường hợp thu hồi phù hiệu xe 94C-03156 và 94L- 6670 là có vấn đề, vì các dữ liệu giám sát hành trình của 2 xe trên vẫn hoạt động bình thường, cần phải được làm rõ! Thêm nữa, việc bà Dung nhận thiếu sót trong quá trình kiểm tra đề xuất với xe 65B-00717 cũng không trung thực, có dấu hiệu đối xử bất công giữa các doanh nghiệp. Vì trước khi Quyết định rút phù hiệu xe này, nhân viên HTX Thắng Lợi đã đến gặp trực tiếp bà Dung để trình bày sự việc nhưng bà Dung không xem xét, tiếp tục đề xuất Sở GTVT Bạc Liêu thu hồi phù hiệu khi xe này mới chuyển đến HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi, làm ảnh hưởng uy tín và gây khó khăn cho hoạt động của HTX (?)

Các xã viên và dư luận đang hoài nghi về sự công tâm, khách quan, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm của Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu; đồng thời cũng bày tỏ sự phẫn nộ về một HTX vận tải chỉ mới thành lập chưa đầy 2 năm có dấu hiệu bị "triệt hạ", giữa bối cảnh sự cạnh tranh từ các HTX, doanh nghiệp vận tải khác là rất khốc liệt.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

K.G

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Thời sự

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Chung tay xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, tiên tiến
(Tieudung.vn) Sáng 20/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến dự Lễ...
 
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu và thêm 1 ngày nghỉ trong năm
(Tieudung.vn) Sáng 20/11, với 435/453 đại biểu (chiếm tỷ lệ 90,06%) tán thành, Quốc hội thông qua Dự thảo...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 20/11: Hà Nội đêm và sáng rét, trưa hửng nắng
(Tieudung.vn) Dự báo Hà Nội không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét....

An ninh - Trật tự

Bắt giam giám đốc Công ty bất động sản Hoàng Kim Land lừa đảo
(Tieudung.vn) Người vừa bị bắt tạm giam vào sáng nay là bà Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1970), Giám...
 
Bạc Liêu: Đại gia thủy sản Ngô Chí Dũng được tại ngoại sau hơn 3 năm bị tạm giam
(Tieudung.vn) Ngày 16/11, VKSND tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với...
 
Chuyển Công an điều tra chủ đầu tư chuyển nhượng trái phép 71 căn hộ chung cư Khang Gia
(Tieudung.vn) Để thực hiện mục đích chuyển nhượng bất hợp pháp, chủ đầu tư chung cư Khang Gia đã...

Nhịp sống muôn màu

Tọa đàm trực tuyến “Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm bữa ăn học đường”
(Tieudung.vn) Sáng 22/11, báo Kinh tế&Đô thị phối hợp với Sở GD&ĐT, Chi cục ATVSTP Hà Nội tổ chức...
 
Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học đường
(Tieudung.vn) Mặc dù TP Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 22/11/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Sáu ngày 22/11/2019 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải sẽ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.77303 sec| 824.07 kb