Thứ 7, 04/12/2021, 20:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí mật để làm được món ăn ngon như đầu bếp nhà hàng

Bí mật để làm được món ăn ngon như đầu bếp nhà hàng
(Tieudung.vn) - Để luôn tự tin khi vào bếp làm nhiều món hấp dẫn đãi gia đình thì bạn hãy tham khảo các bí quyết nấu ăn ngon nhé!

Vị ngon thứ 5

Bí mật để làm được món ăn ngon như đầu bếp nhà hàng

Vào thế kỉ 19, đầu bếp người Pháp Auguste Escoffier đã phát hiện ra một loại hương vị mới, còn được gọi là vị ngon thứ 5 bổ sung thêm vào các loại hương vị cơ bản đã biết (ngọt, mặn, chua và đắng).

Sau đó, nhà hóa học người Nhật Kikunae Ikeda đã nghiên cứu và tạo ra được loại hương vị này. "Vị ngon thứ 5" đó chính là nước tương, là một loại hương vị đặc trưng, khó miêu tả nhưng lại rất dễ để nhận biết.

Ngoài ra, nó còn được gọi là umami, chất quan trọng nhất cấu thành nên chính là glutamate - một axit amin cấu thành nên chất đạm trong cơ thể các loài sinh vật, dễ dàng tìm thấy trong giàu đạm.

Nước tương thường được các đầu bếp nổi tiếng sử dụng trong chế biến. Thêm một vài giọt nước tương và sẽ trở nên đậm đà, ngon miệng và tròn vị hơn.

Thêm muối để món bánh ngọt có mềm mịn hơn

Với một lượng nhỏ, muối sẽ làm cho bột bánh trở nên mịn dẻo hơn. Đây là những gì bạn thấy khi thêm muối:

- Bột ủ men sẽ nở nhanh hơn.

- Bánh đem nướng sẽ có màu vàng đẹp mắt.

- Bột sẽ trở nên sáng mịn và tơi xốp hơn.

Ngoài ra, bột bị nhão cũng có thể được cải thiện bằng một lượng nhỏ bột semolina.

1 muỗng cà phê bột semolina trộn với 2 chén nước sẽ làm cho món bánh của bạn giữ được lâu hơn. Nó cũng có hiệu quả với các loại bánh quế cuộn, bánh nướng và bánh kếp.

Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng ngay những miếng thịt vừa lấy từ tủ lạnh ra. Họ thường để chúng tự rã đông trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng và nấu chín ngay sau đó, chiên kỹ hai mặt.

Đối với những miếng bít tết, bạn hãy thấm tất cả nước đọng trên bề mặt của miếng thịt trước khi chiên nếu muốn sản phẩm có màu sắc đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ phòng thì cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao, tuyệt đối không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

Ngâm thịt vào nước muối trước khi chiên để thịt chiên không bị khô

Pha dung dịch với công thức gồm 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, sau đó ngâm thịt vào đó trước khi chiên và đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp cho thịt không bị khô sau khi chiên.

Thời gian để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng.

Trung bình cứ 1kg thịt bạn sẽ ngâm trong một giờ. Lưu ý, bạn nên dùng giấy thấm khô thịt trước khi chiên, ngoài ra đối với cánh gà bạn nên tính thời gian cho khối lượng trung bình của một cái nhé.

Tăng độ thơm của tiêu

Rang tiêu trên lửa cho đến khi có mùi thơm rồi cho vào cối giã. Cách này sẽ giúp hương vị của tiêu được phát huy tốt hơn trong món ăn của bạn.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại BVTM Gangwhoo: Có căn cứ để khởi tố hình sự?
(Tieudung.vn) Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 290/BYT-GPHĐ, Bộ Y tế cấp phép phạm vi hoạt...
 
Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị đề nghị kỷ luật
(Tieudung.vn) Đó là một trong nhiều nội dung tại kỳ họp thứ 9 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT)...
 
NÓNG: Khởi tố, bắt giam Tổng giám đốc Thuduc House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng
(Tieudung.vn) Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng –...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 5/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư tử làm cho mọi người chú yas
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 5/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sự hấp dẫn và quyến...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 4/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp gặp vấn đề về tiền bạc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 4/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp có thể sẽ...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 3/12/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 3/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã có phần thận...

Du lịch - Ẩm thực

2 cách rán mỡ lợn để lâu mà không bị hôi
(Tieudung.vn) Với cách rán mỡ lợn dưới đây chị em có thể bảo quản được lâu mà vẫn vô...
 
2 món ăn sáng cực ngon với sốt vang cho ngày mùa Đông
(Tieudung.vn) Phở bò sốt vang hay bánh mì sốt vang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi thời...
 
Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm đơn giản mà ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn hôm nay gồm có: Cá trê kho gừng nghệ, nêm thính bì lợn, canh mọc nấu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.74394 sec| 863.531 kb