Thứ 7, 16/01/2021, 00:19 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết kho cá ngon, đậm đà mà không bị tanh

Bí quyết kho cá ngon, đậm đà mà không bị tanh
(Tieudung.vn) - Cá kho là một món ăn dân dã, rất đưa cơm và được rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách kho cá ngon.

Bước 1: Chế biến cho cá không tanh

Bí quyết kho cá ngon, đậm đà mà không bị tanh

Ảnh minh họa.

Khi đã mua được cá ngon rồi, nếu không biết chế biến đúng cách, hương vị nồi cá kho sẽ không hấp dẫn như bạn nghĩ. Theo của các chuyên gia ẩm thực, khâu rửa, chế biến cá quyết định 40% sự thành công trong việc chế biến một nồi cá kho ngon.

Tận dụng nước vo gạo để giúp cá bớt mùi tanh. Trong quá trình rửa, dùng muối và chanh xát đều cả bên trong lẫn bên ngoài con cá, rửa bỏ hết máu tanh ở bụng và máu đọng dọc xương sống cá và mang cá.

Nếu không có muối hạt và chanh tươi, có thể thay thế bằng rượu trắng và gừng. Thành phần có bên trong rượu trắng và gừng giúp loại bỏ hết mùi tanh bên trong cá, giúp cá không bị nhớt.

Trong quá trình rửa cá, nếu làm cá mà bị vỡ mật, bạn có thể dùng rượu xoa vào chỗ mật cá. Đợi trong khoảng 2-3 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, vị đắng của mật cá sẽ hết.

Bước 2: Chiên hoặc rán qua cá

Chiên, rán sơ qua. Cá sẽ thơm ngon, ngậy và không bị vỡ, sau khi hoàn thành vẫn nguyên con trông rất đẹp mắt và có độ dai. Đặc biệt với những loại cá như cá bống, cá kèo, cá cơm, cá trích, cá trứng…nên làm theo cách này.

Nếu không có thời gian chiên rán, chị em có thể làm theo cách này. Để con cá, hoặc khúc cá đã được rửa sạch vào một chiếc rổ thưa. Sau đó dội nước nóng ở tầm 70 – 80 độ lên con cá. Nhớ đảo đều tay và nước không quá nóng dễ làm tróc da cá, rồi để ráo nước. Việc này giúp cho cá chẳng những không còn mùi tanh, mà còn giúp cá săn chắc lại, để lúc nấu lên vô cùng thơm ngon.

Bước 3: Ướp cá

Tiến hành ướp cáTiến hành ướp cáTiến hành ướp cáTiến hành ướp cáCách kho cá lóc ngon, không tanh cho bữa cơm gia đình trọn vị

Sau khi chiên hoặc gián, tiếp đến là khâu ướp cá. Muốn kho cá chắc thịt và thơm nên ướp cá với gia vị trước khoảng 2 giờ. Mỗi một người, mỗi vùng miền có cách kho cá và nêm mếm gia vị khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng của . Tuy nhiên, chung quy lại, khi ướp cá, thường cần phải có: riềng, gừng, nước mắm ngon.

Ngoài những nguyên liệu trên, chị em có thể sử dụng lá chè tươi, hoặc một ít trà khô (trà mạn).

Bước 4: Kho cá

Bạn nên lưu ý rằng khi cho nước vào kho cá thì không nên đổ nước lạnh, mà nên đổ nước đun sôi vào kho để cá không bị tanh. Lưu ý, trong quá trình kho không đảo hoặc trộn cá lên vì như vậy sẽ làm cá nát và mất ngon.

Lúc ban đầu khi mới bắc nồi cá kho lên bếp thì nên đun lửa thật lớn đến khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ đến khi cạn nước.

Khi kho cá, bạn nên kho chung với một ít mỡ gà hoặc mỡ heo, cá kho sẽ béo và ngon hơn.

Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào nồi cá kho để cá được thấm gia vị, béo và thơm hơn. Cá kho xong nên rắc thêm một ít tiêu cho cá thơm hơn.

Một điều chị em cần ghi nhớ là không nên cho dầu/mỡ vào cá ngay từ khi ướp, bởi làm vậy món cá sẽ mềm ra.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Ô tô chở thuốc lá lậu húc văng xe của cảnh sát để tẩu thoát
(Tieudung.vn) Khi bị Cảnh sát Giao thông (CSGT) ra hiệu lệnh dừng, xe ô tô chở thuốc lá lậu...
 
Bắt cô gái lừa bán lan đột biến giả, chiếm đoạt 4,6 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Nhận do thấy lợi nhuận quá lớn từ việc mua bán hoa phong lan đột biến, Tạ Thị...
 
Bé trai bị cha bạo hành đến mức phải nhập viện
(Tieudung.vn) Ngày 14/1, Công an xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, đang hoàn chỉnh...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 16/1/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Bảy ngày 16/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu sẽ nhận...
 
Nhiệt độ xuống 19 độ C, người Sài Gòn như thấy “mùa đông”
(Tieudung.vn) Sáng nay, nhiệt độ đo được tại TP Hồ Chí Minh là 19 độ C đây là mức...
 
Quang Hải và H’Hen Niê kêu gọi cộng đồng cùng sử dụng và tái chế lon nhôm  nhằm bảo vệ môi trường
(Tieudung.vn) Chiến dịch “Nối tiếp vòng lon nhôm, đáp tiếng lòng Trái Đất” lần đầu tiên được khởi xướng...

Du lịch - Ẩm thực

Nấu cháo trị cảm lạnh, sổ mũi cho trẻ cực hiệu quả
(Tieudung.vn) Không chỉ là món cháo nhiều dinh dưỡng mà còn hỗ trợ trị sổ mũi, cảm lạnh cho...
 
Món ngon cơm chiều: 4 món ngon đãi khách
(Tieudung.vn) - Thực đơn có món mặn, món canh, món xào, luộc rất phù hợp khi gia đình có khách.
 
Xôi chim câu cốt dừa: Món ngon khó cưỡng ngày lạnh
(Tieudung.vn) Xôi chim bồ câu là món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, hương vị hấp dẫn quyến...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.28141 sec| 859.258 kb