Thứ 3, 24/05/2022, 16:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí thư Hoàng Trung Hải: Còn phải làm rất nhiều việc sau đạt nông thôn mới

Bí thư Hoàng Trung Hải: Còn phải làm rất nhiều việc sau đạt nông thôn mới
(Tieudung.vn) - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Huyện ủy Chương Mỹ sáng nay (2/6) về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm của huyện.

Theo Bí thư Thành ủy, huyện Chương Mỹ đã nhận dạng rõ được những hạn chế, nhưng quan trọng là phải đưa ra các giải pháp khắc phục và quyết liệt thực hiện. Như tiến độ xây dựng nông thôn mới, phải rà soát từng tiêu chí, kể cả những xã đã đạt nông thôn mới nhưng vẫn cần làm tiếp rất nhiều việc. “Đạt rồi nhưng không phải đã xong, còn phải làm rất nhiều việc để nâng cấp các tiêu chí. Như việc xử lý rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường, phải thực hiện bền bỉ, nâng cao ý thức người dân, thực hiện nếp sống văn minh”, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Mô tả ảnh.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm quan mô hình trang trại Công ty Cổ phần Tiên Viên, huyện Chương Mỹ. Ảnh Thanh Hải

Bí thư Thành ủy yêu cầu: Chương Mỹ phải tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, trọng tâm lấy công nghiệp làm nền tảng, dịch vụ là mũi nhọn để tạo đột phá trong sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua, huyện đã triển khai đúng định hướng và có tính đột phá, tuy nhiên cần phải triển khai quyết liệt hơn, đặc biệt cần chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông nghiệp (tăng tỷ trọng chăn nuôi và thủy sản, phát triển mạnh trang trại, các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, chuyên canh có giá trị và hiệu quả kinh tế cao), nhân rộng các mô hình kinh tế trang trại. Huyện cần chủ động hơn trong việc phối hợp với các sở, ngành TP để thực hiện tốt việc tập huấn; ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất; đẩy mạnh cơ giới hóa phục vụ nông dân phát triển sản xuất an toàn, hiệu quả 

Về phát triển công nghiệp, dịch vụ theo quy hoạch, hiện nay huyện có Khu công nghiệp Phú Nghĩa và sẽ phát triển 8 cụm công nghiệp với diện tích khoảng 215 ha, gắn với các cơ sở sản xuất làng nghề tại các xã. Bí thư Thành ủy cho rằng huyện cần chủ động làm việc với các sở, ngành để triển khai các điều kiện cần và đủ tạo môi trường thuận lợi thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn; khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển mạng lưới thương mại, dịch vụ, du lịch theo hướng hiện đại, văn minh. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo thuận lợi cho các hộ sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với chế biến, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa. Để thu hút được , theo Bí thư Thành ủy, huyện Chương Mỹ phải tập trung quy hoạch hạ tầng, trong đó đúng tình hình, không để bị động “thiếu nước mới lo nước, thiếu điện mới lo điện”. Bởi lẽ, khu vực ngoại thành Thủ đô đang thay đổi rất nhanh, nhất là Chương Mỹ chỉ cách trung tâm TP có 20 km, nên cần “chuẩn bị tất cả tâm thế cho quá trình đô thị hóa đang ở rất sát rồi”.

Mô tả ảnh.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm quan thực tế công tác dồn điền, đổi thửa tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ. Ảnh: Thanh Hải.

Về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh huyện cần phải phấn đấu hơn nữa để nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, gắn với đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chương trình số 01 của Thành ủy. Trước hết, tiếp tục rà soát, đánh giá lại để sắp xếp các tổ chức đảng đồng bộ với các tổ chức trong hệ thống chính trị trên địa bàn thôn, tổ dân phố, trong các cơ quan, doanh nghiệp. Đổi mới phương pháp, chú trọng nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy và chi bộ nông thôn. Tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Phát huy dân chủ và vai trò giám sát, phản biện của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Trước mắt, Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016; bổ sung, hoàn thiện các đề án, , kế hoạch thực hiện các chương trình công tác của Thành ủy khóa XVI. Rà soát các nhiệm vụ, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm, các công trình trọng điểm, những việc chưa làm được trong những tháng đầu năm 2016 để tập trung chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ.

Thực hiện Chương trình 01 của Thành ủy Hà Nội: Đòi hỏi nỗ lực, trách nhiệm cao
Thực hiện Chương trình 01 của Thành ủy Hà Nội: Đòi hỏi nỗ lực, trách nhiệm cao
(Tieudung24h.vn) - Chương trình số 01 “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng và tổ chức Đảng; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tiếp tục thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (Khóa XI) tạo sự chuyển biến mạnh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng hệ thống chính trị các cấp TP giai đoạn 2016 - 2020 thực sự trong sạch, vững mạnh” đã được Ban Chấp hành Đảng bộ TP Khóa XVI thông qua với sự nhất trí rất cao, thể hiện sự quyết tâm để Hà Nội thực sự xứng đáng là Đảng bộ gương mẫu, đi đầu của cả nước.

 

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Uống Number 1, nam sinh trúng 100 triệu đồng và nuôi ước mơ vào đại học
(Tieudung.vn) Em T.Q.Đ, một nam sinh lớp 12 tại huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) là người tiếp theo trúng...
 
TP Hồ Chí Minh: Tìm bị hại của 17 vụ cướp giật do nhóm cướp ''nhí'' gây ra
(Tieudung.vn) Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều...
 
Khởi tố vụ án chôn lấp chất thải tại Xí nghiệp Đèn ống Công ty CP Bóng đèn Điện Quang
(Tieudung.vn) Ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai...

Muôn màu

Những thực phẩm hại gan người bệnh viêm gan B nên tránh
(Tieudung.vn) Dưới đây là những thực phẩm người bệnh viêm gan B cần lưu ý tránh xa để giúp...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 25/5/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 25/5/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải cảm thấy chán...
 
Uống Number 1, người thứ ba đã trúng thưởng 100 triệu đồng
(Tieudung.vn) Bà L.T.G (51 tuổi) tại huyện An Dương (Hải Phòng) là người thứ 3 may mắn trở thành...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Đơn giản mà ngon miệng
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Đậu phụ kho tương, canh trai rau răm, chả nấm chiên giòn.
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh chua mực nấu khế, đậu phộng trộn giấm, đậu bắp...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà đều thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt gà băm rang húng quế, chả váng đậu, canh rau...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.39441 sec| 880.875 kb