Thứ 4, 05/08/2020, 12:06 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Sẽ thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất nếu Chính phủ yêu cầu

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Sẽ thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất nếu Chính phủ yêu cầu
(Tieudung.vn) - Đây là khẳng định của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại buổi làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn vào sáng 12/7.

Mô tả ảnh
Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Thu hồi phải đúng trình tự

Theo Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ Quốc phòng đã nhận được văn bản của UBND TP. Hồ Chí Minh về việc mở thêm một số tuyến đường: Cộng Hòa, Hoàng Hoa Thám, Tân Sơn, Trần Quốc Hoàn (diện tích khoảng 6,6 ha). Quân ủy Trung ương đã thống nhất bàn giao tiếp 14 ha để Bộ GTVT mở rộng đường băng, sân ga ở phía nam sân bay Tân Sơn Nhất. Việc mở thêm đường do Bộ GTVT và UBND TP.HCM làm chậm chứ Bộ Quốc phòng luôn sẵn sàng.

“Nếu phần đất quốc phòng nào không liên quan đến vị trí phòng thủ thì sẽ ưu tiên mở thêm đường, không để ùn tắc. Còn việc mở rộng sân bay cần làm ngay, vướng đâu gỡ đó. Bộ Quốc phòng sẽ đáp ứng tất cả yêu cầu của Bộ GTVT và TP.HCM. Đối với sân golf Tân Sơn Nhất và sân golf Long Biên, từ đầu năm 2017, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo dừng toàn bộ việc xây dựng trong hai sân golf này như khu biệt thư, cho thuê, nhà hàng, khách sạn. Bộ Quốc phòng sẵn sàng thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất nếu Chính phủ yêu cầu”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định.

Cũng theo Đại tướng Ngô Xuân Lịch, việc thu hồi phải làm đúng trình tự pháp luật, theo quy hoạch của Chính phủ và phục vụ công nghiệp quốc phòng. Thu hồi xong thì không cho bất cứ doanh nghiệp nào đầu tư vào đây.

Liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết từ năm 2007 - 2017, Bộ Quốc phòng đã điều chỉnh quy hoạch 4 lần, bàn giao 98,7 ha cho Bộ GTVT xây dựng đường băng, sân đỗ máy bay… Riêng năm 2017, đã bàn giao 21 ha. Còn từ năm 2004 - 2017, Bộ Quốc phòng đã bàn giao khoảng 10,5 ha đất quốc phòng cho TP.HCM để mở rộng đường giao thông. Ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, từ năm 2013 - 2017, Bộ Quốc phòng cũng đã bàn giao hơn 1.500 ha ở 13 sân bay để phục vụ hàng không dân dụng, phát triển kinh tế, ở địa phương liên quan.

Mô tả ảnh
Một góc sân golf Tân Sơn Nhất.

Quân đội làm kinh tế là củng cố quốc phòng

Tại buổi làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng khẳng định việc kết hợp nhiệm vụ quốc phòng với nhiệm vụ kinh tế của các doanh nghiệp quân đội là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng và được quán triệt xuyên suốt trong thời gian qua. Quân đội tham gia xây dựng kinh tế là nhằm củng cố, gia tăng tiềm lực quốc gia, trang bị vũ khí, khí tài cho quân đội. Thực tế cho thấy hoạt động này thu được những kết quả rất quan trọng. Các quân khu 5, 7, 9 đều có những hoạt động kinh tế quốc phòng tại các địa bàn hết sức trọng yếu. Điều kiện kinh tế những nơi này rất khó khăn, thậm chí chỉ có lực lượng quân đội, từ đó đưa dân lên hình thành thế bố trí chiến lược của đất nước.

“Trong phát triển kinh tế có những doanh nghiệp quân đội không ngừng đổi mới để hội nhập, từ đó chiếm lĩnh trong và ngoài nước, trở thành những đối tác kinh tế có uy tín. Có thể thấy rằng nhiệm vụ tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế đã, đang và sẽ là một chức năng nhiệm vụ của quân đội. Tôi mong rằng quan điểm nhất quán này sẽ được quán triệt xuyên suốt trong mọi hoạt động chiến đấu, xây dựng quân đội”, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch, nhấn mạnh.

Đối với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết những năm qua, Tổng Công ty đã tiếp nhận hàng ngàn lượt tàu , bốc xếp hàng triệu tấn hàng chi viện cho các điểm đảo. Việc này chỉ có doanh nghiệp quân đội mới làm. Dù đêm ngày, bão tố ra sao cũng đưa hàng tới các điểm đảo, tham gia cứu nạn, cứu hộ, cung ứng hậu cần cho các đơn vị hải quân, thi công các công trình quân sự.

Về việc sắp xếp, đổi mới các doanh nghiệp quân đội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, khẳng định: “Đây là đề án hết sức quan trọng, quan điểm nhất quán của Quân ủy Trung ương là kiên quyết cổ phần hóa, thoái vốn, thậm chí giải thể các doanh nghiệp kinh tế thương mại thuần túy. Nếu trước đây quân đội có 300 doanh nghiệp, vừa qua rút xuống còn 88 doanh nghiệp. Trong đề án trình Chính phủ, Bộ Quốc phòng rút còn 17 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước”.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm những sai phạm trong chấp hành các quy định sử dụng đất quốc phòng. Các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế phải thượng tôn pháp luật của nhà nước, quy định và kỷ luật của quân đội. Quân đội tham gia làm kinh tế phải là tấm gương để cho các lực lượng làm kinh tế bên ngoài học tập, noi theo. 

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

Quận 12 TP Hồ Chí Minh là thí điểm kiểm soát cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà
(Tieudung.vn) Đội Công nghệ thông tin phòng, chống dịch Covid-19 vừa đề xuất UBND thành phố Hồ Chí Minh...
 
Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát đúng
(Tieudung.vn) Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhận định tình hình ở Đà Nẵng và Quảng...
 
Dự báo thời tiết ngày 5/8: Mưa rào và dông trên diện rộng
(Tieudung.vn) Dự báo thời tiết ngày 5/8: Từ nay đến ngày 8/8 miền Bắc có lúc có mưa rào và...

An ninh - Trật tự

Đang xét xử vụ “Tranh chấp đấu giá KDC Hòa Lân ở Bình Dương
(Tieudung.vn) Tại phiên tòa này, tất cả người đến dự đều phải kê khai y tế để phòng, chống...
 
Nghi phạm dẫn người Trung Quốc vào TP Hồ Chí Minh có biểu hiện ho, sốt
(Tieudung.vn) Người đàn ông nghi cầm đầu dẫn nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận Tân,...
 
Bắt thêm 8 người Trung Quốc
(Tieudung.vn) Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ 8 người Trung Quốc nhập cảnh...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 5/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 5/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã có thể...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 4/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 4/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã đang rơi...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 3/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Hai ngày 3/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Công việc của Nhân...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.80348 sec| 891.164 kb