Thứ 4, 28/07/2021, 09:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm 4 loại nước chấm giúp "đánh bay" cả đĩa thức ăn

Cách làm 4 loại nước chấm giúp "đánh bay" cả đĩa thức ăn
(Tieudung.vn) - Nước chấm ngon chính là cách giúp tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn.

Mắm nêm thị‌t luộc

Cách làm 4 loại nước chấm giúp "đánh bay" cả đĩa thức ăn

Nuyên liệu: 1/4 quả thơm (dứa), tỏi ớt băm nhuyễn, 2 thìa đường, chanh, cuối cùng không thể thiếu là mắm nêm.

Thực hiện: Dứa (thơm) thái nhỏ sau đó say nhuyễn. Trộn đều tỏi ớt đã băm nhuyễn + dứa xay + mắm nêm + 1 – 2 thìa đường (gia giảm theo vị ngọt của dứa). Hỗn hợp trộn lên vừa ăn, bạn thêm một thìa nước cốt chanh vào chén nước chấm mắm nêm.

Nước mắm chanh chấm cá rán

Nguyên liệu: 2 thìa nước mắm, một thìa đường, một thìa nước cốt chanh, 2 tép tỏi băm sơ, 2 lá chanh thái sợi chỉ và một quả ớt. 

Thực hiện: Đầu tiên, bạn hòa tan nước chanh và đường, tiếp đến cho ớt, tỏi vào trộn chung. Cuối cùng, bạn đổ nước mắm và lá chanh vào, khuấy đều. 

Nước chấm tôm hấp

Cách làm 4 loại nước chấm giúp "đánh bay" cả đĩa thức ăn

Nguyên liệu:  Gừng, hành lá băm, một muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh xì dầu, một muỗng canh nước, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa giấm đen. 

Thực hiện: Bạn đun nóng dầu ăn sau đó đổ vào bát gừng và hành lá băm. Tiếp theo, bạn thêm xì dầu, nước, đường, giấm vào và khuấy cho đường tan hoàn toàn. 

Nước chấm nem,

Nguyên liệu: Nước mắm, giấm, nước, đường, chanh, tỏi, ớt băm, lá mùi tàu thái sợi. 

Thực hiện: Bạn cho nước, giấm, đường vào bát và khuấy đều cho tan đường. Tiếp theo, bạn cắt nửa quả chanh, lộn phần ruột bên trong ra và dùng nĩa cạo các tép chanh nhỏ vào bát. Sau đó, bạn cho ớt, tỏi, rau mùi tàu vào và nhẹ nhàng hòa đều. Bạn cũng có thể làm thêm nộm cà rốt và đu đủ để thêm vào nước chấm bằng cách thái lát mỏng cà rốt, đu đủ và cho vào bát to, trộn đường, bột canh, nước cốt chanh, giấm ăn, nước mắm sao cho vừa ăn.

Muối tiêu chanh để chấm cua, ghẹ, mực hấp

Nguyên liệu: Muối, tiêu, đường, chanh

Thực hiện: Cho muối và tiêu cùng một ít đường vào chén rồi trộn đều, vắt một ít chanh vào là xong. Đường sẽ giúp cân bằng lại vị mặn nên sẽ cảm giác ngon miệng hơn. Nếu thích bạn có thể cho thêm ớt xắt nhé.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam
(Tieudung.vn) Do liên quan đến sai phạm tại Tổng Công ty Sản xuất Xuất nhập khẩu Bình Dương...
 
TP Hồ Chí Minh: Hoàn tất điều tra vụ án lừa đảo ở Địa ốc Alibaba
(Tieudung.vn) Ngày 27/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí minh cho biết, vừa hoàn...
 
Những trường hợp nào được ra đường sau 18 giờ ở TP Hồ Chí Minh?
(Tieudung.vn) Ngày 26/7, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản về tăng cường các biện pháp giảm mật...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 28/7/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 28/7/2021, của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình còn...
 
Tuần lễ thanh long Việt Nam trong đại dịch Covid tại Australa năm 2021
(Tieudung.vn) Nhằm thúc đẩy tiêu thụ thanh long và hướng đến thế hệ trẻ để xây dựng thương hiệu...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 27/7/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 27/7/2021, của 12 cung hoàng đạo: Song Tử thể...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món bổ dưỡng lại dễ làm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gà nấu cà ri, tim xào giá đỗ, canh mướp đắng thịt...
 
4 cách chế biến bắp cải ngon mà lạ miệng
(Tieudung.vn) Bắp cải cuộn thịt nấu canh, bắp cải xào tôm khô... là những món ngon bạn có thể...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng
(Tieudung.vn) - Thực đơn chiều nay gồm: Nem ngô, canh cua, đậu phụ sốt thịt bằm.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.01878 sec| 847.617 kb