Thứ 7, 16/01/2021, 01:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách quản khoai lang giữ được tươi ngon

Cách quản khoai lang giữ được tươi ngon
(Tieudung.vn) - Muốn khoai lang tươi lâu, ngon, ngọt thì bạn cần có cách bảo quản đúng.

Để khoai lang trong tủ lạnh

Cách quản khoai lang giữ được tươi ngon

Bạn nên để khoai lang ở nơi thoáng mát.

Để khoai lang trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi cấu trúc tế bào của khoai lang và khiến lõi khoai trở nên cứng hơn (ngay cả sau khi khoai lang đã được nấu chín). Cách tốt nhất để bảo quản khoai lang là để ở nơi tối, mát mẻ. Nhờ đó khoai lang khi nấu sẽ mềm và ngọt hơn. 

Không bảo quản khoai lang đã cắt

Cắt khoai lang trước là một cách giúp bạn nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể cắt khoai lang trước một hai ngày nhưng nhớ đặt khoai lang trong nước rồi cho vào tủ lạnh. Nếu không, khoai lang sẽ khô rất nhanh và không ngon như khi vừa mới cắt.

Bảo quản khoai lang đúng cách 

Bảo quản khoai lang tươi

Về lý thuyết, khoai lang tươi có thể để được 6 tháng trong điều kiện lý tưởng là: nhiệt độ từ 13-16 và độ ẩm 85-90%.

Quy trình bảo quản khoai lang tươi với nhà sản xuất là: Thu hoạch > làm sạch > phân loại > hong khô > xử lý chống nấm > hong khô lần 2 > xử lý chống nấm nảy mầm > bảo quản.

Với người dùng phổ thông, muốn bảo quản khoai lang được lâu thì sau khi mua về hãy bọc khoai bằng giấy báo hoặc để trong hộp carton có lót giấy báo bên dưới và để hoặc treo bằng túi lưới ở nơi khô thoáng.

Khoai lang bảo quản cần tránh mưa nắng, tránh những nơi có nhiệt độ quá cao (nơi có nắng, nơi gần bếp) hay quá thấp (tủ lạnh, tủ đông). Vì thế không nên bảo quản khoai lang tươi trong tủ lạnh (đây là sai lầm mà nhiều người hay mắc phải).

Nếu cẩn thận hơn có thể bảo quản khoai lang trong cát khô. Để đầu củ khoai quay ra ngoài và từ dưới lên. Với số lượng nhiều thì chồng 2,3 sọt lên nhau sau đó phủ 1 lớp cát khô bên ngoài.

Tránh bảo quản khoai lang với khoai tây. Nếu gia đình có 2 loại khoai này thì nên bảo quản riêng chứ không để lẫn.

Bảo quản khoai đã luộc

Khoai lang đã luộc chín hoặc khoai lang tươi đã bào vỏ chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 ngày (với khoai lang chín) , 4-5 ngày (với khoai lang tươi đã gọt vỏ) để tránh mất dinh dưỡng.

Đơn giản là chỉ cần cho khoai vào túi zip hoặc hộp nhựa đựng thông thường và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Trường hợp cần để lâu hơn nữa thì để trên ngăn đá nhưng rất khi phải làm vậy trừ những người làm kinh doanh đồ ăn từ khoai.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Ô tô chở thuốc lá lậu húc văng xe của cảnh sát để tẩu thoát
(Tieudung.vn) Khi bị Cảnh sát Giao thông (CSGT) ra hiệu lệnh dừng, xe ô tô chở thuốc lá lậu...
 
Bắt cô gái lừa bán lan đột biến giả, chiếm đoạt 4,6 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Nhận do thấy lợi nhuận quá lớn từ việc mua bán hoa phong lan đột biến, Tạ Thị...
 
Bé trai bị cha bạo hành đến mức phải nhập viện
(Tieudung.vn) Ngày 14/1, Công an xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, đang hoàn chỉnh...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 16/1/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Bảy ngày 16/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu sẽ nhận...
 
Nhiệt độ xuống 19 độ C, người Sài Gòn như thấy “mùa đông”
(Tieudung.vn) Sáng nay, nhiệt độ đo được tại TP Hồ Chí Minh là 19 độ C đây là mức...
 
Quang Hải và H’Hen Niê kêu gọi cộng đồng cùng sử dụng và tái chế lon nhôm  nhằm bảo vệ môi trường
(Tieudung.vn) Chiến dịch “Nối tiếp vòng lon nhôm, đáp tiếng lòng Trái Đất” lần đầu tiên được khởi xướng...

Du lịch - Ẩm thực

Nấu cháo trị cảm lạnh, sổ mũi cho trẻ cực hiệu quả
(Tieudung.vn) Không chỉ là món cháo nhiều dinh dưỡng mà còn hỗ trợ trị sổ mũi, cảm lạnh cho...
 
Món ngon cơm chiều: 4 món ngon đãi khách
(Tieudung.vn) - Thực đơn có món mặn, món canh, món xào, luộc rất phù hợp khi gia đình có khách.
 
Xôi chim câu cốt dừa: Món ngon khó cưỡng ngày lạnh
(Tieudung.vn) Xôi chim bồ câu là món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, hương vị hấp dẫn quyến...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.03974 sec| 846.836 kb