Thứ 4, 12/08/2020, 07:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tử hình chủ mưu giết người, "đổ bê tông giấu xác" ở Bình Dương

Tử hình chủ mưu giết người, "đổ bê tông giấu xác" ở Bình Dương
(Tieudung.vn) - Sáng 3/7, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương mở lại phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên án đối với 4 bị cáo vụ giết người đổ bê tông rúng động xã hội.

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương mở lại phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên án đối với 4 gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội “Giết người”, “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm”.

Tử hình chủ mưu giết người, "đổ bê tông giấu xác" ở Bình Dương

Chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà mỉm cười khi bị áp giải đến tòa.

Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định, bị cáo Hà thực hiện hành vi giết Thành một cách tàn ác. Bị cáo là người lên kế hoạch, trực tiếp chích điện và dùng dây thòng lọng siết cổ Thành đến chết. Bị cáo Thảo là người mua dụng cụ, cắm điện vào bình ắc quy theo chỉ đạo của Hà để giết Thành. Bị cáo Huyên là người giữ dây thòng lòng ở tay Thành để Hà dễ dàng ra tay. Trong khi đó bị cáo Hoa tuy không trực tiếp tham gia nhưng ngồi trong phòng tụng kinh để giúp sức các bị cáo còn lại về mặt tinh thần.

Cả bốn bị cáo là đều tham gia vào vụ giết Thành, trong đó Hà là người cầm đầu. Khi thực hiện hành vi giết Thành, các bị cáo có bàn bạc cách thức thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể nên đây là hành vi phạm tội có tổ chức.

Về cái chết của bị hại Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An), HĐXX nhận định Phạm Thị Thiên Hà là người có liên quan, tuy có cơ hội cứu nhưng bị cáo đã làm ngơ và nhốt nạn nhân vào phòng, dẫn đến cái chết của người này.

Tử hình chủ mưu giết người, "đổ bê tông giấu xác" ở Bình Dương

Các bị cáo Hà, Thảo, Huyên và Hoa.

Theo đó, HĐXX quyết định tuyên phạt Phạm Thị Thiên Hà mức án tử hình về tội “Giết người”, bị cáo Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi) bị tuyên 19 năm tù về hai tội "giết người" và "không tố giác tội phạm”, Lê Ngọc Phương Thảo 22 năm tù về tội “Giết người” và “Che giấu tội phạm”, Trịnh Thị Hồng Hoa nhận 13 năm tù cho tội “Giết người” và “Không tố giác tội phạm”.

Về trách nhiệm dân sự, Hà buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân Linh 262 triệu đồng, cấp dưỡng cho mẹ nạn nhân hàng tháng cho đến khi bà này qua đời. Ngoài ra, Hà và Hoa còn phải liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân Thành số tiền gần 200 triệu đồng. Suốt quá trình tuyên án, Hà vẫn tỏ ra bình tĩnh, mắt hướng về HĐXX.

Trước đó, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà về tội “Giết người”. Đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương xác định, bị cáo Hà có nhiều tình tiết tăng nặng, tại tòa bị cáo chỉ ăn năn một phần nhưng xét thấy không còn có thể cải tạo nên cần thiết loại bỏ hoàn toàn ra khỏi

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo đóng vai trò thứ 2 trong vụ án, bị cáo che giấu tội phạm và cùng Hà phi tang xác của nạn nhân Trần Trí Thành và Trần Đức Linh. VKS xét thấy bị cáo còn có thể cải tạo được nhưng cần thiết phải cách ly xã hội một thời gian dài nên đề nghị HĐXX tuyên phạt Thảo 22 - 23 năm tù về tội “Giết người” và “Che giấu tội phạm”. 

Tử hình chủ mưu giết người, "đổ bê tông giấu xác" ở Bình Dương

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên trao đổi với trước khi phiên tòa bắt đầu sáng 3/7.

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, bị cáo có vai trò nguy hiểm thứ 3. Huyên không tố giác tội phạm. Do đó, đại diện VKS đề nghị phạt Huyên 19 - 21 năm tù về tội “Giết người” và “Không tố giác tội phạm”. 

Trịnh Thị Hồng Hoa là người lớn tuổi nhất trong vụ án này, có vai trò nguy hiểm ít hơn các bị cáo còn lại. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo này cũng rất nguy hiểm cho xã hội. Xét các tình tiết tại tòa và quá trình điều tra, Viện KSND đề nghị mức án 13 - 15 năm tội “Giết người” và “Không tố giác tội phạm” với bị cáo Hoa.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân và xin nhận hết trách nhiệm, đồng thời mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho 3 bị cáo còn lại, đặc biệt là mẹ mình. Hà nhận tội giết người, tuy nhiên Hà cho rằng đại diện VKS nói mình không còn khả năng cải tạo, đề nghị toà tuyên án tử hình là không hợp lý.

“Bị cáo giết người là sai, bị cáo nhận tội, quá trình tiếp xúc những người ở đây trong 2 ngày xét xử vừa qua, ngoài 3 bị cáo, các luật sư và những người trong phiên toà cũng có cảm nhận riêng về bị cáo. Bị cáo không phải là một kẻ sát nhân máu lạnh, ít ra bị cáo cũng có một vài chỗ tốt”, bị cáo Hà trình bày.

Bị cáo Hà khẳng định, các bị cáo còn lại đều nghe theo lời của Hà, vì vậy bị cáo xin nhận hết trách nhiệm, kính mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 3 bị cáo còn lại, đặc biệt là bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà). 3 bị cáo còn lại cũng xin HĐXX giảm án cho bị cáo Hà.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu một nhóm gồm 8 người (2 nam, 6 nữ) luyện một môn phái trái phép. Tháng 7/2018, cả nhóm thuê một căn nhà trên đường D2 trong khu công nghiệp Bàu Bàng (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) tu luyện.

Đến ngày 27/12/2018, Hà dùng ôtô chở những người còn lại đến một khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), rồi thuê một căn biệt thự để ở và tiếp tục tu luyện tịnh cốc.

Tối 20/1/2019, Linh không chịu được nữa do kiệt sức, nên đã leo qua cửa sổ phòng bỏ trốn. Nhưng nhóm của Hà đã phát hiện và bắt Linh vào lại trong phòng. Khi Linh chống cự thì bị cả nhóm đánh dẫn đến tử vong. Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của Linh về lại căn nhà số 90.

Tử hình chủ mưu giết người, "đổ bê tông giấu xác" ở Bình Dương

Thi thể nạn nhân Linh bị phi tang, đổ bê tông kín.

Cũng trong khoảng thời gian này, nhóm Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường và cho rằng bị "quỷ sa tăng nhập", nên bàn bạc giết Thành. Đến chiều 15/3/2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết Thành bằng cách chích điện và siết cổ. Ba ngày sau, cả nhóm cho xác nạn nhân vào bồn nhựa loại 1000 lít rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên.

Tử hình chủ mưu giết người, "đổ bê tông giấu xác" ở Bình Dương

Lực lượng chức năng phá bồn nước bị đổ bê tông để đưa thi thể nạn nhân Thành ra ngoài.

Khi hai thi thể bốc mùi, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019 chủ căn nhà số 90 bán căn nhà cho người khác. Khi người chủ mới dọn đến ở thì phát hiện vụ việc nên báo công an. Đêm 18/5/2019, khi biết hành tung đã bị lộ, nhóm này đi xe 7 chỗ bỏ trốn khỏi khách sạn thì bị các bảo vệ phát giác, báo cho công an bắt được cả 4 người.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

TP Hồ Chí Minh xem xét xử lý hình sự người không khai báo y tế
(Tieudung.vn) Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo, những trường hợp rời khỏi Đà...
 
Dự báo thời tiết ngày 12/8: Hà Nội ngày nắng nóng, cao nhất 37 độ C
(Tieudung.vn) Dự báo thời tiết ngày 12/8: Hà Nội có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ...
 
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội sau 0 giờ ngày 12/8
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, khó lường, UBND TP Đà Nẵng đã ra...

An ninh - Trật tự

Bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ ruột sát hại trong nhà nghỉ
(Tieudung.vn) Do con gái 3 tuổi bị bệnh hiểm nghèo, gia đình không có tiền chữa trị, cuộc sống...
 
Phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bạc Liêu
(Tieudung.vn) Qua rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh...
 
Hải Dương: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá lên đến 1.000 tỉ đồng
(Tieudung.vn) Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức cá...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 12/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 12/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình sẽ nhận...
 
Lợi ích không ngờ khi nuôi cá cảnh trong nhà
(Tieudung.vn) Cá là vật nuôi phổ biến thứ ba sau chó và mèo. Bể cá không chỉ có tác...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 11/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 11/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cảm thấy...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.42019 sec| 894.328 kb