Chủ nhật , 09/08/2020, 09:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đại học Mỹ cấp bằng cho ông Nguyễn Xuân Anh là trường nào?

Đại học Mỹ cấp bằng cho ông Nguyễn Xuân Anh là trường nào?
(Tieudung.vn) - Đại học California Southern, Mỹ - trường cấp bằng tiến sĩ cho Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - đào tạo theo hình thức trực tuyến và ai cũng có thể đăng ký học.

Đại học California Southern (viết tắt CalSouthern, ban đầu mang tên Đại học Nghiên cứu Chuyên nghiệp Southern California) là trường tư thục, được cấp bằng những ngành như Tâm lý học, Kinh doanh và Luật ở trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại Mỹ.

Khác với những trường học truyền thống, Đại học California Southern đào tạo theo hình thức trực tuyến, do TS Donald Hecht sáng lập.

Ban đầu, trường chỉ có chương trình đào tạo cao đẳng, sau đó mở rộng cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

Không cần thi đầu vào

Trường không có kỳ tuyển sinh và hàng tháng luôn mở những khóa học mới. Thay vì siết chặt giờ giấc như truyền thống, sinh viên của trường có thể tự sắp xếp thời gian học cho mình, ngay cả trước khi đi ngủ hay trong thời gian nghỉ ngơi.

Dai hoc My cap bang cho ong Nguyen Xuan Anh la truong nao? hinh anh 1
Đại học Southern California đào tạo 100% theo hình thức trực tuyến.

Những người muốn theo học có thể nộp hồ sơ trực tuyến. Khác nhiều đại học khác ở Mỹ, trường không yêu cầu ứng viên viết luận. Họ chỉ phải nộp bảng điểm tại các cấp học trước (trung học đối với cử nhân, đại học đối với thạc sĩ, thạc sĩ đối với tiến sĩ). Đối với ứng viên đến từ những nước không nói tiếng Anh, họ cần thêm chứng chỉ về trình độ.

Học phí của trường như sau: Chương trình cử nhân 350 USD/giờ tín chỉ; chương trình thạc sĩ 435 USD/giờ tín chỉ; chương trình tiến sĩ Quản trị Kinh doanh 450 USD/giờ tín chỉ; chương trình tiến sĩ Tâm lý 450 USD/giờ tín chỉ; chương trình tiến sĩ Luật 350 USD/giờ tín chỉ.

Học viên phải thanh toán học phí hàng tháng. Riêng với chương trình tiến sĩ Quản trị Kinh doanh, ngoài yêu cầu về bằng thạc sĩ liên quan, học viên phải có điểm GPA tích lũy từ 3.0 trở lên và hoàn thành 60 tín chỉ. Thời gian ít nhất để hoàn thành tấm bằng này là 2 năm và lâu nhất là 10 năm kể từ ngày ghi danh.

Tại hội thảo về công nhận văn bằng giáo dục đại học do Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức hồi tháng 3, ông Vũ Ngọc Hà (Cục Quản lý Chất lượng) cho biết với đào tạo từ xa, hiện tại, Bộ GD&ĐT chỉ công nhận khi chương trình được chính bộ cấp giấy phép.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT giải thích Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác gặp khó khăn trong việc công nhận tương đương văn bằng của các chương trình đào tạo trực tuyến. Hình thức này đa dạng trong khi chất lượng và tính nghiêm túc rất khó kiểm soát.

Năm 2010, CalSouthern được công nhận bởi Ủy ban Chứng nhận đào tạo từ xa (DEAC) do Bộ giáo dục Mỹ liệt kê và Hội đồng Giáo dục Đại học. Theo đó, bằng tiến sĩ về Tâm lý học của trường được công nhận trên toàn quốc.

Năm 2015, trường tiếp tục được Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây nước Mỹ (WSCUC) công nhận.

Ngày nay, CalSouthern bao gồm các ngành học về Khoa học Hành vi, Kinh doanh, Tư pháp Hình sự, Thực thi Pháp luật, Y tá và Luật, cung cấp hơn 30 chương trình cấp bằng và chứng chỉ trực tuyến.

Bằng cấp gồm các cấp độ cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Dai hoc My cap bang cho ong Nguyen Xuan Anh la truong nao? hinh anh 2
Trường California Southern University. Ảnh: Humpunjabi.com

Học Quản trị Kinh doanh tại CalSouthern

Theo ông Đinh Công Bằng, từng là nghiên cứu sinh ngành Khoa học tại Đại học Florida, Mỹ, tuy thành lập đã lâu, Đại học California Southern mới nhận được chứng chỉ chất lượng quốc gia vào năm 2010 và chứng chỉ chất lượng vùng vào năm 2015.

"Ở Mỹ, do hoàn cảnh lịch sử, chất lượng chứng chỉ vùng mới là cao nhất. Như vậy, các chương trình trước đó sẽ không có chứng chỉ", ông Bằng thông tin.

Các khóa học Quản trị Kinh doanh của trường thường bắt đầu vào ngày đầu tiên của mỗi tháng và kéo dài 8 tuần. Việc đăng ký phải hoàn thành trước ngày 20 của tháng trước đó. Thông thường, các học viên hoàn thành khóa học đồng thời.

Theo của nhà trường, mỗi học viên nên dành 15-20 giờ/tuần cho mỗi khóa học. Ngoài ra, người học hoàn toàn tự do sắp xếp lịch và thời gian học cho chính mình, không quy định thời gian học cụ thể, bài tập nhóm hay hạn hoàn thành môn học.

Mỗi học viên sẽ có một bài thảo luận và khoảng 2-4 bài tập lớn mỗi tuần. Các bài tập có thể thay đổi nhưng chủ yếu là phân tích minh họa, bài tập video, câu đố, tiểu luận và kiểm tra.

Đối với chương trình tiến sĩ Quản trị Kinh doanh, vào năm cuối, học viên sẽ phải hoàn thành một luận án tiến sĩ và lựa chọn một chủ đề về lĩnh vực cụ thể, liên quan nội dung học trong chương trình. Mỗi người sẽ phải tiến hành nghiên cứu định tính hoặc định lượng và thuyết trình miệng thông qua gọi video.

Tổng chi phí cho chương trình đào tạo tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh của CalSouthern khoảng hơn 30.000 USD, bao gồm phí đăng ký 75 USD (không hoàn lại), phí công nghệ 100 USD, học phí 29.700 USD (60 tín chỉ với giá 495 USD/tín chỉ), phí luận án tiến sĩ 1.500 USD, phí tốt nghiệp 100 USD.

Ngoài ra, học viên phải chi thêm tiền mua sách cho chương trình học.

Ông Nguyễn Xuân Anh kê khai, sử dụng bằng không đúng quy định

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 17 từ ngày 13 đến 16/9, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều đảng viên không được làm.

Theo báo Tuổi Trẻ, từ tháng 2/1995 đến 9/1998, ông Nguyễn Xuân Anh học cử nhân Quản trị kinh doanh trường Humber College, Canada. 

Từ tháng 3/2001 đến 9/2002, ông Xuân Anh học thạc sĩ quản trị kinh doanh, trường California Southern University (Mỹ). Cũng từ trường California Southern University, từ tháng 3/2005 đến 12/2006, ông Nguyễn Xuân Anh lấy bằng tiến sĩ hệ chính quy, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. 

Trường Southern California University for Professional Studies (SCUPS) sau tháng 10/2007 đổi tên thành California Southern University là trường chưa được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận bằng. 

Đại học Southern California đào tạo trực tuyến Đại học Southern California ở Mỹ không có kỳ tuyển sinh và luôn mở các khóa học mới hàng tháng.
Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Thời sự

Dự báo thời tiết ngày 9/8: Hà Nội chiều tối có mưa dông, ngày nắng nóng
(Tieudung.vn) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội chiều tối và đêm có mưa...
 
Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu từ trần
(Tieudung.vn) Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, ông Lê Khả Phiêu,...
 
TP Hồ Chí Minh: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tham gia “sân chơi” EVFTA
(Tieudung.vn) Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự...

An ninh - Trật tự

Từ chối cho gửi đồ bảo vệ chung cư ở TP Hồ Chí Minh bị chém
(Tieudung.vn) Bảo vệ chung cư Nguyễn Quyền ở quận Bình Tân từ chối cho gửi đồ để đảm bảo...
 
Xét xử vụ “Tranh chấp đấu giá đất dự án KDC Hòa Lân”: Nguyên đơn nêu ra hàng loạt vi phạm
(Tieudung.vn) Ngày 7/8, phiên tòa sơ thẩm vụ “Tranh chấp hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá”...
 
TP Hồ Chí Minh triệt phá 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
(Tieudung.vn) Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết Công an TP.HCM đã phát hiện 2 đường...

Nhịp sống muôn màu

TP Hồ Chí Minh: Càng chống ngập...càng ngập sâu, vì sao?
(Tieudung.vn) Mặc dù đã thực hiện hàng loạt các giải pháp chống ngập, song đến hẹn lại lên vào...
 
8 giấc mơ báo hiệu bạn sắp gặp may mắn, đón tài lộc
(Tieudung.vn) Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 9/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Chủ Nhật ngày 9/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải khá bốc...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.93769 sec| 882.75 kb