Thứ 2, 25/01/2021, 04:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hiệu trưởng bị yêu cầu ''kiểm điểm'' trong vụ bớt xén suất ăn của học sinh

Hiệu trưởng bị yêu cầu ''kiểm điểm'' trong vụ bớt xén suất ăn của học sinh
(Tieudung.vn) - Ủy ban Nhân dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo TP này tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, Hiệu phó và các cá nhân có liên quan việc để xảy ra sai phạm trong quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân (UBND) TP Nha Trang yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang chủ trì, phối hợp với tổ công tác của UBND thành phố, chính quyền địa phương, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phước Long 1, tổ chức Hội nghị thông báo kết quả kiểm tra của Tổ công tác cho toàn thể cán bộ, giáo viên, đại diện Hội Cha mẹ học sinh các lớp của Trường Tiểu học Phước Long 1 được biết.

Hiệu trưởng bị yêu cầu ''kiểm điểm'' trong vụ bớt xén suất ăn của học sinh

Phu huynh học sinh tiếp tục căng băng rôn đòi quyền lợi cho con em mình. 

Sau khi nhận kết quả kiểm tra trên, UBND TP Nha Trang giao Phòng GD&ĐT TP tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và các cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm trong việc quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1. Tùy theo mức độ vi phạm có hình thức xử lý phù hợp theo đúng quy định.

Phòng GD&ĐT TP Nha Trang chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Long 1 rà soát nhiệm vụ của các thành viên ban quản lý công tác bán trú năm học 2020-2021 để điều chỉnh và tinh gọn số lượng tham gia quản lý công tác bán trú tại trường cho phù hợp. Những trường hợp, chi sai đối tượng, chi thừa cho các thành viên ban quản lý công tác bán trú Phòng GD&ĐT thông báo công khai cho Hội Phụ huynh biết.

Đồng thời Trường Tiểu học Phước Long 1 phải chấm dứt hợp đồng đối với hộ kinh doanh Nguyễn Đức Toàn. Nhà trường cần khẩn trương khắc phục các tồn tại, sai phạm đã nêu, nhanh chóng tổ chức bán trú cho học sinh đảm bảo chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, an toàn và hiệu quả. UBND TP Nha Trang yêu cầu Phòng GD&ĐT báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/11.

UBND TP Nha Trang yêu cầu khẩn trương có biện pháp khắc phục các tồn tại, sai phạm đã nêu, nhanh chóng tổ chức việc ăn bán trú cho học sinh đảm bảo chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, an toàn và hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Trước đó, UBND TP Nha Trang thành lập đoàn kiểm tra công tác quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1 sau khi phụ huynh có đơn thư phản ánh về việc có dấu hiệu bớt xén khẩu phần ăn bán trú của con em họ.  kiểm tra, cho thấy việc bớt xén thức ăn của học sinh bán trú là có thật.

Cụ thể, ngày 6/10, nhà bếp mua cho bữa ăn chính là 15,7 triệu đồng, còn thừa hơn 1,8 triệu đồng so với số tiền học sinh đóng vào ngày hôm đó. Như vậy, tương ứng bữa ăn của mỗi học sinh bị hụt gần 2.000 đồng. Tổ kiểm tra cho rằng sai phạm trên thuộc trách nhiệm nhà bếp, tự ý mua thực phẩm không hết số tiền học sinh đóng, không đúng quy định, gây thắc mắc nghi ngờ cho phụ huynh học sinh. Tuy nhiên số tiền thừa hơn 1,8 triệu đồng không thực hiện thu hồi vì đây là số tạm tính với nhà bếp, không có chứng từ hóa đơn chứng minh cụ thể các khoản chi ngày 6/10.

Hiệu trưởng bị yêu cầu ''kiểm điểm'' trong vụ bớt xén suất ăn của học sinh

Mỗi suất ăn của các em học sinh đã bị bớt xén gần 2000 đồng. 

Đối với việc chi tiền phụ cấp quản lý bán trú hàng tháng cho 13 thành viên Trường Tiểu học Phước Long 1 gồm: Hiệu trưởng 2,2 triệu, Phó Hiệu trưởng 1,76 triệu, kế toán 1,76 triệu, thanh tra 880 nghìn, công đoàn 880 nghìn, y tế 1,1 triệu, thủ quỹ 880 nghìn, tổng phụ trách 660 nghìn, quản lý thu 1,8 triệu, bảo vệ 1,2 triệu, phục vụ 800 nghìn, bảo mẫu 66 triệu (30 người), khiêng vạc giường 400 nghìn. Tổng mức tiền chi quản lý bán trú hàng tháng tại trường là 83,92 triệu đồng. Về vấn đề này, tổ kiểm tra cho rằng, một số thành viên của nhà trường không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được phân công. Mức chi phụ cấp bán trú theo kế hoạch thu, chi bán trú cũng không hợp lý khi nhà trường khoán suất ăn với cá nhân bên ngoài.

Ngoài ra, tổ kiểm tra phát hiện việc hộ kinh doanh Nguyễn Đức Toàn kinh doanh dịch vụ ăn uống không đúng địa chỉ như trong đăng ký kinh doanh là sai quy định. Đồng thời, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không có giá trị tại bếp ăn của Trường Tiểu học Phước Long 1.

Liên quan đến sự việc trên nhiều phụ huynh cho rằng việc xử lý trách nhiệm đối với việc bớt xén bữa ăn của học sinh tại Trường Tiểu học Phước Long 1 phải thật sự nghiêm minh để tạo sức răn đe. Do vậy, một số phụ huynh tiếp tục gửi đơn kiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vì nhiều vấn đề đoàn kiểm tra chưa làm rõ.

“Mỗi học sinh bị bớt 2.000 trên 1 phần ăn, nếu tính tổng trên 900 học sinh bán trú bị bớt xén trong 5 năm qua thì số tiền bị “bòn rút” là rất lớn. Rõ ràng đây là dấu hiệu tham ô, cần được chuyển cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm”, một phụ huynh cho biết.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bình Dương phong tỏa khu trọ có người nhập cảnh trái phép
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phong tỏa một khu nhà trọ do có liên quan...
 
Bệnh nhân 1440 bị khởi tố vì làm lây lan dịch Covid-19
(Tieudung.vn) Bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam bị khởi tố để điều tra...
 
Triệt phá cơ sở sản xuất rượu giả nhãn mác nước ngoài ở Hà Nội
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng thu giữ rất nhiều vỏ hộp, tem nhãn, chai lọ và hàng trăm sản...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 25/1/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Hai ngày 25/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết cảm...
 
Công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp
(Tieudung.vn) Công chúa Nguyễn Phúc Phương Mai, con gái đầu của Vua Bảo Đại (1913-1997) và Nam Phương Hoàng...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 24/1/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Chủ Nhật ngày 24/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải đạt...

Du lịch - Ẩm thực

Mách bạn công thức tự làm gà ủ muối hoa tiêu tuyệt ngon đãi khách
(Tieudung.vn) Không cần phải mua gà chế biến sẵn chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể làm...
 
Nấu cháo trị cảm lạnh, sổ mũi cho trẻ cực hiệu quả
(Tieudung.vn) Không chỉ là món cháo nhiều dinh dưỡng mà còn hỗ trợ trị sổ mũi, cảm lạnh cho...
 
Món ngon cơm chiều: 4 món ngon đãi khách
(Tieudung.vn) - Thực đơn có món mặn, món canh, món xào, luộc rất phù hợp khi gia đình có khách.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.38552 sec| 865.344 kb