Thứ 4, 19/01/2022, 23:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội rất tốt

Khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội rất tốt
(Tieudung.vn) - Đó là chia sẻ của anh Robert James Leicester (người Australia) - hiện là giáo viên tại trường liên cấp Nguyễn Siêu, quận Cầu Giấy - một trong gần 400 người nước ngoài được quận Cầu Giấy tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 trong ngày 11/9.

Niềm vui của những người ngoại quốc

Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, cùng với việc tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn, ngày 11/9, quận Cầu Giấy đã khẩn trương tiêm vaccine cho những người nước ngoài đang công tác, học tập và cư trú trên địa bàn.

Khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội rất tốt
 Nhân viên Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga tổ chức đo thân nhiệt cho người nước ngoài ngay tại khu vực tổ chức xếp hàng chờ tiêm.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, mặc dù có khó khăn nhất định, đặc biệt là rào cản về ngôn ngữ, song đến thời điểm này việc tổ chức tiêm vaccine cho người nước ngoài trên địa bàn quận Cầu Giấy đã thành công tốt đẹp.

Khoảng 13 giờ 45 ngày 11/9, tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga, địa điểm tiêm vaccine cho người nước ngoài tại quận Cầu Giấy, theo ghi nhận của chúng tôi, việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, quy trình tiêm vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc.

Anh Robert James Leicester, người Australia, giáo viên tại trường liên cấp Nguyễn Siêu cho biết: "Tôi đánh giá khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội rất tốt. Hà Nội vốn có ít ca mắc nhưng ngay cả như vậy, số lượng ca mắc cũng đang giảm từng ngày".

Khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội rất tốt
 Nhân viên y tế hướng dẫn anh Robert thực hiện khai giấy đăng ký tiêm vaccien. 

Chia sẻ về quá trình đăng ký tiêm vaccine của TP Hà Nội, anh Robert đánh giá, việc đăng ký tiêm vaccine tại Hà Nội rất thuận lợi.

“Sau khi đăng ký, tôi nhận được tin nhắn của Bộ Y tế  thông báo ngày giờ đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 ngày hôm nay. Tôi thấy rằng việc tổ chức tiêm ở đây khá tốt. Tôi rất biết ơn những nhân viên y tế hết sức giúp đỡ và mọi người cũng giúp tôi vượt qua rào cản ngôn ngữ và tiêm vaccine thành công” - anh Robert James Leicester .

Khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội rất tốt
 Trước khi tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19, người nước ngoài sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong ảnh, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho anh Kuajoh Fabrice, quốc tịch Togo.

Tương tự, chị Jargal Mogolia, người Mông Cổ, hiện là sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, ngày hôm qua, chị nhận được thông báo của Ban Quan lý Ký túc xá trường về buổi tiêm vaccine cho người nước ngoài.

“Ban đầu, chúng tôi rất lo lắng về sự khác biệt của ngôn ngữ sẽ khiến quá trình tiêm vaccine gặp khó khăn. Tuy nhiên, có mặt và tham gia vào buổi tiêm tôi thấy mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ và dễ dàng, nhanh chóng. Tôi thấy rất thoải mái. Tôi cảm thấy rất vui vì chính quyền đã tổ chức tiêm chủng cho cả người nước ngoài như chúng tôi” - chị Jargal Mogolia chia sẻ.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Bà Nguyễn Kim Thanh - Trưởng Phòng Nhân sự, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga cho biết, thực hiện chỉ đạo của quận Cầu Giấy, bệnh viện đã huy động tối đa nhân sự, đặc biệt là các nhân viên có trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp tốt, đồng thời xây dựng các văn bản hướng dẫn quy trình tiêm song ngữ… để đảo việc vận hành quy trình tiêm diễn ra thuận lợi.

Khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội rất tốt
 Sau khi hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, người nước ngoài sẽ được chuyển đến khu vực tiêm vaccine.

Bà Nguyễn Kim Thanh thông tin thêm, theo kế hoạch của quận Cầu Giấy, trong ngày 11/9, đơn vị sẽ tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 400 người. Để đảm bảo tiến độ đề ra, đơn vị đã bố trí 2 dây tiêm chủng với 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng tiêm và các nhân viên phục vụ.

“Khả năng tối đa của bệnh viện có thể bố trí được 4 dây tiêm chủng, đủ khả năng tiêm cho 800 người. Do đó, trong thời gian tới, bệnh viện sẵn sàng chung tay cùng với quận Cầu Giấy tổ chức tiêm vaccine cho những người nước ngoài trên địa bàn để quận, TP Hà Nội sớm đẩy lùi dịch bệnh” - Trưởng Phòng Nhân sự bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga cho biết.

Khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội rất tốt
 Nhân viên y tế cho chị Happimess, quốc tịch Nigenia kiểm tra vaccine theo quy định.

Trung tá Lê Quang Tuấn - cán bộ Đội An ninh, Công an quận Cầu Giấy cho hay, thực hiện chủ trương về phòng, chống dịch Covid-19 của quận, trong đó có kế hoạch tiêm vaccine cho người nước ngoài trên địa bàn, để đảm bảo trật tự, an ninh chính trị tại điểm tiêm, Công an quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan chốt trực để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh, đồng thời sẵn sàng giúp đỡ những người nước ngoài gặp khó khăn trong việc giao tiếp, giấy tờ… phục vụ công tác tiêm vaccine phòng dịch Covid-19.

Khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội rất tốt
 Theo thống kê, trong ngày 11/9, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 400 người nước ngoài đang làm việc, học tập trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, trong ngày hôm nay, quận tổ chức tiêm cho người nước ngoài đang làm việc, học tập trong các cơ sở giáo dục và cư trú trên địa bàn quận.

Theo thống kê, trên địa bàn quận Cầu Giấy có khoảng 4.000 người nước ngoài đang cư trú làm việc và học tập. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh bùng phát, số lượng trên đã thay đổi rất nhiều, hiện quận đã giao các đơn vị có liên quan thống kê, rà soát, lập danh sách những người nước ngoài có nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 để bố trí trong thời gian sớm nhất.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Viện kiểm sát tối cao đề nghị hủy án ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên
(Tieudung.vn) Ngày 13/1, VKSND Tối cao đã ban hành kiến nghị, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối...
 
Vụ Tân Hoàng Minh “chạy làng” đất Thủ Thiêm: Lợi dụng kẽ hở đấu giá để trục lợi?
(Tieudung.vn) Đánh giá kết quả Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất 24.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm là...
 
“Quân xanh, quân đỏ” trong đấu giá: Cách nào loại bỏ?
(Tieudung.vn) Từ sự việc Tập đoàn Tân Hoàng Minh “bỏ của” lô đất trúng đấu giá ở Thủ Thiêm,...

Muôn màu

Thorium - Nguồn năng lượng mới có thể đáp ứng nhu cầu 10 tỉ người?
(Tieudung.vn) Tại buổi “Toạ đàm khoa học vì cuộc sống” trước thềm Lễ trao giải VinFuture diễn ra sáng...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 20/1/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 20/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết có thể sẽ...
 
Cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp năm 2022?
(Tieudung.vn) Theo truyền thống hàng năm, ngày Tết ông Công ông Táo là ngày 23 tháng chạp hằng năm...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Đùi gà sốt xì dầu, tôm mực xào lá hẹ, canh...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Bò kho Nghệ An, gỏi xoài tôm khô, canh nấm rơm.
 
Thực đơn cơm chiều: Món hoàn hảo cho ngày lạnh
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt khâu nhục Quảng Đông, nem ngô, canh cải bẹ nấu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18214 sec| 880.336 kb