Thứ 5, 04/03/2021, 16:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹo sơ chế nha đam giòn mà không bị đắng

Mẹo sơ chế nha đam giòn mà không bị đắng
(Tieudung.vn) - Nha đam rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng cần được sơ chế đúng cách để loại bỏ nhựa và giữ được độ giòn.

Lợi ích khi sử dụng nha đam

Mẹo sơ chế nha đam giòn mà không bị đắng

Bạn cần loại bỏ nhựa nha đam trước khi sử dụng.

Tiêu thụ gel nha đam từ lá nha đam tươi có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của việc ăn nha đam:

Giảm chỉ số đường huyết: Trong các nghiên cứu ở người và động vật, gel nha đam giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy insulin.

Ức chế viêm nhiễm: Trong các nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm, chiết xuất nha đam đã cho thấy khả năng ức chế các tình trạng viêm nhiễm.

Giảm mảng bám răng: Nếu được sử dụng như nước súc miệng, nước ép nha đam có thể hiệu quả như nước súc miệng thông thường trong việc giảm tích tụ mảng bám răng.

Tăng cường trí nhớ: Trong một nghiên cứu trên động vật, tiêu thụ gel nha đam giúp tăng cường khả năng học tập và trí nhớ đồng thời giảm các triệu chứng trầm cảm.

Giàu chất chống oxy hóa: Thường xuyên ăn nha đam có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu. Chất chống oxy hóa giúp chống lại thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, là hợp chất liên quan đến nhiều bệnh mãn tính

Sơ chế nha đam giòn mà không bị đắng 

Bước 1: Sau khi rửa sạch và lau khô lá nha đam, bạn đặt xuống và dùng dao cắt bỏ phần riềm gai và tạo rãnh để tách lá nha đam.

Bước 2: Dùng sạn ép chặt ở phần vỏ dưới rồi đẩy nhẹ lên là bạn đã tách một mặt vỏ của lá nha đam rồi đó. Rất nhanh và đơn giản đúng không nào.

Bước 3: Thay vì bạn tách luôn phần mặt vỏ còn lại như cách truyền thống thì bạn sử dụng dao cắt lên phần thịt nha đam thành rãnh như hình.

Bước 4: Sử dụng sạn nấu ăn và thực hiện như bước 2 là bạn đã tách hoàn toàn nha đam ra khỏi vỏ mà còn tạo hình hạt lựu cho nha đam luôn rồi đấy.

Bước 5: Đến đây là bước chế biến nha đam sao cho giòn ngon và không đắng đây. Cho 1/2 trái chanh và 1/2 muỗng cà phê muối vào.

Bước 6: Dùng tay trộn đều nhẹ nhàng rồi cho nước vào ngâm khoảng 15 phút xong rồi rửa sạch.

Bước 7: Tiếp theo bạn bắt nồi nước nóng và chuẩn bị thêm một tô nước đá nữa. Trần sơ nha đam qua nước nóng xong rồi cho ngay vào nước đá. Bước này sẽ làm cho nha đam giòn ngon hơn khi ăn nên bạn lưu ý đừng bỏ qua nhé.

Xong rồi đấy, dùng nha đam để ăn với sữa chua hay làm nha đam đường phèn uống mỗi ngày là tuyệt vời ông mặt trời luôn.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Quy định mới của pháp luật về sử dụng lao động chưa thành niên
(Tieudung.vn) Từ 15/3/2021, người sử dụng lao động chưa thành niên cần biết những quy định mới về pháp...
 
Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đề nghị không giao Hưng An Tự ông Võ Hoàng Yên quản lý
(Tieudung.vn) Với tư cách là người phát tâm xây dựng công trình Hưng An Tự, vợ chồng ông Dũng...
 
TP Hồ Chí Minh: Xử lý nhà sư giả phát ngôn xuyên tạc, xúc phạm Phật giáo
(Tieudung.vn) Nguyễn Minh Phúc tự xưng “Đại đức Thích Tâm Phúc” và là “Trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 5/3/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Sáu ngày 5/3/2021, của 12 cung hoàng đạo: Tình cảm của...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 4/3/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Năm ngày 4/3/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu sẽ...
 
Đề xuất mức lương hơn 500 triệu đồng cho chuyên gia dạy lái tàu Metro số 1
(Tieudung.vn) Chuyên gia nước ngoài dạy lái tàu metro số 1 (Bến Thành Suối Tiên) được đề xuất...

Du lịch - Ẩm thực

8 loại thực phẩm càng ăn nhiều càng trẻ lâu
(Tieudung.vn) Những gì bạn ăn cũng tác động lớn đến làn da của bạn. Do đó việc bổ sung...
 
Cua Năm Căn và Lẩu mắm U Minh được lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam
(Tieudung.vn) Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Quyết định công nhận Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm...
 
Bật mí những địa điểm du xuân lý tưởng quanh Sài Gòn trong dịp Tết Tân Sửu 2021
(Tieudung.vn) Tết Nguyên Đán là dịp để người dân Sài Gòn nghỉ ngơi, vui chơi và giải trí lành...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.19608 sec| 859.07 kb