Thứ 7, 21/05/2022, 18:43 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngành nông nghiệp Đồng Nai đã và đang hỗ trợ thiết thực cho người dân gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19

Ngành nông nghiệp Đồng Nai đã và đang hỗ trợ thiết thực cho người dân gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19
(Tieudung.vn) - Trong bối cảnh cùng cả nước chung tay góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành nông nghiệp Đồng Nai đã nhanh chóng tổ chức vận động chương trình hỗ trợ giúp người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa vì Covid-19. Bước đầu sau một tuần thực hiện đã được xã hội ghi nhận chương trình đã góp phần hỗ trợ thiết thực cho người dân đang gặp khó khăn tại vùng cách ly, phong tỏa Covid-19.

 

Ngành nông nghiệp Đồng Nai đã và đang hỗ trợ thiết thực cho người dân gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19

Chuyển thịt đến các điểm “Quầy hàng giá 0 đồng” hỗ trợ cho người dân TP Biên Hòa

Đưa hàng chục tấn hàng thiết yếu đến với người dân

Ngày 12/7/2021 Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai bắt đầu khởi động chương trình hỗ trợ người dân vùng cách ly Covid-19 gặp khó khăn ở 5 xã (Gia Tân 1, 2, 3, Gia Kiệm, Quang Trung thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai). Hàng hóa được tập kết về trụ sở Sở NN&PTNT vào đêm hôm trước, được các nhân viên kiểm tra đóng gói, bảo quản. Buổi sáng sớm, “chuyến xe nghĩa tình nghĩa” đã lên đường thực hiện nhiệm vụ chở nông sản đi hỗ trợ người dân ở huyện Thống Nhất.

Tiếp đó, ngày 14/7/2021 Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai xuất hành 5 chuyến xe tải chở hơn 10 tấn hàng hóa nông sản đến với người dân TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, hằng ngày còn có những chuyến hàng xe chở đến các điểm “Quầy hàng nông sản giá 0 đồng” nhằm nguồn thực phẩm cho bà con tại 6 phường (Tân Hòa, Hố Nai, Tân Biên, Phước Tân, Tân Hạnh, Hóa An) thuộc TP Biên Hòa đang bị phong tỏa do dịch Covid-19.

Sau một tuần triển khai thực hiện công tác hỗ trợ người dân các nơi đang khó khăn bị cách ly Covid-19, đã có gần 1 tỷ đồng của các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã và các mạnh thường quân được chuyển khoản về tài khoản công đoàn Cơ sở Sở Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, để chung tay mua những mặt hàng nhu yếu phẩm để cung cấp cho bà con tại vùng cách lý.

Những chuyến xe mang đầy rau củ quả tươi đã kịp thời đưa đến người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa để kịp thời giúp một phần nào đó cho người dân có được rau củ quả tươi phục vụ bữa ăn hàng ngày.

Ngành nông nghiệp Đồng Nai đã và đang hỗ trợ thiết thực cho người dân gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19

Nguồn thịt đang được chuyển đến các điểm “Quầy hàng giá 0 đồng” hỗ trợ cho người dân TP Biên Hòa

Người dân đang cần hỗ trợ thêm nguồn thịt, cá…

Trong quá trình triển khai thực hiện chương trình, Sở NN&PTNT cũng đã lắng nghe được các ý kiến phản hồi từ các UBND phường, xã và người dân trong vùng phong tỏa. Đó là  những ghi nhận cám ơn đến Sở NN&PTNT, các mạnh thường quân, các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở… đã hết lòng hỗ trợ tiền và hàng hóa thực phẩm để hỗ trợ những hộ gia đình đang gặp khó khăn. Tuy vậy, bên cạnh những chuyến hàng rau tươi củ quả đó, Sở NN&PTNT còn ghi nhận những ý kiến của người dân từ các địa phương.

Theo đó, người dân cho biết hiện nay đa phần những hộ nghèo trong khu vực đang bị phong tỏa đều rất thiếu các thực phẩm từ thịt, cá…. Nguyên nhân là do họ không đi làm được nên không có tiền để mua dự trữ các thực phẩm như: thịt, trứng, cá, tôm… Trong hoàn cảnh đó, nhằm đáp ứng một phần nào cho người dân có thực phẩm từ động vật, Sở NN&PTNT đã kêu gọi được các doanh nghiệp, cơ sở cùng đồng hành để hỗ trợ cho người dân những thực phẩm từ thịt, trứng, cá…

Và thực tế, một số đơn vị đã thiện chí đóng góp hỗ trợ như: Công ty Chăn nuôi CP trao ủng hộ 10.000 quả trứng, Công ty TNHH Emivest Feedmill ủng hộ 6.000 quả, Công ty Bình An Phát ủng hộ 2.000 trứng vịt Công ty TNHH Koyu & Unitek ủng hộ 300 phần lạp xưởng. Các Công ty TNHH Hoàng Anh Thy, Công ty Anh Hào Phát, Cơ sở thực phẩm Thùy Khang, Công ty TNHH Giang Minh… đã hỗ trợ , cá, tôm…

Ngoài sản phẩm từ trứng, thịt, cá, rau, củ quả Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai cũng kêu goi các doanh nghiệp hỗ trợ các sản phẩm trái cây tươi như: Công ty TNHH thương mại sản xuất Thuận Hương hỗ trợ chuối, khoai lang, chôm chôm..

Ngành nông nghiệp Đồng Nai đã và đang hỗ trợ thiết thực cho người dân gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19

Hàng hóa thực phẩm nông sản được Sở NN&PTNT chuyển giao đến một phường tại TP Biên Hòa để phân phố cho người dân đang gặp khó khăn

Tiếp tục kêu gọi cùng chung tay hỗ trợ

Các hoạt động chương trình trên đã mang lại ý nghĩa lớn: tiếp sức cho người nghèo vượt qua khó khăn trong đại dịch, đồng thời cũng giúp cho những người nông dân của tỉnh Đồng Nai tiêu thụ được sản phẩm trong bối cảnh dịch covid-19 gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm. Đó là những sản phẩm rau cần nước của Hợp tác xã Nông nghiệp Phương Nam; sản phẩm cụ sắn, dưa cải của Tổ hợp tác rau sạch ấp Cọ Dầu; nấm bào ngư của Hợp tác xã Nông nghiệp Nâm Lộc; rau ăn lá của Hợp tác xã Suối Cát…

Thông qua chương trình “Quầy hàng nông sản 0 đồng” đã mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân trong việc tiêu thụ được hàng chục tấn rau củ qua cho người dân trong tỉnh Đồng Nai gặp khó khăn trong tiêu thụ. Chương trình đã thực hiện được “nhiệm vụ kép” vừa để nhằm hỗ trợ người dân duy trì cuộc sống, vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT Đồng Nai cho biết, trong thời gian tới để tiếp tục duy trì chương trình “Quầy hàng nông sản giá 0 đồng”, Sở này sẽ tiếp tục phối và kêu goi doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng đồng hành, phối hợp với Sở để duy trì chương trình được kéo dài, nhằm đóng góp một phần nào đó giúp đỡ những người dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Tags:
3 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Khởi tố vụ án chôn lấp chất thải tại Xí nghiệp Đèn ống Công ty CP Bóng đèn Điện Quang
(Tieudung.vn) Ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai...
 
Bình Dương: Bắt giữ xe tải chở hàng nhập lậu với số lượng cực lớn
(Tieudung.vn) Ngày 20/5/2022, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt giữ số lượng...
 
Vụ kit Việt Á: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc CDC Đồng Tháp
(Tieudung.vn) Ngày 20/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 22/5/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 22/5/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ sẽ đối diện...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 21/5/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 21/5/2022 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu được quý nhân...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 20/5/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 20/5/2022 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có nhiều điều muốn...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà đều thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt gà băm rang húng quế, chả váng đậu, canh rau...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món chế biến nhanh
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Nấm kim châm hấp xì dầu, tôm xào hạt điều, canh...
 
Bánh cam Việt Nam lọt top những món rán ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Mới đây, trang tin tức danh tiếng CNN của Mỹ đã công bố danh sách những món rán...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24459 sec| 878.563 kb