Thứ 4, 12/08/2020, 07:31 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ
(Tieudung.vn) - Trong cuộc sống có những lúc bạn sẽ gặp được nhiều may mắn nhưng đôi khi lại gặp vận xui liên tục, những lúc này ta cần làm một số cách để giải trừ vận xui cho bản thân.

Vận xui đây có lẽ là điều mà hầu hết những người đi làm hiện nay đều không muốn gặp phải. Vận xui khiến công việc của một người trở nên khó khăn hơn, thời gian làm việc bị kéo dài, hiệu suất giảm,... Nhất là với những người hoạt động trong các lĩnh vực như đầu tư, kinh doanh,...

Thông thường, khi vận xui xảy đến, dù ít hay nhiều nó cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của người gặp, làm người đó cảm thấy hoang mang, lo lắng, điều này gián tiếp dẫn đến việc gây ra sai sót trong nhiều công việc khác, tạo ra suy nghĩ về việc các vận xui ập đến liên tục. Lợi ích rõ rệt nhất trong việc thực hiện các cách hóa giải vận xui là giúp tâm lý trở nên ổn định, tránh những sai lầm dạng dây chuyền xảy ra, bên cạnh đó, những cách hóa giải vận xui trong cũng mang đến những nguồn năng lượng tích cực, giúp trấn áp, xóa bỏ nguồn năng lượng xấu gây ảnh hưởng đến khí vận của người gặp xui.

Những cách đơn giản dưới đây được dân gian sử dụng nhiều trong cuộc sống để xả bớt vận xui của mình.

Sử dụng muối

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ

Người xưa tin rằng, muối có xua đuổi tà mà, hóa giải vận xui hiệu quả. Do đó, khi gặp nhiều điều xui rủi trong cuộc sống người ta thường lấy muối giải đen.

Rải muối xung quanh nhà hoặc phòng ngủ được cho là cách giúp gia đình êm ấp, tình cảm giữa các thành viên thêm mặn mà. Cầm nắm muối ném qua vai trái, từ trước ra sau cũng là cách giải xui mà dân gian vẫn thường sử dụng.

Bên cạnh đó, việc tắm nước muối cũng được coi là cách tẩy sạch những tai ương, xui xẻo.

Dùng đá phong thủy

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ

Đá phong thủy được xem là một vật hóa giải vận xui, chiêu tài hộc hiệu quả. Đá hấp thu nhiều tinh hoa của trời đất nên người ta tin rằng có thể dùng nó để hạn chế những điều không may.

Nguyên tắc sử dụng đá phong thủy là phải lựa chọn loại đá cũng như màu sắc phù hợp với bản mệnh của người sử dụng dựa trên quy luật Tương sinh của Ngũ hành.

Một số loại đá phong thủy phố biến như thạch anh tóc (có nhiều màu như đỏ, đen, vàng, xanh), thạch anh tím, đá mắt hổ, đá mắt mèo...

Đá phong thủy có thể được chế tác thành quả cầu, vòng tay, mặt đây chuyền... dùng để đặt trên bàn làm việc dưới gối hoặc mang bên người.

Thắp hương

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ

Thắp hương là một cách hữu hiệu để loại bỏ xui xẻo và "tà khí". Chọn các loại hương nồng như gỗ đàn hương hoặc hoa nhài, và nếu bạn muốn thắp nhiều hơn một nén hương, bạn nên nhớ thắp số nén hương lẻ chứ không phải số chẵn.

Nếu bạn đang gặp xui trong cuộc sống cá nhân, hãy thắp hương ở nhà. Di chuyển nén hương từ phòng này sang phòng khác để khói hương bao phủ mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Nếu bạn đang gặp xui trong công việc, hãy thắp hương tại văn phòng làm việc.

Tắm nước lá

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ

Trong nhiều nền văn hóa, các loại hoa lá được coi là có tác dụng "tẩy trần" giúp con người xua đi xui xẻo, đón vận may.

Người ta hay dùng lá bưởi để đun nước trắm với ý nghĩa mang đến phúc lộc. Hoặc có thể sử dụng 7 loại hoa nhiều màu (trừ màu trắng) ngâm nước tắm. Sau khi tắm xong, hoa sẽ được gói lạ và vứt đi ngay vì lúc này người ta tin rằng các loại hoa đã hút và tẩy sạch xui xẻo trên người.

Phóng sinh

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ

Theo đạo Phật, phóng sinh là một cách để hóa giải các vận xui. Người ta thường chọn rùa, cá để làm việc này. Tuyệt đối không được ăn thịt những con vật đã được phóng sinh thì mới có hiệu quả. Nên thả chúng ở những nơi vắng vẻ, không ô nhiễm và ít người săn bắt.

Người đi phóng sinh cần phải làm với lòng thành, không tư lợi cá nhân thì mới có nhiều công đức. Khi phóng sinh cần đọc tên tuổi, địa chỉ của người thực hiện đồng thời niệm chú Đại bi 9 lần.

Không nên ném các mảnh gương vỡ đi

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ

Nếu bạn làm vỡ gương, bạn không nên ném mảnh gương vỡ đi. Nếu bạn ném chúng đi, bạn sẽ nhận thêm xui xẻo trong 7 năm tiếp theo.

Bạn có thể bọc các mảnh vỡ lại và chôn chúng xuống đất hoặc phát tán chúng trong gió hoặc bạn có thể giữ lấy một mảnh gương vỡ (đủ to để có thể xem được hình ảnh phản chiếu nhưng không quá to hoặc quá sắc nhọn để có thể làm bạn hoặc người khác bị thương) và chờ cho đến khi trăng tròn.

Tuỳ thuộc vào thời gian trăng tròn tiếp theo mà bạn có thể sẽ vẫn gặp xui trong khoảng thời gian dài hoặc ngắn nhưng nếu bạn sử dụng gương để nhìn hình ảnh phản chiếu của trăng tròn, nó sẽ làm vô hiệu hoá vận xui. Sau đó bạn có thể chôn mảnh gương đó hoặc giữ nó.

Dọn dẹp nhà cửa

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ

Sống trong một ngôi nhà bừa bộn sẽ ngăn cản nguồn năng lượng tốt di chuyển quanh nhà và có thể đem lại cảm giác xui xẻo và không gặp nhiều may mắn. Hành động này có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng mới và đem lại cho bạn khả năng thay đổi vận xui thành vận may.

Hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà cửa – thu thập những vật dụng bạn không thích hoặc không sử dụng và bỏ chúng đi. Sau đó hãy lau dọn toàn bộ nhà cửa – lau sạch mạng nhện và bụi bẩn. Sắp xếp lại nội thất trong nhà để cải thiện dòng chảy của năng lượng và hãy sơn lại nhà để đem lại sức sống mới cho ngôi nhà của bạn.

Nghe nhạc và thắp hương khi đang dọn dẹp và mở toàn bộ cửa sổ và cửa ra vào để ánh nắng mặt trời tràn vào nhà – cách này sẽ khuyến khích nguồn năng lượng tích cực "chảy" vào không gian sống đã được đổi mới của bạn. 

Làm việc thiện

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ

Làm việc thiện là cho đi mà không yêu cầu nhận lại. Đây cũng được xem là một cách hóa giải vận xui của con người. Người xưa tin rằng, nếu bạn chân thành giúp đỡ ai đó, không mưu cầu lợi ích, toan tính thiệt hơn thì một ngày nào đó, may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Nâng cao thiện nghiệp bằng cách đóng góp cho các chương trình từ thiện, hoặc giúp đỡ người đang cần giúp đỡ, chẳng hạn như người vô gia cư, người già hoặc trẻ mồ côi.

Điều quan trọng là những việc thiện bạn làm phải xuất phát từ tấm lòng chân thành thực sự mong muốn giúp đỡ người khác của bạn. Nếu bạn chỉ cố gắng làm việc thiện chỉ để tạo thiện nghiệp cho bản thân và để cuộc sống có thể suôn sẻ hơn thì các hành động bạn làm sẽ không đem lại tác dụng gì cho bạn.

Tham gia các hoạt động tình nguyện cũng sẽ giúp bạn nhìn những khó khăn trước mắt theo cách tích cực hơn – bạn có thể nghĩ rằng bạn gặp xui xẻo, nhưng một khi bạn thấy người khác đang phải chịu đựng những gì, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống của bạn cũng chưa đến nỗi quá tồi tệ.

Đi du lịch

Những cách ''xả xui'' đem lại may mắn cho gia chủ

Đi du lịch sang thành phố khác được cho rằng có thể xoá tan mọi xui xẻo, vì vận xui bị bỏ lại phía sau và sẽ tan biến khi bạn vắng mặt. Bạn càng đi xa khỏi nơi bạn ở càng tốt.

Đến một thành phố khác hoặc đất nước khác nơi có múi giờ khác với nơi bạn sống là cách tốt nhất. Du lịch cũng sẽ giúp bạn nhận ra rằng vận xui không phải là do bản thân bạn gây ra, nhưng là do vị trí ngôi nhà bạn ở hoặc do công việc. Đi nghỉ dưỡng một vài ngày sẽ giúp bạn hiểu được những thay đổi bạn cần thực hiện khi trở về để có thể xoá tan mọi xui xẻo.

*Lưu ý: mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Thời sự

TP Hồ Chí Minh xem xét xử lý hình sự người không khai báo y tế
(Tieudung.vn) Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo, những trường hợp rời khỏi Đà...
 
Dự báo thời tiết ngày 12/8: Hà Nội ngày nắng nóng, cao nhất 37 độ C
(Tieudung.vn) Dự báo thời tiết ngày 12/8: Hà Nội có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ...
 
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội sau 0 giờ ngày 12/8
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, khó lường, UBND TP Đà Nẵng đã ra...

An ninh - Trật tự

Bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ ruột sát hại trong nhà nghỉ
(Tieudung.vn) Do con gái 3 tuổi bị bệnh hiểm nghèo, gia đình không có tiền chữa trị, cuộc sống...
 
Phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bạc Liêu
(Tieudung.vn) Qua rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh...
 
Hải Dương: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá lên đến 1.000 tỉ đồng
(Tieudung.vn) Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức cá...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 12/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 12/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình sẽ nhận...
 
Lợi ích không ngờ khi nuôi cá cảnh trong nhà
(Tieudung.vn) Cá là vật nuôi phổ biến thứ ba sau chó và mèo. Bể cá không chỉ có tác...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 11/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 11/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cảm thấy...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.22955 sec| 898.352 kb