Thứ 6, 23/08/2019, 23:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ra mắt Chi hội “Hiệp sĩ môi trường” đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh

Ra mắt Chi hội “Hiệp sĩ môi trường” đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Sáng ngày 26/01/2019, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phối hợp với UBND – Đoàn thanh niên phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM tổ chức “Chương trình ký kết liên tịch về việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Cầu Kho giai đoạn 2019-2021 và ra mắt Chi hội Hiệp sĩ môi trường”.

 

HÌNH 1

Ông Đặng Bảo Quốc – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM – Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Hiệp sĩ Môi trường và Bà Huỳnh Thị Mỹ - Tổng Thư ký Hiệp hội Nhựa Việt Nam lên trao Quyết định thành lập Chi hội Hiệp sĩ Môi trường và áo đồng phục.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện của 3 bên là: bà Văn Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM, ông Phạm Văn Thêm – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Cầu Kho, ông Võ Trung Thành – Bí thư Đoàn thanh niên phường Cầu Kho đã ký kết liên tịch về việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Cầu Kho giai đoạn 2019 – 2021.

Việc hợp tác nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia với Đảng bộ, Chính quyền địa phương thực hiện tốt Quyết định số 44/2018/QĐ-UBND ngày 14/11/2018 của UBND TP.HCM về phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn thành phố, qua đó đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng khu phố văn hóa và phường văn minh đô thị.

Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, Hội viên và nhân dân phường Cầu Kho hiểu biết đầy đủ về pháp luật, nhận thức sâu sắc chủ trương về thực hiện công tác bảo vệ môi trường nhằm tạo sự chuyển biến đồng bộ, mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Nâng cao hiệu quả thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa, tiếp tục đẩy mạnh và phát huy dân chủ cơ sở để người dân cùng tham gia giám sát và tổ chức thực hiện.

Qua đó, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tập trung giải quyết, khắc phục những tồn tại, hạn chế về thực hiện bảo vệ môi trường trong những năm qua, đặc biệt tập trung xử lý dứt điểm một số hành vi làm ảnh hưởng đến văn minh, mỹ quan đô thị có xu hướng nổi cộm trong thời gian gần đây.

HÌNH 2

Bà Văn Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM, ông Phạm Văn Thêm – Phó Chủ tịch UBND Phường Cầu Kho, ông Võ Trung Thành – Bí thư Đoàn thanh niên phường Cầu Kho đã ký kết liên tịch về việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Cầu Kho giai đoạn 2019 – 2021.

Sau buổi lễ ký kết liên tịch, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đã trao tặng 30 thùng rác nhựa phân loại cho 30 hộ dân trên địa bàn phường Cầu Kho. Đồng thời tất cả mọi người tham dự buổi lễ cùng ra quân tổng vệ sinh theo các khu vực đã được phân công.

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt Chi hội Hiệp sĩ môi trường phường Cầu Kho, ông Đặng Văn Khoa – Ủy viên Ủy ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, : “Mỗi người chúng ta, ai cũng mong ước được sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhưng điều đáng buồn là cuộc sống trong lành như vậy ngày hôm nay vẫn chưa được trọn vẹn, vẫn còn là điều mơ ước. Hôm nay, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM vui mừng được cùng UBND phường Cầu Kho, các em  Đoàn viên thanh niên ký kết hợp tác và cùng làm tổng vệ sinh, đồng thời ra mắt chi Hội Hiệp sĩ Môi trường phường Cầu Kho.  Hội vui mừng đón nhận 7 Hiệp sĩ Môi trường đầu tiên của phường Cầu Kho cũng là 7 Hiệp sĩ môi trường đầu tiên của TP.HCM trong cuộc chiến đấu trường kỳ, gian khổ, đẹp đẽ và vinh quang vì môi trường xanh, sạch, đẹp”.

HÌNH 3

Ra quân tổng vệ sinh tại tuyến đường Võ Văn Kiệt Phường Cầu Kho, Quận 1

Ông Đặng Bảo Quốc – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM – Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Hiệp sĩ Môi trường và bà Huỳnh Thị Mỹ - Tổng Thư ký Hiệp hội Nhựa Việt Nam lên trao Quyết định thành lập Chi hội Hiệp sĩ môi trường phường Cầu Kho và áo đồng phục cho các Hiệp sĩ thành viên.

Chi hội Hiệp sĩ môi trường phường Cầu Kho trực thuộc Câu lạc bộ Hiệp sĩ môi trường– Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM. Chi hội Hiệp sĩ môi trường phường Cầu Kho gồm: Chi hội trưởng là ông Võ Trung Thành – Bí thư Đoàn thanh niên phường Cầu Kho phụ trách cùng với các Hiệp sĩ thành viên.

Chi hội có nhiệm vụ tuân thủ theo Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB Hiệp sĩ Môi trường dưới sự chỉ đạo trực tiếp của CLB Hiệp sĩ Môi trường và Ban Thường vụ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM trong các định hướng, điều phối và tổ chức các hoạt động vì môi trường.

HÌNH 4

Ông Nguyễn Vũ Linh – Quận ủy viên - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; Bà Bùi Thị Công ty CP Nhựa Sài Gòn lên trao tặng 30 thùng rác nhựa phân loại cho 30 hộ dân trên địa bàn phường Cầu Kho.

Câu lạc bộ Hiệp sĩ môi trường là một mô hình mới, được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thành lập với mục đích xây dựng một lực lượng Hội viên và Cộng tác viên nòng cốt là Đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, cư dân tại địa phương có tâm huyết và kiến thức về môi trường cùng lên tiếng bảo vệ và bảo vệ môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp và xây dựng TP.HCM trở thành một thành phố đáng sống.

Hiệp sĩ môi trường sẽ phản ánh những nơi thường xuyên để rác thải không đúng quy định gây ô nhiễm, hay ghi nhận những việc làm tốt đẹp, thiết thực, hiệu quả của các tập thể, cá nhân trên địa bàn trong công tác bảo vệ môi trường cần được tuyên dương nhân rộng bằng cách đưa tin bài, hình ảnh, clip về Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thông qua:

Trang tin điện tử:  https://thegioimoitruong.vn.

Fanpage:                https://www.facebook.com/moitruongthegioi/

HÌNH 5

Đại biểu và đông đảo bà con nhân dân phường Cầu Kho tham dự chương trình

Thời gian sắp tới, Hội sẽ nhân rộng mô hình Chi hội Hiệp sĩ môi trường đến tất cả các quận/huyện trên địa bàn TP.HCM.

Là một mô hình rất mới, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM rất mong hoạt động của Chi hội Hiệp sĩ Môi trường được sự giúp đỡ của lãnh đạo địa phương và các cơ quan Ban, Ngành.

“Để có được một môi trường sống trong lành, mong sao tất cả mọi người chúng ta hãy chung tay góp sức, nói một tiếng nói, làm một việc gì đó dù rất nhỏ cho môi trường xanh, sạch đẹp, để cuộc sống trong lành không chỉ mãi mãi là ước mơ mà nó sẽ trở thành điều bình thường, hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta cho thể chất, sức khỏe và tâm hồn của chúng ta hôm nay và cho con cháu chúng ta mãi mãi về sau”, ông Khoa chia sẻ.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Thời sự

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai
(Tieudung.vn) Là quyết định của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương tại kỳ họp 38 mới diễn ra...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 24/8: Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông
(Tieudung.vn) Dự báo Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 23/8: Miền Bắc tiếp tục mưa to, có nơi mưa rất to
(Tieudung.vn) Dự báo miền Bắc đêm nay và ngày mai (23/8), có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa...

An ninh - Trật tự

Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà: Bị tố “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhà đầu tư
(Tieudung.vn) Trong thời gian qua, Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) liên tục bị khách...
 
Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai
(Tieudung.vn) Là quyết định của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương tại kỳ họp 38 mới diễn ra...
 
Kỷ luật cảnh cáo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP Hồ Chí Minh do liên quan sai phạm tại SAGRI
(Tieudung.vn) Ngoài ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 24/8/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Bảy ngày 24/8/2019 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận...
 
Hàng chục học sinh nhập viện sau khi ăn tối tại trại hè
(Tieudung.vn) Sau khi ăn tối tại một trại hè, 30 học sinh của Trường THCS Trần Quang Khải (xã...
 
VinMart đang “truyền lửa” bảo vệ môi trường đến khách hàng
(Tieudung.vn) Biến toàn bộ siêu thị thành một “không gian xanh” đúng nghĩa từ sản phẩm, khâu vận hành...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.60461 sec| 817.125 kb