Thứ 3, 25/01/2022, 00:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thiếu tướng Dương Văn Thăng: Sẽ tích cực tham gia xây dựng pháp luật, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Thiếu tướng Dương Văn Thăng: Sẽ tích cực tham gia xây dựng pháp luật, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng
(Tieudung.vn) - Ngày 7/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 9.

Tổ ứng cử viên ĐBQH gồm các ứng cử viên: Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó Chánh án TAND Tối cao, Chánh án Tòa án Trung ương; ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP  Hồ Chí Minh; ông Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở - Truyền thông TP Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh; ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Dương Văn Thăng: Sẽ tích cực tham gia xây dựng pháp luật, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nhà Bè

Trong chương trình hành động của mình, các ứng viên đều cam kết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH sẽ thực hiện tốt vai trò của mình, tích cực tham gia xây dựng pháp luật, giám sát việc thực thi pháp luật. Đồng thời gần gũi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Cử tri huyện Nhà Bè đánh giá 5 ứng viên đều có trình độ chuyên môn, công tác dày dạn và rất tâm huyết, xứng đáng để cử tri gửi trọn niềm tin. Cử tri cho biết theo dõi rất sát sao các kỳ họp Quốc hội và mong muốn các ứng viên nếu được bầu hãy phát huy tiếng nói mạnh mẽ để đấu tranh bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân.

Các cử tri cũng yêu cầu khi trở thành ĐBQH, các ứng viên cần đấu tranh mạnh mẽ để phòng chống tham nhũng. “Đất nước còn khó khăn lắm. Theo tôi, chỉ có chống tham nhũng, diệt tham nhũng thì mới phát triển được giàu mạnh”, một cử tri ở khu phố 6, thị trấn Nhà Bè nhấn mạnh.

“Sau khi nghe các ứng viên đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động của mình tôi rất cảm động. Tuy nhiên, tôi đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử phải thực hiện đúng lời hứa của mình. Tôi mong muốn các đại biểu phát huy những kết quả của những đại biểu Quốc hội tiền nhiệm đã làm. Quan tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân. Sau nghe các chương trình hành động, tôi thấy tất cả 5 ứng cử viên đều rất xứng đáng là đại biểu của người dân”, cử tri Nguyễn Mạnh Hoài, xã Phú Xuân cho biết.

Thiếu tướng Dương Văn Thăng: Sẽ tích cực tham gia xây dựng pháp luật, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Cử tri Nguyễn Mạnh Hoài phát biểu

Theo cử tri Lê Vi Mô (xã Phước Kiểng), cải cách giáo dục thì năm nào cũng cải cách, cải cách xong cũng không giải quyết được vấn đề gì. Ông đề nghị đại biểu là Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh nêu giải pháp để làm sao giải quyết được vấn nạn dạy thêm, giáo viên coi dạy thêm là thu nhập chính, dạy chính là phụ. Mặc khác, áp lực chương trình học của học sinh hiện nay rất nặng, giảm tải sẽ giảm áp lực không chỉ với học sinh mà với phụ huynh.

Cử tri Lâm Thị Thu (xã Long Thới) thì nhất trí hoàn toàn với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đặc biệt nhất trí cao với chương trình hành động của Thiếu tướng Dương Văn Thăng. Bà cũng như các cử tri mong muốn các ứng cử viên khi được bầu làm ĐBQH thì phải thực hiện đúng chương trình hành động của mình, giải quyết được tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Còn cử tri Trần Thị Liễu (xã Phước Kiểng) cho biết, qua nghe chương trình hành động của 5 ứng cử viên, bà rất tâm đắc với chương trình hành động đi vào lòng người, đi vào nguyện vọng của cử tri của của các ứng cử viên, đặc biệt bà tâm đắc với 3 ý kiến trong chương trình hành động của là 3 ứng cử viên Lê Hoài Nam, Trần Lưu Quang và Dương Văn Thăng. Đặc biệt, cử tri Liễu nhấn mạnh, ngoài việc tâm đắc thì tôi rất xúc động khi trong chương trình hành động của đại biểu Dương Văn Thăng đã quan tâm đến vấn đề ngập úng, triều cường của Nhà Bè, một vấn đề sát sườn với cuộc sống người dân Nhà Bè.

Thiếu tướng Dương Văn Thăng: Sẽ tích cực tham gia xây dựng pháp luật, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Cử tri Trần Thị Liễu gửi gắm niềm tin với đại biểu Dương Văn Thăng

“Nhà Bè nói về ngập úng, triều cường là số 1, mỗi lần ngập úng triều cường sáng đi làm gặp triều cường nhiều khi muốn khóc, học sinh đi học té lên, té xuống, chính tôi cũng là nạn nhân. Tuy nhiên, năm này qua năm khác chưa giải quyết được, người dân địa phương rất khổ. Chúng tôi mong nếu đại biểu Thăng đắc cử, thì sẽ sẽ cùng chung với người dân Nhà Bè gửi chính quyền thành phố cùng tìm cách giải quyết vấn đề này”, cử tri Liễu gửi gắm niềm tin đến đại biểu Thăng.

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp, nguyện vọng của cử tri, thay mặt các ứng cử viên, Thiếu tướng Dương Văn Thăng đã có những phản hồi với cử tri. Về những vấn đề cử tri nêu ra, các ứng cử viên xin ghi nhận và sẽ cố gắng thực hiện hết trách nhiệm của người đại biểu nhân dân nếu thắng cử. Trên cương vị công việc của một Chánh án, ông khẳng định quyết tâm phòng, chống tham nhũng. Ông đưa ra ví dụ để cử tri thấy, nhà nước đã và đang rất quyết tâm trong hành động phòng, chống tham nhũng: “Thời gian qua rất nhiều tướng lĩnh trong quân đội tham nhũng cũng bị đưa ra xét xử. Điều đó cho thấy, đấu tranh phòng, chống tham nhũng không chừa bất kỳ ai, không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Ban cán sự Đảng TANDTC sẽ có kiến nghị sửa một số luật để công tác xét xử tham nhũng có hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sẽ tổng kết, đưa ra các giải pháp để công tác phòng chống tham nhũng thực hiện tốt hơn”.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện số lượng lớn thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc
(Tieudung.vn) Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu...
 
Bắt tổng giám đốc khu du lịch để điều tra hành vi lừa đảo ngân hàng 156 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Ông Phạm Vũ Phương – Tổng giám đốc khu du lịch Trường Huy (Vĩnh Long) bị khởi tố,...
 
Trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lẩn trốn ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Sáng 20/1, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã tổ...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 25/1/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 25/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình cảm thấy chẳng...
 
Hoa Tết rực rỡ sắc màu
(Tieudung.vn) Những ngày này, nhiều điểm bán hoa Tết trên các tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 24/1/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 24/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ và nửa kia...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ nấu
(Tieudung.vn) Thực đơn chiều nay gồm có: Chả đậu phụ thịt băm, rau muống nộm lạc, canh thịt bò...
 
Trọn vẹn hương vị ngày Tết với 3 món xôi dễ nấu
(Tieudung.vn) Xôi là một trong những món không thể thiếu trong ngày Tết chị em hãy học công thức...
 
Công thức làm heo khô cháy tỏi cực ngon trong ngày Tết
(Tieudung.vn) - Heo khô cháy tỏi là món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng trong ngày Tết.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.03967 sec| 878.008 kb