Thứ 3, 05/07/2022, 16:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh sườn củ sen, vịt xiêm nấu giả cầy, nộm măng tươi.

Canh sườn củ sen

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Sườn heo 300 gr

Củ sen 1 củ (khoảng 600gr)

Hành lá 5 nhánh

Hành tím 4 củ

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít
(Đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

:

Để khử mùi và làm sạch sườn non bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với 2 lần nước và để ráo.

Dùng dao chặt sườn thành các miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt nhỏ.

Ướp sườn với 1/2 phần hành tím, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm. Đảo đều và để ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Để sơ chế củ sen không bị thâm đen, bạn chuẩn bị 1 tô nước lớn, cho vào 1 muỗng canh muối.

Gọt vỏ củ sen và ngâm củ sen vào trong tô nước muối loãng, tiếp đó cắt thành những miếng dày vừa ăn khoảng 1 lóng tay, rửa lại nước sạch, để ráo.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm phần hành tím còn lại.

Cho phần sườn heo đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho săn lại, tiếp đến cho 3 tô nước lọc (khoảng 2 lít) vào hầm với lửa vừa trong 15 phút.

Nêm gia vị với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, cho phần củ sen vào, hầm lửa vừa thêm 15 phút.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, tắt bếp.

Vịt xiêm nấu giả cầy 

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Vịt xiêm: ½ con

Giềng: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 nhánh

Ớt: 2 quả

Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, hạt nêm, rượu: Vừa đủ

Cách làm:

Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã nhỏ cho bớt hoi rồi rửa lại thật sạch. Để vịt ráo nước thì cho lên bếp thui vàng, xém các mặt, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. 

Giềng rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cắt nhỏ, bỏ hạt. Mẻ lọc lấy nước.

Ướp thịt vịt với giềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Đun dầu ăn nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt vào xào săn.

Khi thịt vịt săn và ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được.

Nộm măng tươi 

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Măng tươi: 400 – 500g

Tôm: 300g

Thịt ba chỉ: 300g

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Bánh đa hoặc bánh phồng tôm

Rau răm: 1 mớ nhỏ

Đường, giấm, tỏi, ớt

Cách làm:

Măng tươi: ngâm nước muối, rửa sạch rồi sau đó cắt thành từng sợ nhỏ. Để giảm bớt độc tính của măng các bạn nên luộc sôi măng khoảng 5 phút. Sau đó thì đổ măng ra rổ và rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Ướp 1-2 thìa muối với măng, trộn đều, để tầm 10 phút rồi vắt kiệt nước.

Tôm: làm sạch, bỏ phần đầu và đuôi. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Hành tây: làm sạch, thái nhỏ và ngâm vào nước cho hành bớt hăng. Chỉ cần ngâm khoảng 10 phút là được, sau đó các bạn vớt ra rổ để ráo nước.

Cà rốt: nạo sạch vỏ, rửa sạch và nạo sợi nhỏ.

Thịt ba chỉ: rửa sạch, luộc chín, thái nhỏ.

Tỏi đập dập, băm nhỏ.

Ớt: rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.

Rau răm: nhặt lấy phần rau ăn, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tôm sau khi đã sơ chế, các bạn đặt một nồi nước lên đun sôi thì thả tôm vào luộc chín.

Tôm khi đã chín, gắp tôm ra và thả vào một bát nước đá đã chuẩn bị sẵn để ngâm trong khoảng 10 phút.

Bóc vỏ tôm.

Nước nộm là khâu quan trọng nhất để tạo nên hương vị của . Bởi vậy, muốn nộm măng tôm thịt ngon thì nước nộm phải ngon.

Bạn lấy 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, một chút hạt tiêu, nước lọc cho vào một chiếc bát to khuấy đều để các nguyên liệu tan hết. Tiếp đó, cho tỏi, ớt vào và khuấy đều.

Tại bước này, các bạn trộn đều các nguyên liệu và nước làm nộm.

Cho thịt và tôm đã chế biến xong cùng với 1/2 bát nước nộm đã làm ở bước 3. Để 7-10 phút cho nước nộm này ngấm đều vào tôm và thịt.

Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tôm và thịt. Thêm phần nước còn lại vào trộn cùng. Nêm gia vị cho đến khi vừa miệng ăn bạn nhé.

Gắp nộm tôm thịt ra đĩa và thưởng thức.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Cảnh giác với đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế
(Tieudung.vn) Ngày 4/7, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đơn vị nhận được thông...
 
Hàng trăm khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư dự án Vista Riverside “biệt vô âm tín”
(Tieudung.vn) Sáng 3/7, đại diện công ty phát triển dự án, đơn vị thi công và hàng trăm khách...
 
Cảnh giác trước tin nhắn ''lừa đảo'' tuyển dụng việc làm
(Tieudung.vn) Ngày 28/6, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PCTP CNC)...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 6/7/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 6/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp hay ghen tuông,...
 
Quý ông bị ''gãy'' dương vật, do quan hệ sai tư thế
(Tieudung.vn) Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 38 tuổi (ở Hà...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 5/7/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 5/7/2022 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư gặp phải rất...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món hấp dẫn cả gia đình
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tim heo xào hành tây, sườn heo hấp hạt kê, canh...
 
Thực đơn cơm chiều: Món dễ ăn, dễ chế biến
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Trứng xào cà rốt và nấm, lươn xào lăn, canh chua...
 
Thực đơn cơm chiều: Toàn món lạ miệng
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Khoai tây cuộn thịt xông khói, thịt heo áp chảo, nấu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.14360 sec| 867.703 kb