Chủ nhật , 09/05/2021, 06:30 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm để qua đêm sẽ gây độc hại

Thực phẩm để qua đêm sẽ gây độc hại
(Tieudung.vn) - Nhiều thực phẩm để qua đêm rất dễ sinh độc tố bạn cần thay đổi thói quen để bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Hải sản hấp nướng

Thực phẩm để qua đêm sẽ gây độc hại

Tuyệt đối bạn không ăn để qua đêm.

Cá, cua, sò hay bất cứ loại hải sản nào cũng không nên để qua đêm nếu chúng đã được hấp hoặc nướng. Ngày hôm sau, chúng dễ bị biến chất và tác động xấu tới chức năng gan và thận.

Tất nhiên, các món chế biến theo kiểu kho có thể để nhiều ngày khi cất ở tủ lạnh hoặc trong điều kiện nhiệt độ phòng ổn định. 

Nấm đã nấu chín

Canh nấm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng sau mười hai giờ chất dinh dưỡng bị giảm đi, có thể sinh ra nhiều thành phần độc hại. Nấm nấu chín có chứa nitrate rất tốt cho hồng cầu nhưng sau một đêm, nitrat sẽ biến đổi thành nitrite không tốt cho cơ thể bạn.

Trứng lòng đào

Nhiều người thích ăn trứng lòng đào bởi chúng mềm, dễ ăn và có cảm giác ngon hơn. Tuy nhiên, bạn nên ăn trứng nấu kiểu như vậy ngay sau khi chế biến.

Nếu để qua đêm, trứng lòng đào có  thể bị nhiễm độc và tất nhiên sẽ gây hại cho sức khỏe. Đường tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng, bạn dễ bị chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy.

Tuy nhiên, nếu đã được nấu chín hoàn toàn, đậy kín và để trong tủ lạnh, trứng có thể bảo quản trong 48 giờ mà không có vấn đề gì.

Nộm, gỏi

Hầu hết các món nộm, gỏi đều không cần dùng đến nhiệt độ để làm chín, vì thế sẽ chứa lượng vi khuẩn cao hơn bình thường. Nếu để món này qua ngày hôm sau, dù được bảo quản trong tủ lạnh vẫn không hạn chế được vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây ra các bệnh về đường ruột, thậm chí ngộ độc.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh, tuy nhiên nếu để qua đêm và hâm nóng lại bằng lò vi sóng toàn bộ chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là các chất có hại gây đầy hơi, khó tiêu.

Thành phần protein trong thịt gà sẽ bị thay đổi nếu được để nguội và hâm lại lần thứ hai. Điều này có thể khiến người ăn gặp phải một số rắc rối về tiêu hóa. Do đó, bạn không nên để thịt gà đã nấu qua đêm.

Cơm

Khi gạo đã nấu thành cơm, các bào tử vẫn có thể còn sống sót. Vì vậy, cơm để ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài có thể khiến các bào tử vi khuẩn nhân lên, sản sinh ra các chất gây hại, khiến người ăn phải dễ bị nôn mửa, tiêu chảy.

Đặc biệt, hâm nóng lại cơm cũng không thể loại bỏ được những chất có hại này.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cô gái bị tống tiền vì gửi
(Tieudung.vn) Ngày 8/5, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đang xác minh, điều tra về...
 
Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát hiện công ty dùng hóa chất độc hại để chế biến cá khô
(Tieudung.vn) Lực lượng Công an phát hiện, công ty này thực hiện công đoạn rửa cá bằng hóa chất...
 
Nghi phạm trộm 35.000 usd và 65 lượng vàng tại nhà nguyên giám đốc sở ở Trà Vinh khai gì?
(Tieudung.vn) Chiều 7/5, nguồn tin riêng của báo Kinh tế Đô thị cho biết Công an tỉnh Trà...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 9/5/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Chủ Nhật ngày 9/5/2021 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã sẽ...
 
Doanh nhân, Tiến sĩ Trần Khắc Tâm nặng lòng với công tác xã hội
(Tieudung.vn) Kỳ bầu cử Quốc hội Khóa XV, tỉnh Sóc Trăng có 13 ứng cử viên, trong đó có...
 
Thợ điện trúng 100 triệu đồng khi uống Number 1: “Tôi dành tiền điều trị ung thư cho ba”
(Tieudung.vn) Đây là tâm sự của anh Đặng Phi Trọng (30 tuổi), tại TP Kon Tum – người vừa...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Ăn ngon dễ làm
(Tieudung.vn) - Mâm cơm món nào cũng ngon, đẹp lại đầy đủ chất dinh dưỡng, chồng con đều thích.
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm
(Tieudung.vn) Cá thu kho dừa, nộm sứa, canh rau ngót thịt băm sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa...
 
3 món lươn xào cực ngon chị em nội trợ nên biết
(Tieudung.vn) - Một số công thức dưới đây sẽ giúp bạn làm được món lươn xào cực ngon.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65978 sec| 859.094 kb