Thứ 3, 27/07/2021, 22:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: 50% cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà từ chiều 3/6

TP Hồ Chí Minh: 50% cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà từ chiều 3/6
(Tieudung.vn) - Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, hằm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo thay đổi phương thức làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Trưa 3/6, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong ký ban hành công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành TP; UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; UBND các phường, xã, thị trấn về việc thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn nhằm thực hiện các biện pháp phù hợp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian thực hiện từ chiều 3/6 cho đến khi có thông . Tuy nhiên do công văn của UBND TP Hồ Chí Minh ban hành vào trưa cùng ngày, nên đến chiều cùng ngày vẫn có nhiều cơ quan, đơn vị khẩn trương lên phương án sắp xếp ai đến trụ sở làm việc, ai làm việc ở nhà.

TP Hồ Chí Minh: 50% cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà từ chiều 3/6

Ảnh minh họa

Theo đó, các cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí không quá 1/2 số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB-CC-VC-NLĐ) sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mà bố trí CB-CC-VC-NLĐ phù hợp. Đối với các đơn vị đặc thù trực thuộc UBND TP, sở, ban, ngành TP và UBND TP Thủ Đức, quận, huyện: Giao thủ trưởng các đơn vị có nhu cầu bố trí CB-CC-VC-NLĐ công tác tại đơn vị cho Sở Nội vụ tổng hợp trong ngày 3/6, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc CB-CC-VC-NLĐ lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại công sở.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm phân công, giao việc cho CB-CC-VC-NLĐ làm việc tại nhà và quản lý thông qua kết quả công việc. Lưu ý không để công việc bị đình trệ, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật và các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc được phân công tại nhà là cơ sở quan trọng để đánh giá, phân loại theo hiệu quả công việc đối với CB-CC-VC-NLĐ tại quý II/2021 và thời gian tiếp theo đến khi có thông báo mới.

Đối với CB-CC-VC-NLĐ làm việc tại nhà có trách nhiệm thường xuyên cập nhật tình hình công việc của cơ quan và báo cáo tiến độ, kết quả công việc cho người đứng đầu trực tiếp thông qua sử dụng công nghệ thông tin. Mở di động 24/24 giờ, chấp hành nghiêm túc sự phân công công tác của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, hoàn thành đúng tiến độ được giao. Không di chuyển ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết và chịu trách nhiệm về việc không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng các đoàn thanh tra, kiểm tra chưa cần thiết. Trường hợp cần thiết thanh tra, kiểm tra phải hạn chế số lượng người tham gia. Tạm dừng công tác tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

Đối với công tác tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Đảm bảo sự công bằng, công khai, minh bạch và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Cụ thể, trường hợp các thủ tục hành chính đã được cơ quan, đơn vị cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, cơ quan, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị bưu chính công ích để tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích: Tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến, qua dịch vụ bưu chính công ích (Trừ trường hợp đặc biệt, cấp bách). Trường hợp đặc biệt, cấp bách mà cá nhân, tổ chức có yêu cầu nộp trực tiếp, tiếp nhận trực tiếp và khuyến khích trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính công ích. Văn phòng UBND TP có trách nhiệm hướng dẫn danh mục thủ tục hành chính đặc biệt, cấp bách được tiếp nhận trực tiếp. 

Cũng theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, việc trả kết quả giải quyết đối với những hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận trước ngày 3/6, thực hiện như sau: Cơ quan, đơn vị chủ động thông tin việc trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đến cá nhân, tổ chức để phối hợp thực hiện (Trừ trường hợp quy định pháp luật bắt buộc cá nhân, tổ chức phải trực tiếp nhận kết quả); Khuyến khích các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp với các đơn vị và các đơn vị, doanh nghiệp khác trả kết quả không thu phí qua bưu chính (Theo hình thức văn thư đi) hoặc các hình thức chuyển trả đảm bảo khác cho cá nhân, tổ chức. Trường hợp cá nhân, tổ chức đến trực tiếp trụ sở để nhận kết quả thì cơ quan, đơn vị vẫn thực hiện trả kết quả.

Đối với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn (Bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài): Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm rà soát, theo dõi, yêu cầu các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn, bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và khuyến khích hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết các công việc thật sự cần thiết.

“Các trường hợp đặc biệt áp dụng tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó CB-CC-VC-NLĐ trực thuộc các sở, ban, ngành TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, UBND các phường, xã, thị trấn khác đang cư trú trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) thực hiện các nội dung theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 1749/UBND-VX ngày 30/5 của UBND TP. Thủ trưởng đơn vị phân công, giao việc và tạo điều kiện cho CB-CC-VC-NLĐ được làm việc tại nhà. Trường hợp CB-CC-VC-NLĐ thực hiện các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế theo quy định và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp ngoài địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc. Các cơ quan, đơn vị Nhà nước có trụ sở trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Bao gồm UBND quận Gò Vấp và UBND các phường trực thuộc; UBND phường Thạnh Lộc), bố trí tối đa không quá 1/3 số lượng CB-CC-VC-NLĐ của cơ quan, đơn vị làm việc tại trụ sở để giải quyết các công việc theo chức năng, nhiệm vụ (Không bao gồm lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được huy động); Đảm bảo thực hiện nghiêm việc khai báo y tế trên tokhaiyte.vn khi ra vào địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc theo quy định”, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam
(Tieudung.vn) Do liên quan đến sai phạm tại Tổng Công ty Sản xuất Xuất nhập khẩu Bình Dương...
 
TP Hồ Chí Minh: Hoàn tất điều tra vụ án lừa đảo ở Địa ốc Alibaba
(Tieudung.vn) Ngày 27/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí minh cho biết, vừa hoàn...
 
Những trường hợp nào được ra đường sau 18 giờ ở TP Hồ Chí Minh?
(Tieudung.vn) Ngày 26/7, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản về tăng cường các biện pháp giảm mật...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 28/7/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 28/7/2021, của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình còn...
 
Tuần lễ thanh long Việt Nam trong đại dịch Covid tại Australa năm 2021
(Tieudung.vn) Nhằm thúc đẩy tiêu thụ thanh long và hướng đến thế hệ trẻ để xây dựng thương hiệu...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 27/7/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 27/7/2021, của 12 cung hoàng đạo: Song Tử thể...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món bổ dưỡng lại dễ làm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gà nấu cà ri, tim xào giá đỗ, canh mướp đắng thịt...
 
4 cách chế biến bắp cải ngon mà lạ miệng
(Tieudung.vn) Bắp cải cuộn thịt nấu canh, bắp cải xào tôm khô... là những món ngon bạn có thể...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng
(Tieudung.vn) - Thực đơn chiều nay gồm: Nem ngô, canh cua, đậu phụ sốt thịt bằm.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.45693 sec| 881.375 kb