Thứ 4, 27/01/2021, 13:00 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tường tận cách làm pate gan thơm ngon, béo ngậy

Tường tận cách làm pate gan thơm ngon, béo ngậy
(Tieudung.vn) - Pate gan đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi độ béo ngậy và hương thơm khó cưỡng.

Nguyên liệu:

Tường tận cách làm pate gan thơm ngon, béo ngậy

Ảnh minh họa.

500g gan heo

300g thịt nạc xay

100g mỡ heo

10 lát bánh mì sandwich

1 bịch sữa tươi không đường

1 ít bơ

5 củ hành tím và 4 tép tỏi băm nhuyễn

1 ít tiêu

:

Chọn gan: Dùng ngón tay trỏ ấn vào mặt gan, gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi rút tay ra. Gan của gia súc bệnh thường có màu gạch non, màu vàng hay màu bạc trắng; gan của gia súc mắc bệnh truyền nhiễm thường nhũn như bùn, tuyệt đối không dùng loại gan này; gan vật bị bệnh sán lá thường có lác đác một vài con kén sán lá lốm đốm màu trắng.

Rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát to, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm khoảng 20 phút để khử độc gan. Sau 20 phút, bạn đổ ra sả lại cho sạch và để ráo nước.

Bánh mì bạn xé vụn ra thành miếng nhỏ, rồi cho vào bát sau đó rưới một ít sữa tươi lên bánh mì sao cho bánh mì đủ ướt.

Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng các bạn cho hết hành và tỏi băm vào đảo đều.

Khi nghe hành và tỏi có mùi thơm chúng ta cho tiếp thịt xay và gan heo vào xào lên cho thịt và gan săn lại rồi cho tiếp mỡ heo vào, xào cho hỗn hợp này chín.

Để phần pate của chúng ta thêm đậm vị, các bạn cho lần lượt 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều lên cho thịt và gan heo thấm vị.

Khi thịt và gan vừa chín tới chúng ta cho thêm 1 muỗng bơ rồi cho luôn bánh mì đã ngâm với sữa vô, xào đều lên trong 1 phút rồi tắt bếp.

Tới đây là đã hoàn thành được 70% rồi đó các bạn, bây giờ mình sẽ mang chảo pate này đi xay, với lượng pate này thì mình chia nhỏ ra cho vào máy xay 2 - 3 lần là xong, tuỳ theo sở thích mà các bạn có thể chọn xay pate nhuyễn mịn hay xay thô nhé, mình thì mình thích pate có vị thịt và gan rõ, nên mình sẽ xay vừa phải thôi.

Sau khi xay xong các bạn cho hỗn hợp pate ra 1 chiếc tô, thêm mỡ heo lên trên để chuẩn bị đi hấp cách thuỷ, mình thêm mỡ heo để pate khi hấp xong mềm và không bị khô á các bạn, còn nếu mà bạn nào không thích mỡ thì có thể bỏ qua bước này cũng được nha, pate vẫn giữ nguyên vị ngon nè.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng chuyên lừa đảo cộng tác viên bán hàng online chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng
(Tieudung.vn) Các đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và lợi ích kiếm tiền cao để thu...
 
In hình tiền Việt Nam lên bao lì xì, đổi tiền lẻ thu phí là vi phạm pháp luật
(Tieudung.vn) Bao lì xì và tiền mới là hai thứ dường như ai cũng chuẩn bị cho mình mỗi...
 
Bình Dương phong tỏa khu trọ có người nhập cảnh trái phép
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phong tỏa một khu nhà trọ do có liên quan...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 27/1/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 27/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương và...
 
Cách soạn mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp đơn giản và đầy đủ nhất
(Tieudung.vn) Ngày Rằm tháng Chạp khép lại một năm nên rất nhiều gia đình quan tâm đến việc phải...
 
Bạn đã biết cách xử lý khi bị say cà phê?
(Tieudung.vn) Say cà phê có các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, bồn chồn, tay chân run, vã...

Du lịch - Ẩm thực

Mách bạn công thức tự làm gà ủ muối hoa tiêu tuyệt ngon đãi khách
(Tieudung.vn) Không cần phải mua gà chế biến sẵn chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể làm...
 
Nấu cháo trị cảm lạnh, sổ mũi cho trẻ cực hiệu quả
(Tieudung.vn) Không chỉ là món cháo nhiều dinh dưỡng mà còn hỗ trợ trị sổ mũi, cảm lạnh cho...
 
Món ngon cơm chiều: 4 món ngon đãi khách
(Tieudung.vn) - Thực đơn có món mặn, món canh, món xào, luộc rất phù hợp khi gia đình có khách.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.76384 sec| 847.125 kb