Thứ 3, 12/11/2019, 23:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu hồi văn bản bảo mật thông tin cho “Vua rác” David Dương

Thu hồi văn bản bảo mật thông tin cho “Vua rác” David Dương
(Tieudung.vn) - Thông tin này được ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2016 của tỉnh này được tổ chức ngày 7/10.

Về câu hỏi của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị liên quan  đến văn bản số 1837/UBND-KT do nguyên Chủ tịch Đỗ Hữu Lâm ký ngày 25/5/2016 gửi các cơ quan, sở ngành trong tỉnh về việc “bảo mật thông tin” liên quan đến Dự án Khu công nghệ môi trường xanh, huyện Thủ Thừa, tình Long An…

Mô tả ảnh
Văn bản bảo mật thông tin cho "Vua rác" David Dương đã bị thu hồi và bãi bỏ

Theo ông Dũng, quan điểm của tỉnh là cái gì đúng thì chúng tôi bảo vệ tới cùng, những vấn đề gì mà chúng tôi thấy chưa chính xác, hoặc chưa đúng thì chúng tôi sẵn sàng chỉnh sửa. DO đó, ngày 6/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đã ký công văn số 4055/UBND-KT để thu hồi bãi bỏ Văn bản 1837/UBND-KT ban hành ngày 25/5/2016. “Lý do, công văn 1837 nêu nội dung chưa rõ, gây hiểu chưa đúng về tính công khai minh bạch trong việc thực hiện đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận thấy văn bản đó chưa đúng với chính sách xây dựng đầu tư dự án, nên đã ban hành văn bẳn số 4055 để thu hồi và bãi bỏ văn bản 1837”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến Dự án Khu công nghệ môi trường xanh, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đặt tiếp câu hỏi: Đơn vị đầu tư xây dựng dự án xử lý rác này là Công ty Cổ phần xử lý chất thải Việt Nam (cũng là đơn vị xây dựng bãi rác Đa Phước ở TP. Hồ Chí Minh hiện đang gây ô nhiễm rất nặng cho cả khu vực phía Nam của TP.HCM), công nghệ xử lý rác của dự án này cũng giống với công nghệ xử lý rác ở bãi rác Đa Phước khiến dư luận rất lo lắng khi dự án đi vào hoạt động không những sẽ làm ô nhiễm cho cả khu vực quanh dự án mà còn lan rộng ra vùng hạ lưu của con sông gần dự án. Vậy, UBND tỉnh Long An nhận định vấn đề này như thế nào?

Ông Dũng cho biết: "Liên quan đến vấn đề gây ô nhiễm môi trường ở khu xư lý rác thải ở TP. HCM do Công ty CP xử lý chất thải Việt Nam đầu tư. Theo như chúng tôi được biết, khi đầu tư xây dựng bãi rác Đa Phước TP. HCM đã cam kết với chủ đầu tư 2 việc: là trồng cấy xanh cách ly và phân loại rác thải tại nguồn hiện chưa được thực hiện nên hiệu quả của dự án không cao, gây ô nhiễm như các bạn nêu.

Còn đối với Long An khi đầu tư dự án này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh chắc chắn sẽ rút từ bãi rác Đa Phước. Khi Dự án Khu công nghệ môi trường xanh triển khai trên địa bàn có  diện tích 1760ha tại huyện Thủ Thừa, UBND tỉnh sẽ đặt ra những yêu  cầu về công nghệ và quy trình xử lý, và cam kết sẽ không để xảy ra sự cố đáng tiếc do lỗi của công ty này gây ra".

Như Tieudung24h.vn đã phản ánh, ngày 25/5, Công an tỉnh Long An và nhiều sở ngành đồng loạt nhận được Văn bản 1837/UBND-KT do ông Đỗ Hữu Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Long An ký “Về việc bảo mật thông tin dự án Khu công nghệ môi trường xanh” với nội dung: “Công ty Cổ phần xử lý chất thải Việt Nam - Long An (Vietnam Waste Solutions LA - VWS) có văn bản số 1607/VB-LA ngày 19/5/2016 về việc bảo mật thông tin dự án. Về vấn đề này, UBND tỉnh có ý kiến như sau: Yêu cầu các chánh văn phòng UBND tỉnh, thủ trưởng sở ngành chức năng tỉnh có liên quan và UBND huyện Thủ Thừa tiến hành ra soát hồ sơ, thực hiện chế độ bảo mật thông tin dự án theo đề nghị của VWS”.

Văn bản này được gửi đến Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở KHĐT, Sở TNMT, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở Tư pháp, Cục thuế tỉnh và UBND huyện Thủ Thừa.

Sau khi bài báo được đăng, dư luận nhân dân và giới  cho rằng, việc ban hành văn bản chỉ đạo bảo mật của chủ tịch UBND tỉnh Long An trong trường hợp này vừa trái qui định pháp luật, vừa gây nghi ngờ của quần chúng nhân dân đối với chính quyền địa phương, nhất là trong bối cảnh hiện nay Trung ương đang chỉ đạo sâu sắc công cuộc phòng chống tham nhũng.

{{http://tieudung24h.vn/xa-hoi/bao-mat-thong-tin-cho-vua-rac-david-duong:-chu-tich-ubnd-tinh-long-an-lam-trai-luat-5935.html}}

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

TP Hồ Chí Minh: Vì sao dồn tiền tỷ cho chống ngập càng ngập sâu hơn?
(Tieudung.vn) Từ năm 2008 2018, TP Hồ Chí Minh đã chi 22.948 tỷ đồng cho công tác chống...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 13/11: Hà Nội chuyển mưa lạnh
(Tieudung.vn) Dự báo Hà Nội đêm có mưa vài nơi, gần sáng và ngày mai có mưa, mưa rào...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 12/11: Miền bắc chuẩn bị đón không khí lạnh
(Tieudung.vn) Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống Nam, dự báo: Khoảng chiều ngày 13/11, bộ...

An ninh - Trật tự

Chuyển Công an điều tra chủ đầu tư chuyển nhượng trái phép 71 căn hộ chung cư Khang Gia
(Tieudung.vn) Để thực hiện mục đích chuyển nhượng bất hợp pháp, chủ đầu tư chung cư Khang Gia đã...
 
Vụ “43ha đất vàng về tay Kim Oanh trong vài nốt nhạc”: Chuyển cơ quan điều tra
(Tieudung.vn) Đó là khẳng định của ông Lê Hữu Phước – Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Bình Dương, tại...
 
Bắt giam giám đốc Công ty Angel Lina Phạm Thị Tuyết Nhung
(Tieudung.vn) Đưa ra nhiều dự án không có thật, sau khi thu tiền tỷ của khách hàng, công ty...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 13/11/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 13/11/2019 của 12 cung hoàng đạo: Sức khỏe của...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 12/11/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 12/11/2019 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử sẽ...
 
Tiền Giang: Làng cổ Đông Hòa Hiệp nơi giao thoa văn hóa kiến trúc phương Đông và phương Tây
(Tieudung.vn) Làng cổ Đông Hòa Hiệp nay thuộc xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, điều...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.84279 sec| 825.141 kb