Thứ 4, 22/01/2020, 12:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu hồi văn bản bảo mật thông tin cho “Vua rác” David Dương

Thu hồi văn bản bảo mật thông tin cho “Vua rác” David Dương
(Tieudung.vn) - Thông tin này được ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2016 của tỉnh này được tổ chức ngày 7/10.

Về câu hỏi của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị liên quan  đến văn bản số 1837/UBND-KT do nguyên Chủ tịch Đỗ Hữu Lâm ký ngày 25/5/2016 gửi các cơ quan, sở ngành trong tỉnh về việc “bảo mật thông tin” liên quan đến Dự án Khu công nghệ môi trường xanh, huyện Thủ Thừa, tình Long An…

Mô tả ảnh
Văn bản bảo mật thông tin cho "Vua rác" David Dương đã bị thu hồi và bãi bỏ

Theo ông Dũng, quan điểm của tỉnh là cái gì đúng thì chúng tôi bảo vệ tới cùng, những vấn đề gì mà chúng tôi thấy chưa chính xác, hoặc chưa đúng thì chúng tôi sẵn sàng chỉnh sửa. DO đó, ngày 6/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đã ký công văn số 4055/UBND-KT để thu hồi bãi bỏ Văn bản 1837/UBND-KT ban hành ngày 25/5/2016. “Lý do, công văn 1837 nêu nội dung chưa rõ, gây hiểu chưa đúng về tính công khai minh bạch trong việc thực hiện đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận thấy văn bản đó chưa đúng với chính sách xây dựng đầu tư dự án, nên đã ban hành văn bẳn số 4055 để thu hồi và bãi bỏ văn bản 1837”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến Dự án Khu công nghệ môi trường xanh, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đặt tiếp câu hỏi: Đơn vị đầu tư xây dựng dự án xử lý rác này là Công ty Cổ phần xử lý chất thải Việt Nam (cũng là đơn vị xây dựng bãi rác Đa Phước ở TP. Hồ Chí Minh hiện đang gây ô nhiễm rất nặng cho cả khu vực phía Nam của TP.HCM), công nghệ xử lý rác của dự án này cũng giống với công nghệ xử lý rác ở bãi rác Đa Phước khiến dư luận rất lo lắng khi dự án đi vào hoạt động không những sẽ làm ô nhiễm cho cả khu vực quanh dự án mà còn lan rộng ra vùng hạ lưu của con sông gần dự án. Vậy, UBND tỉnh Long An nhận định vấn đề này như thế nào?

Ông Dũng cho biết: "Liên quan đến vấn đề gây ô nhiễm môi trường ở khu xư lý rác thải ở TP. HCM do Công ty CP xử lý chất thải Việt Nam đầu tư. Theo như chúng tôi được biết, khi đầu tư xây dựng bãi rác Đa Phước TP. HCM đã cam kết với chủ đầu tư 2 việc: là trồng cấy xanh cách ly và phân loại rác thải tại nguồn hiện chưa được thực hiện nên hiệu quả của dự án không cao, gây ô nhiễm như các bạn nêu.

Còn đối với Long An khi đầu tư dự án này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh chắc chắn sẽ rút từ bãi rác Đa Phước. Khi Dự án Khu công nghệ môi trường xanh triển khai trên địa bàn có  diện tích 1760ha tại huyện Thủ Thừa, UBND tỉnh sẽ đặt ra những yêu  cầu về công nghệ và quy trình xử lý, và cam kết sẽ không để xảy ra sự cố đáng tiếc do lỗi của công ty này gây ra".

Như Tieudung24h.vn đã phản ánh, ngày 25/5, Công an tỉnh Long An và nhiều sở ngành đồng loạt nhận được Văn bản 1837/UBND-KT do ông Đỗ Hữu Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Long An ký “Về việc bảo mật thông tin dự án Khu công nghệ môi trường xanh” với nội dung: “Công ty Cổ phần xử lý chất thải Việt Nam - Long An (Vietnam Waste Solutions LA - VWS) có văn bản số 1607/VB-LA ngày 19/5/2016 về việc bảo mật thông tin dự án. Về vấn đề này, UBND tỉnh có ý kiến như sau: Yêu cầu các chánh văn phòng UBND tỉnh, thủ trưởng sở ngành chức năng tỉnh có liên quan và UBND huyện Thủ Thừa tiến hành ra soát hồ sơ, thực hiện chế độ bảo mật thông tin dự án theo đề nghị của VWS”.

Văn bản này được gửi đến Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở KHĐT, Sở TNMT, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở Tư pháp, Cục thuế tỉnh và UBND huyện Thủ Thừa.

Sau khi bài báo được đăng, dư luận nhân dân và giới  cho rằng, việc ban hành văn bản chỉ đạo bảo mật của chủ tịch UBND tỉnh Long An trong trường hợp này vừa trái qui định pháp luật, vừa gây nghi ngờ của quần chúng nhân dân đối với chính quyền địa phương, nhất là trong bối cảnh hiện nay Trung ương đang chỉ đạo sâu sắc công cuộc phòng chống tham nhũng.

{{http://tieudung24h.vn/xa-hoi/bao-mat-thong-tin-cho-vua-rac-david-duong:-chu-tich-ubnd-tinh-long-an-lam-trai-luat-5935.html}}

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

Thời tiết Tết Nguyên đán 2020: Hà Nội mưa phùn, rét đậm
(Tieudung.vn) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp Tết Nguyên đán năm nay Hà...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 20/1: Hà Nội mưa phùn, trời rét 13 độ
(Tieudung.vn) Dự báo Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù. Gió nhẹ. Trời rét đậm....
 
Dự báo thời tiết ngày mai 18/1: Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, trời rét 14 độ
(Tieudung.vn) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi....

An ninh - Trật tự

Lại đề nghị phạt tù thiếu niên vụ tai nạn giao thông ở Tây Ninh
(Tieudung.vn) Phiên tòa sơ thẩm tuyên án 2 năm tù, nhưng sau đó đã bị cấp phúc thẩm hủy...
 
Bình Dương: Khởi tố vụ chuyển nhượng 430.000m2 đất công cho Công ty Tân Phú
(Tieudung.vn) Liên quan đến việc TCT Bình Dương đã dùng “ảo thuật” để bán toàn bộ 430.000m2 đất công...
 
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận án chung thân có phải theo nguyên tắc “Đổi khắc phục hậu quả lấy mạng sống” ?
(Tieudung.vn) TAND TP Hà Nội vừa tuyên Cựu Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 22/1/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 22/1/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử hãy...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 21/1/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 21/1/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sức khỏe của...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 20/1/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Hai ngày 20/1/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu sẽ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83521 sec| 808.805 kb