Thứ 3, 15/10/2019, 05:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vẫn ngang nhiên giữ xe giá 'chặt chém' tại trung tâm TP

Vẫn ngang nhiên giữ xe giá 'chặt chém' tại trung tâm TP
(Tieudung.vn) - Những ngày qua, bạn đọc Báo Thanh Niên liên tục phản ánh về tình trạng giữ xe giá 'chặt chém' vẫn ngang nhiên hoạt động tại trung tâm TP.HCM.

Mô tả ảnh
Người đàn ông (trái) thu 10.000 đồng/xe máy trên đường Phan Chu Trinh (P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM). ẢNH: TRÁC RIN

Ngày 18/1, Báo Thanh Niên đã phản ánh tình trạng các bãi giữ xe tại Q.1 (TP.HCM) lấy giá giữ xe máy cao gấp nhiều lần so với quy định. Ngay sau khi báo đăng, UBND Q.1 có công văn chỉ đạo chủ tịch 10 phường tổng rà soát, kiểm tra các điểm giữ xe trên địa bàn, kiểm tra rút giấy phép các điểm giữ xe lấy giá "cắt cổ"...

Thế nhưng, những ngày qua, Báo Thanh Niên liên tục phản ánh về tình trạng giữ xe giá “chặt chém” vẫn ngang nhiên hoạt động tại trung tâm TP.

Tái diễn giữ xe "chặt, chém"

Đêm 11/2, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, vẫn còn nhiều điểm giữ xe thu tiền từ 10.000 - 20.000 đồng/xe máy tại trung tâm TP. Tại điểm giữ xe trên vỉa hè (ngay giao lộ Tôn Đức Thắng - Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Q.1) thu 15.000 đồng/xe máy. Khi chúng tôi thắc mắc, một người đàn ông giữ xe tại đây nói: “Ngày thường lấy 10.000 đồng, cuối tuần 15.000 đồng, quy định là vậy”. Theo quan sát, bãi xe này tận dụng vỉa hè đường Tôn Đức Thắng để giữ xe, không có biển thông báo giá giữ xe. Tại điểm giữ xe gần đó (giao lộ Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ), khi chúng tôi vào gửi xe một người đàn ông chìa tay thu 10.000 đồng. Tại bãi giữ xe trên đường Tôn Thất Thiệp (P.Bến Nghé, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ - nơi Báo Thanh Niên từng phản ánh thu 10.000 đồng/xe máy), vào đêm 11.2, khi chúng tôi vào gửi xe tại đây vẫn bị thu 10.000 đồng/lượt xe máy.

Ông , Phó chủ tịch UBND Q.1, cho biết ngay sau khi Thanh Niên phản ánh, quận đã có chỉ đạo và lập đoàn kiểm tra. Đoàn đã kiểm tra 51 bãi giữ xe trên địa bàn quận, lập biên bản 11 trường hợp vi phạm; yêu cầu các trường hợp có giấy phép cam kết chấp hành đúng các quy định về giá trông giữ xe, sử dụng diện tích theo đúng quy định. Ông Hải nhấn mạnh: "Hoan nghênh Báo Thanh Niên công khai lên mặt báo để dư luận giám sát. Ngay trong tuần này, chúng tôi sẽ kiểm tra, xử phạt, chấn chỉnh theo quy định. Ở trung tâm TP, không thể để vi phạm tràn lan như vậy được".

Đình Phú

Tại khu phố Tây (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1), tình trạng giữ xe 20.000 đồng/xe máy vẫn diễn ra. Tại điểm giữ xe hẻm 57 Bùi Viện (nơi Báo Thanh Niên phản ánh trước đó) vẫn hoạt động tấp nập, người phụ nữ giữ xe vẫn thu 20.000 đồng/xe máy. Trước số nhà 1A Bùi Viện, một người đàn ông lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để giữ xe và thu 20.000 đồng/xe máy. Khi chúng tôi thắc mắc, ông này nói: “Em đi hết khu này không có chỗ nào rẻ hơn đâu!”.

Chiều 11/2, chúng tôi trở lại đường Phan Chu Trinh (P.Bến Thành, Q.1), nơi có nhiều bãi giữ xe giá “chặt chém” mà báo đã phản ánh. Như thường lệ, người dân ra vào gửi xe rất đông đúc và liên tục. Các tấm bảng với nội dung “giữ xe 2 tiếng: 10.000 đồng/lượt, bắt đầu tiếng thứ 3: 20.000 đồng/lượt” đã được tháo gỡ. Thay vào đó, tấm bảng “bãi giữ xe nhân viên” được treo lên thế chỗ. Khi chúng tôi tấp xe vào lề đường, rất nhanh chóng một người đã chạy ra ghi phiếu. Theo quan sát, có khoảng 5 người ở điểm giữ xe này, phân chia nhau làm việc để đáp ứng nhu cầu giữ xe rất lớn của người dân. Lấy phiếu giữ xe xong, chúng tôi đưa 5.000 đồng để trả thì nhân viên quát: “10.000 đồng mày, giá giữ xe ở đây quy định vậy”.

Chính quyền địa phương nói gì ?

Trả lời PV Thanh Niên chiều 12/2, ông Võ Nguyên Khanh, Chủ tịch UBND P.Bến Thành, nói ngay khi Báo Thanh Niên phản ánh các điểm trên đường Phan Chu Trinh giữ xe giá “cắt cổ”, phường đã đề xuất rút giấy phép 4 điểm giữ xe vi phạm. Các lực lượng của phường thường xuyên túc trực trên các tuyến đường để xử lý tình trạng các điểm giữ xe lấn chiếm lòng lề đường và lấy giá cao. Trước thông tin các điểm giữ xe trên đường Phan Chu Trinh vẫn tiếp tục công khai lấy 10.000 đồng/lượt xe máy, ông Khanh tiếp nhận thông tin và sẽ cho các lực lượng kiểm tra, xử lý ngay lập tức.

Liên quan đến các điểm giữ xe ở khu phố Tây vẫn ngang nhiên thu 20.000 đồng/lượt xe máy, ông Cao Hoàng Việt - Phó chủ tịch UBND P.Phạm Ngũ Lão, khẳng định sẽ cho kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm. Lý giải việc điểm giữ xe hẻm 57 Bùi Viện vẫn lấn chiếm hẻm để giữ và thu 20.000 đồng/lượt xe máy, ông Việt nói lần trước báo phản ánh, phường đã cho kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính. Tại hẻm 57 Bùi Viện có một hộ gia đình được cấp giấy phép giữ xe trong nhà. Lợi dụng không có cơ quan chức năng tuần tra, các hộ trong hẻm 57 đứng ra lấn chiếm diện tích hẻm, giữ xe và thu giá cao. Khi thấy lực lượng phường xuống kiểm tra thì hẻm được dọn gọn gàng và lấy giá giữ xe đúng quy định. “Hiện phường đã có kế hoạch lập lại trật tự các điểm giữ xe ở khu phố Tây và trên địa bàn phường, sẽ kiên quyết xử lý những điểm giữ xe sai phạm”, ông Việt nói.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Thời sự

Dự báo thời tiết ngày mai 15/10: Hà Nội chuyển mưa lạnh
(Tieudung.vn) Thời tiết Hà Nội: Từ nay cho đến ngày 15/10, có lúc có mưa, mưa rào và dông;...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 14/10: Hà Nội chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm
(Tieudung.vn) Từ ngày 14-16/10, Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 13/10: Miền Bắc đón không khí lạnh, có nơi 16 độ
(Tieudung.vn) Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo...

An ninh - Trật tự

TP Hồ Chí Minh: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND và Chánh thanh tra quận Thủ Đức xây nhà không phép
(Tieudung.vn) Là lãnh đạo HĐND cấp quận, nhưng ông Lê Hữu Thành (Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận...
 
Nhà định giá 2,1 tỷ, nhưng Agriabank vẫn cho bảo lãnh hạn mức vay tới 9 tỷ đồng!
(Tieudung.vn) TAND tỉnh Sóc Trăng vừa xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại giữa nguyên đơn...
 
TCT Bình Dương mang 145ha đất Nhà nước góp vốn kinh doanh…các công ty “gia đình” Chủ tịch TCT Bình Dương lãi hàng nghìn tỷ đồng
(Tieudung.vn) Không những bán đất vàng tại KĐT – TM – DV Tân Phú thấp hơn quy định của...

Nhịp sống muôn màu

Hơn 200 món quà ấm tình Phú Mỹ Kỳ đến với đồng bào Mạ
(Tieudung.vn) Ngày 13/10/2019, hơn 200 món quà của Quỹ từ thiện tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ đã...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 15/10/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 15/10/2019 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương dễ...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 14/10/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Hai ngày 14/10/2019 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp sẽ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.71758 sec| 816.094 kb