Thứ 6, 07/08/2020, 16:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Xét xử vụ Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh Hà Thanh Việt bị giảng viên kiện

Xét xử vụ Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh Hà Thanh Việt bị giảng viên kiện
(Tieudung.vn) - Sau 2 lần tạm hoãn, chiều ngày 27/11, TAND quận 1, TP Hồ Chí Minh đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc theo hình thức buộc thôi việc” giữa giảng viên và Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh Hà Thanh Việt.

Như Tieudung.vn đã thông tin trước đó, không những gây ra hàng loạt vi phạm trong quá khứ tại Trường Đại học Quy Nhơn nhưng chưa bị xử lý. Trong quá trình làm Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục (QLGD) TP Hồ Chí Minh, ông Hà Thanh Việt lại mắc nhiều sai phạm đến mức bị UBKT Thành ủy TP Hồ Chí Minh kỷ luật và hiện còn bị giảng viên kiện ra tòa.

Xét xử vụ Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh Hà Thanh Việt bị giảng viên kiện

Ông Hà Thanh Việt (người đứng) mắc nhiều sai phạm nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, theo “Quyết định đưa vụ án ra xét xử” của TAND quận 1 (TP Hồ Chí Minh), chiều 14/10, TAND quận 1 xét xử vụ án “Tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc theo hình thức buộc thôi việc” giữa nguyên đơn là ông Đỗ Văn Định (SN 1967), nguyên giảng viên Khoa Quản lý Hành chính (QLHC) Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh với bị đơn là đơn vị nơi ông Định công tác do ông Hà Thanh Việt làm Hiệu trưởng (người ký quyết định buộc thôi việc ông Định - PV). Tuy nhiên phiên tòa phải hoãn do đại diện theo ủy quyền của bị đơn xin hoãn.

Tiếp tục đến chiều ngày 14/10, xét thấy người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn – Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh là ông Võ Thanh Khương vắng mặt vì lí do bị bệnh nặng, có nộp đơn đề nghị hoãn phiên toà và Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm của nhân dân Gia Định. Căn cứ Điều 227, Điều 233 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, TAND quận 1 quyết định hoãn phiên toà lần 2 và sẽ mở lại xét xử vào lúc 14h ngày 27/11/2019.

Tuy nhiên, chiều ngày 27/11 vì không sắp xếp được phòng xử, thay vì phiên toà được xét xử theo đúng lịch vào lúc 14h thì phải dời lại đến tận 16h và kết thúc lúc hơn 18h cùng ngày.

Xét xử vụ Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh Hà Thanh Việt bị giảng viên kiện

Quyết định hoãn phiên toà ngày 13/11.

Tại phiên toà sơ thẩm, trả lời Hội đồng xét xử, nguyên đơn là ông Đỗ Văn Định cho biết, bên phía bị đơn làm sai quy trình xử lý tố cáo, không có đơn tố cáo (không có người gửi đơn tố cáo ông Định có hành vi vi phạm đạo đức - PV), không có kết luận giải quyết tố cáo mà đã ra quyết định cho ông Đinh thôi việc với lý do "Vi phạm đạo đức nhà giáo". Đồng thời, căn cứ theo Luật viên chức 2010, Nghị định 27, ông Định yêu cầu bị đơn hủy bỏ quyết định buộc thôi việc với mình. Ngoài ra, ông Định cũng yêu cầu bị đơn bồi thường số tiền tương đương với lương của những tháng phải thất nghiệp vì bị buộc thôi việc.

Trong khi đó, về phía bị đơn, sau 2 lần xin tạm hoãn thì ở phiên toà xét xử sở thẩm lần này, ông Hà Thanh Việt vắng mặt, ủy quyền toàn bộ cho Luật sư đại diện. Luật sư của bị đơn đã đưa ra thông tin là ông Định "xin" ôm một học viên nữ trong lần đi dạy ở Kiên Giang (đây là lý do để bị đơn ra quyết định buộc thôi việc nguyên đơn - PV). Tuy nhiên ông Định đã phản đối, không thừa nhận có hành vi "xin" ôm này xảy ra và yêu cầu của bị đơn phải đưa ra chứng cứ nhưng vị luật sư này đã không đưa ra được... ông Định đã đề nghị HĐXX cho được đối chất với học viên này tại phiên tòa.

Kết thúc phiên toà, vì cho rằng thời gian đã quá trễ, Hội đồng xét xử TAND quận 1 thông báo, phiên tòa tới sẽ được mở lại vào lúc 10h00 ngày 29/11/2019.

Trao đổi với PV sau phiên toà sở thẩm ông Định tỏ ra mệt mỏi cho biết: "Tôi từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh tham dự phiên tòa này với hy vọng đòi lại công bằng, công lý cho mình. Tuy nhiên, vì lí do khách quan là thiếu phòng, nên phiên toà diễn ra trễ và kết thúc sớm. Tôi mệt, nhưng không nản, tôi tiếp tục tin và hi vọng vào phiên toà ngày 29/11 tới đây".

Trước đó, trong đơn kiện của mình, ông Đỗ Văn Định trình bày: Theo lịch phân công của Khoa QLHC và của nhà trường, từ ngày 27/6/2018 đến hết ngày 29/6/2018, ông được phân công giảng dạy lớp cán bộ quản lý tại tỉnh Bình Dương và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiếp đó, từ ngày 02/7/2018 đến hết ngày 03/7/2018, ông Định được cử đi giảng chuyên đề “Quản lý và thực thi hệ thống văn bản Quản lý Nhà nước trong giáo dục và đào tạo” tại tỉnh Kiên Giang. Sau khi dạy hết chương trình, ông Định tổ chức cho học viên kiểm tra tại tỉnh Kiên Giang.

“Lẽ ra trước khi đi Kiên Giang giảng dạy, thì Trung tâm Khảo thí – Đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo (KT-ĐBCLGDĐT) của trường phải cung cấp đề thi cho tôi để kiểm tra nhận thức của giáo viên học tại lớp. Nhưng vì thời gian giảng dạy tại tỉnh Bình Dương gấp, khi tôi về lại TP Hồ Chí Minh đã hết giờ chiều thứ sáu, mọi người đã về nhà. Tôi có điện cho anh Châu Hoàng Dũng (chuyên viên Trung tâm KT-ĐBCLGDĐT) đến chuyển bộ đề thi cho tôi để sáng chủ nhật ngày 01/7/2018 kịp thời gian đi Kiên Giang. Do anh Dũng bận không đến trường được, hẹn tôi đến chiều thứ hai sẽ gởi qua email để tôi in ra phát cho các học viên làm bài”, ông Định nói.

Xét xử vụ Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh Hà Thanh Việt bị giảng viên kiện
Phiên tòa giảng viên đi kiện hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh Hà Thanh Việt.

Cũng theo ông Định, sau khi giảng dạy tại tỉnh Kiên Giang, ông có nhờ học viên đưa đến nơi có , máy photocopy để in đề thi. Trong quá trình in có một số học viên đứng ở đó. “Sau khi in xong, tôi cho vào từng phong bì và dán kín (1 phong bì lớn, 4 phong bì nhỏ) đưa về nơi ở và chiều cùng ngày cho học viên làm bài kiểm tra theo đúng quy định: Lớp cử một học viên bất kỳ, để học viên tự chọn đề và bóc đề ngẫu nhiên trước sự chứng kiến của thành viên lớp học, có biên bản ghi chép. Sau khi học viên làm bài, tôi thu bài có chữ ký của học viên và mang về trường nộp lại cho Trung tâm KT-ĐBCLGDĐT. Tất cả các quy trình từ chọn đề, cho học viên làm, thu bài, niêm phong và chuyển cho Trung tâm KT-ĐBCLGDĐT, tôi đều làm đúng theo quy trình của trường và của Bộ GD-ĐT quy định”, ông Định khẳng định.

Sau đó vào ngày 27/7/2018, ông Định nhận được giấy mời do Phòng Tổng hợp gửi qua email và quyết định có sự liên quan giữa ông với lớp cán bộ quản lý ở tỉnh Kiên Giang. Ngày 30/7/2018, theo yêu cầu của Phòng Tổ chức Hành chính (TCHC) nhà trường, ông Định làm tường trình toàn bộ sự việc thực hiện nhiệm vụ tại Kiên Giang.

“Tiếp đó vào ngày 16/8/2018, tôi nhận được thông báo không phân công nhiệm vụ giảng dạy đối với tôi do ông Hà Thanh Việt ký và giao nhiệm vụ cho Trưởng khoa QLHC phân công nhiệm vụ từ ngày 16/8/2018 tôi làm việc theo sự phân công của Trưởng khoa và tôi đã làm tốt nhiệm vụ được giao. Đến ngày ngày 28/9/2018, trong khi tôi đang làm nhiệm vụ, anh Nhật ở Phòng TCHC mời tôi lên phòng đưa tôi quyết định buộc thôi việc. Tôi vô vùng ngạc nhiên và bức xúc. Việc làm vi phạm của ông Hà Thanh Việt đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền lợi của tôi là một giảng viên của trường”, ông Định ấm tức nói.

Do bị buộc thôi việc với lý do “Vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy định kiểm tra, thi, đánh giá, công nhận tốt nghiệp và khen thưởng học viên của trường khi thực hiện nhiệm vụ giảng dạy tại lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý trường mầm non tỉnh Kiên Giang” nên ông Định khởi kiện ra tòa.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu từ trần
(Tieudung.vn) Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, ông Lê Khả Phiêu,...
 
TP Hồ Chí Minh: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tham gia “sân chơi” EVFTA
(Tieudung.vn) Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự...
 
Dự báo thời tiết ngày 7/8: Hà Nội có lúc có mưa rào và dông
(Tieudung.vn) Dự báo thời tiết ngày 7/8: Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có...

An ninh - Trật tự

TP Hồ Chí Minh triệt phá 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
(Tieudung.vn) Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết Công an TP.HCM đã phát hiện 2 đường...
 
Khách sạn thuê xe taxi đón người Trung Quốc
(Tieudung.vn) Quản lý khách sạn thuê xe taxi đón 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về khách...
 
Bắt nghi phạm nổ súng bắn chết người ở Long An
(Tieudung.vn) Công an tỉnh Long An phối hợp cùng công an tỉnh Tiền Giang đã bắt được 5 nghi...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 8/8/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Bảy ngày 8/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của...
 
Đi bơi có nguy cơ nhiễm Covid-19 không?
(Tieudung.vn) Việc đi bơi ở bể có an toàn trong thời điểm này của dịch Covid-19? Viện nghiên cứu...
 
Cận cảnh “ATM” khẩu trang phát miễn phí cho người nghèo tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Bắt đầu từ ngày hôm nay 6/8, máy "ATM khẩu trang" được đặt tại địa chỉ 204B Vườn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.84495 sec| 907.781 kb