Thứ 3, 28/09/2021, 14:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm món há cảo bí chay siêu ngon

Cách làm món há cảo bí chay siêu ngon
(Tieudung.vn) - Hấp dẫn không kém những lủng há cảo xíu mại hay những miếng há cảo tôm tươi, há cảo chay mang lại cho bạn cảm giác thanh đạm, mới lạ vô cùng. Thích hợp vô cùng cho những ngày rằm hay cả những ngày hè ngán thịt bạn nhé.

1. Nguyên liệu:

24 vỏ há cảo

500 gam bí

10 gam muối

4 cây nấm đông cô khô hoặc dùng tươi

Xì dầu

Dầu mè

2. :

Mô tả ảnh.
 

Thái bí thành những lát mỏng rồi tiếp tục thái con chì, rắc muối vào và để khoảng 15 phút 

 

Mô tả ảnh.
 

Thái nấm thành những dải mỏng, trộn nấm với xì dầu hoặc muối và dầu mè

 

Mô tả ảnh.
 

Làm nóng chảo, cho dầu mè vào rồi đổ bí vào chảo. Xào bí đến khi bí được nấu chín và khô hơn. Đổ ra đĩa và để nguội

 

Mô tả ảnh.
 

Tiếp tục xào nấm trong khoảng 2 phút. Cho thêm một chút nước nếu chảo quá khô

 

Mô tả ảnh.
 

Trộn phần nhân đều với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa miệng

 

Mô tả ảnh.
 

Cho 1 thìa nhân đã trộn vào giữa lòng vỏ há cảo. Thấm ướt phần rìa, gấp thành nếp hoặc miết để phần vỏ dính vào với nhau

Mô tả ảnh.
 

Đun sôi một nồi nước rồi cho hết phần há cảo vào. Khuấy nhẹ để bánh không dính vào đáy nồi. Nấu đến khi phần vỏ há cảo trở nên trong đều. Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, vớt há cảo sau khi nấu chín và cho nhanh vào bát nước để làm mát

Mô tả ảnh.
 

Hấp dẫn không kém những lủng há cảo xíu mại hay những miếng há cảo tôm tươi, há cảo chay mang lại cho bạn cảm giác thanh đạm, mới lạ vô cùng. Thích hợp vô cùng cho những ngày rằm hay cả những ngày hè ngán thịt bạn nhé

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12592 sec| 768.508 kb