Thứ 2, 29/11/2021, 03:42 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lô hàng thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam lên đường sang Nhật Bản

Lô hàng thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam lên đường sang Nhật Bản
(Tieudung.vn) - Ngày 9/9, tại Cảng Quốc tế Long An, dưới sự chủ trì của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) sẽ xuất khẩu lô hàng thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản, đồng thời tại đây sẽ diễn ra Lễ ký kết hợp hợp tác chiến lược giữa chuỗi liên kết sản xuất thịt gà sạch De Heus và Cảng Quốc tế Long An, và Lễ khởi công xây dựng cầu cảng số 2 của Cảng Quốc tế Long An.

Mô tả ảnh
Lô thịt gà đầu tiên của Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản ngày 9/9/2017.

Đây là lô hàng thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản, đánh dấu một sự kiện quan trọng đối với nông nghiệp Việt Nam và chuỗi liên kết De Heus, gồm có: Bel Gà đơn vị cung cấp con giống, Tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn, Tập đoàn Hùng Nhơn đại diện các trang trại gà đạt chuẩn, Koyu & Unitek là đơn vị thu mua, giết mổ và xuất khẩu. Chuỗi liên kết tạo nên một dây chuyền khép kín sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thị trường quốc tế.

Theo chương trình hợp tác giữa Cảng Quốc tế Long An với Chuỗi liên kết De Heus, là một mắt xích trong chuỗi giá trị. Vai trò của Cảng Quốc tế Long An là đơn vị thực hiện các dịch vụ logistics cho công tác xuất khẩu đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn quốc tế về thời gian và bảo quản thịt gà trong quá trình di chuyển, từ công đoạn vận chuyển, thủ tục hải quan, cước vận chuyển quốc tế tại nhà máy chế biến ở Việt Nam đến thực hiện thủ tục, vận chuyển và phân phối đến nhà máy, các điểm phân phối tại Nhật Bản và các nước.

Là một đơn vị logistics 3PLs tham gia vào chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp, Cảng Quốc tế Long An sẽ tăng năng lực cạnh tranh của sản phẩm thịt gà nói riêng, và các sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu nói chung, thông qua việc giảm thời gian và chi phí logistics cho doanh nghiệp sản xuất, cũng như đảm bảo sản phẩm được bảo quản và xuất khẩu đến thị trường tiêu thụ với chất lượng tốt nhất.

Để đáp ứng nhu cầu tàu cập cảng Quốc tế Long An hiện nay, có những lúc bị quá tải cũng như phục vụ nhu cầu phát triển

Mô tả ảnh
 

trong tương lai, Cảng Quốc tế Long An sẽ khởi công xây dựng cầu cảng số 2. Cầu cảng số 2 của Cảng Quốc tế Long An dài 210m sẽ gấp rút thi công và hoàn tất trong 0 tháng kể từ ngày khởi công, dự kiến Quý 3/2018 có thể tiếp nhận được tàu có tải trọng trên 50,000 DWT. Khi hoàn thành sẽ nâng tổng chiều dài cầu cảng số 1 và số 2 là 420m. Với việc xây dựng cầu cảng số 2 và bãi container đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào hoạt động, Cảng Quốc tế Long An đang tập trung triển khai kế hoạch depot và ICD tại cảng để phục vụ cho nhu cầu đóng hàng và xuất nhập khẩu hàng container của các doanh nghiệp nông sản trong khu vực như gạo, phân bón, thức ăn gia súc, sắt thép và các nguyên liệu khác phục vụ sản xuất… ngày một gia tăng.

Nằm trong tổng thể 1,935 ha, trong đó Cảng Quốc tế Long An là 147ha được thiết kế gồm 7 cầu cảng có tổng chiều dài cầu bến là 2,600m, có thể tiếp nhận tàu từ 30,000 DWT – 50,000 DWT cùng 5 bến sà lan tiếp nhận tàu tải trọng 2,000 DWT, Khu công nghiệp Đông Nam Á với diện tích 1,048 ha và Khu trung tâm logistics 239 ha. Riêng diện tích kho bãi phục vụ lưu trữ hàng hóa tại Cảng là 400,000m2, phục vụ nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và là cửa ngõ để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong khu vực Đông Nam Bộ tập kết đóng hàng và phân phối bằng đường bộ, đường biển hoặc thủy nội địa. Tổng số vốn đầu tư trên 9 nghìn tỷ đồng. Cảng Quốc tế Long An được đánh giá là một trong những cảng biển lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long khi hoàn thành vào năm 2023.

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn vừa xây dựng, hoàn thiện các dịch vụ kho bến bãi, vừa khai thác, từ giữa năm 2016 đến nay, Cảng Quốc tế Long An đã liên tiếp đón những chuyến tàu quốc tế lớn cập cảng, cho thấy sự tín nhiệm của khách hàng hướng tới hợp tác lâu dài và tiềm năng phát triển của Cảng Quốc tế Long An.

 

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.05948 sec| 771.023 kb