Thứ 3, 28/09/2021, 14:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhiều cơ hội kết nối giao thương tại AgroChemEx Vietnam 2019

Nhiều cơ hội kết nối giao thương tại AgroChemEx Vietnam 2019
(Tieudung.vn) - Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Phân bón, Thuốc bảo vệ thực vật và Hóa chất nông nghiệp tại Việt Nam (AgroChemEx Vietnam 2019) vừa được khai mạc hôm nay tại tại Khách sạn Equatorial, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện thương mại được tổ chức hai năm một lần và là một trong những triển lãm quốc tế về hóa chất nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm, AgroChemEx còn là điểm hẹn lý tưởng để các doanh nghiệp trong ngành có cơ hội kết nối và làm việc trực tiếp với nhau, cập nhật thông tin và kiến tạo những cơ hội kinh doanh với các đối tác tiềm năng.

Mô tả ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

AgroChemEx Vietnam 2019 là kỳ triển lãm thứ 3 tại Việt Nam, dự kiến sẽ đón khoảng 2000 lượt khách thương mại đến tham quan và gần 50 doanh nghiệp tham gia trưng bày, với các chủng loại máy móc và sản phẩm đa dạng, từ thuốc trừ sâu sinh học, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm, điều hòa sinh trưởng, phân bón mới, phân bón hòa tan trong nước, cung cấp nguyên liệu, TC và trung gian, thiết bị đóng gói, thiết bị sản xuất…

Ngoài việc trưng bày giới thiệu công nghệ, sản phẩm, máy móc, tại triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động thúc đẩy kết nối, giao thương giữa các doanh nghiệp và các chuỗi hội thảo chuyên đề,… Các hoạt động này sẽ là cầu nối hiệu quả giúp gắn kết quan hệ và thúc đẩy cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Phát biểu tại triển lãm, bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, nông nghiệp được coi là ngành trọng điểm đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam với hơn 70% dân số Việt Nam sống dựa vào nông nghiệp và diện tích đất sử dụng cho hoạt động nông nghiệp chiếm 80% diện tích toàn lãnh thổ. Hiện nay nước ta đang rất cần những sản phẩm nông nghiệp chất lượng và thân thiện với môi trường để tạo sự phát triển bền vững trong thời gian tới. Qua đó, AgroChemEx Vietnam 2019 được kỳ vọng là cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có thể đầu tư, phát triển tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) là cơ quan tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện quản lý Nhà nước về phân bón và thuốc BVTV, các quy định về quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật luôn được rà soát, bổ sung, sửa đổi, nhằm quản lý chặt chẽ, hiệu quả tất cả các khâu từ đăng ký, kinh doanh, buôn bán, xuất nhập khẩu, bảo quản, vận chuyển, sử dụng đến tiêu huỷ thuốc và bao gói sau sử dụng, đặc biệt là tăng cường quản lý sử dụng an toàn, hiệu quả phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng để đáp ứng theo yêu cầu thực tiễn, tổ chức thực hiện phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế ngành nông nghiệp.

Theo ông Lê Văn Thiệt, Phó Cục trưởng Cục BVTV, công tác BVTV giữ vai trò quan trọng trong phòng trừ sinh vật gây hại bảo vệ cây trồng, góp phần tăng năng suất và nâng cao chất lượng nông sản hàng hóa. Cùng với sự phát triển khoa học kỹ thuật, quá trình đầu tư thâm canh tăng năng suất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, điều kiện đất đai và biến đổi khí hậu thì việc sử dụng phân bón, thuốc BVTV là biện pháp cần thiết không thể thiếu để tăng năng suất cây trồng, chất lượng nông sản và bảo vệ sản xuất nông nghiệp. Đây là nhân tố quan trọng giúp các địa phương trong cả nước kịp thời ngăn chặn, khống chế và dập tắt nhiều trận dịch hại trên cây trồng, góp phần bảo vệ và nâng cao hiệu quả sản xuất, thu nhập cho nông dân. 

“Trong  03 năm gần đây, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu khoảng 100 ngàn tấn thuốc BVTV dạng nguyên liệu và thành phẩm từ nước ngoài với trị giá trên 700 ngàn USD, đồng thời Việt Nam cũng nhập khẩu trên 4 triệu tấn phân bón trị giá khoảng 1,2 tỷ USD. Ngoài ra, Việt Nam là một trong những quốc gia chuỗi giá trị toàn cầu theo mô hình nhập nguyên liệu để gia công và xuất khẩu phân bón, thuốc thành phẩm sang nhiều nước khác với số lượng có xu hướng gia tăng nhanh trong những năm gần đây”, ông Thiệt cho hay.

Mô tả ảnh
Khách hàng tham quan gian hàng tại triển lãm.

Bên cạnh đó, nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe của người, bảo vệ môi trường, Cục BVTV cũng đã tiến hành rà soát các thuốc BVTV có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi và cây trồng để đề xuất với Bộ NN&PTNT loại bỏ khỏi Danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Cục BVTV cũng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân đăng ký, sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV thế hệ mới, thuốc BVTV sinh học hiệu quả và an toàn với con người, vật nuôi và môi trường. 

Trong thời gian vừa qua, Cục BVTV đã phối hợp với các cơ quan chuyên ngành địa phương, các Hiệp hội hướng dẫn nông dân sử dụng phân bón, thuốc BVTV hiệu quả, an toàn và hợp lý. Đối với thuốc BVTV là theo nguyên tắc “4 đúng” (đúng thuốc, đúng lúc,  đúng nồng độ, liều lượng và đúng cách); đối với phân bón là theo nguyên tắc “5 đúng” (đúng chủng loại phân, đúng nhu cấu sinh lý của cây, đúng nhu cầu sinh thái, đúng thời vụ, thời tiết và đúng phương pháp). Cục BVTV đã tham mưu cho Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt Đề án Đẩy mạnh ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng giai đoạn 2015- 2020; Chương trình thí điểm phát triển dịch vụ BVTV tại cơ sở cũng đang được triển khai tại một số địa phương; chương trình phát triển phân bón hữu cơ. Cục BVTV cũng chủ động đề xuất các giải pháp và phối hợp với các Bộ, các địa phương  tăng cường quản lý phân bón, thuốc BVTV trên thị trường, đặc biệt là phòng chống thuốc BVTV, phân bón giả, kém chất lượng, ngoài danh mục, tăng cường công tác phòng chống chống buôn lậu và gian lận thương mại trong lĩnh vực phân bón và thuốc BVTV.

Qua Triển lãm lần này, chúng tôi hy vọng sẽ có những sản phẩm phân bón, thuốc BVTV mới an toàn, hiệu quả hơn được giới thiệu và trong tương lai không xa sẽ được khảo nghiệm, đăng ký để sử dụng rộng rãi tại Việt Nam”, ông Thiệt cho biết thêm.

AgroChemEx Vietnam 2019 do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS) và Hiệp hội Công nghiệp Bảo vệ Thực vật Trung Quốc (CCPIA) phối hợp tổ chức, với sự ủng hộ tích cực từ Hội Doanh nghiệp Sản xuất và kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật Việt Nam (VIPA) và Hội các nhà sản xuất và chế biến thuốc bảo vệ thực vật Ấn Độ (PMFAI), triển lãm diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/06/2019. 

 

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.23227 sec| 785.758 kb