Thứ 2, 23/05/2022, 10:24 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh hút lượt xem vì chạm đến trái tim khán giả

Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh hút lượt xem vì chạm đến trái tim khán giả
(Tieudung.vn) - MV Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh đã chạm vào trái tim khán giả khi truyền tải thông điệp tích cực về nỗ lực chiến thắng dịch Covid-19.

MV Arise’21 là sản phẩm đầu tiên trong S-Generation do Tập đoàn Sun Group khởi tạo, vài ngày sau khi ra mắt đúng thời khắc giao thừa, MV Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem và lan tỏa nhanh chóng trên mạng bởi những ý nghĩa đặc biệt của nó và sự tham gia trình diễn của dàn sao "khủng".

Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh hút lượt xem vì chạm đến trái tim khán giả

Nhiều tham gia góp giọng trong "Arise" 21

Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh được khơi nguồn cảm hứng từ phiên bản gốc MV Ta sẽ hồi sinh của Đức Tuấn, do nhạc sĩ Hà Quang Minh chuyển ngữ từ ca khúc của nhạc sĩ người Ý Roby Facchinetti (với phần lời của Stefano D’Orazio) có tựa đề Rinascerò, Rinascerai (Tôi sẽ hồi sinh - Chúng ta sẽ hồi sinh). 

Suốt từ tháng 3/2020, ca khúc Ý này đã từng gây bão khắp thế giới, bởi những ca từ xúc động và thông điệp ý nghĩa về niềm tin và hy vọng cho sự sống hồi sinh sau những tối tăm ảm đạm bao trùm nước Ý và thế giới do Covid-19.

Và một lần nữa, Rinascerò, Rinascerai đã "hồi sinh", trong một phiên bản Việt mới, theo một phong cách mới, và với một cách làm "chạm đến trái tim mọi khán giả".

MV Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh”, quy tụ hơn 20 nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như Mỹ Linh, Hà Trần, , Uyên Linh, ban nhạc Bức Tường với vocal - ca sĩ Phạm Anh Khoa, Nguyên Hà, Hoàng Dũng, Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, Osad, Mỹ Anh cùng các thành viên dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời…

Những nghệ sĩ trong MV chỉ là người kể chuyện, nhân vật chính của MV là những điểm sáng đáng tự hào của người dân Việt Nam trong chặng đường đối phó với dịch bệnh, thiên tai đầy khó khăn năm 2020.

Khán giả đã rất xúc động khi bắt gặp ở MV hình ảnh của GS. TS Lê Thị Quỳnh Mai - tổng chỉ huy nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus mới, giúp xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Việt Nam; anh Hoàng Tuấn Anh - cha đẻ ATM gạo; kỹ sư Đoàn Khắc Trung và cộng sự - những người đã hoàn thành thần tốc các dự án bệnh viện dã chiến do Tập đoàn Sun Group tài trợ, thi công tại Đà Nẵng và Hải Dương, hay các tập thể y bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai và Đà Nẵng, tập thể cán bộ nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn…

Tất cả họ là những người con Việt Nam đã và đang ngày đêm thầm lặng, bền bỉ đóng góp công sức, tạo nên những “diệu kỳ Việt Nam” trong một năm 2020 đầy khó khăn, thách thức.

Và bằng cách lồng vào MV những hình ảnh lay động trái tim đó, Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh đã đưa khán giả đến với khái niệm mới: S-Generation (thế hệ S) - một thế hệ không được phân loại theo năm sinh, tuổi tác... như Gen X, Gen Y, Gen Z, mà được phân định bằng tư tưởng tiến bộ, khác biệt, hành động tử tế, thúc đẩy chất lượng sống bền vững, với mục tiêu đưa xã hội lên một đẳng cấp mới (theo nghiên cứu của Georg Kell - cựu Giám đốc Điều hành Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc). Cụ thể hơn, S-Gen đang hiện hữu bằng người thật việc thật trong MV Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh. Họ chính là những người Việt Nam tinh hoa, tiến bộ, với 5S: Sáng tạo - Sẵn sàng - Sẻ chia - Siêng năng - Sống trọn, đã, đang và sẽ thúc đẩy sự phát triển của mảnh đất hình chữ S, bằng những hành động cụ thể và đóng góp tích cực tới cộng đồng, cùng nhau đưa Việt Nam lên một tầm cao mới.

Theo những giai điệu âm nhạc và ca từ giàu cảm xúc, niềm tin, hy vọng, nguồn năng lượng tích cực từ S-Gen được truyền đi. Nói như đạo diễn Phạm Hoàng Nam thì S-Gen không mới, bởi bất kỳ ai trong chúng ta cũng có sẵn Gen này: “Mỗi người phải làm sao kích hoạt S-Gen. Những ai cảm thấy chưa có hoặc còn yếu thì phải “cấy S-Gen” vào để nhân rộng. Virus xâm nhập làm hại chúng ta thì chúng ta tạo “virus tích cực”, giống như vắc-xin. S-Gen chính là vắc-xin tích cực để đẩy lùi các gen tiêu cực”.

Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh đã “kích hoạt” S-Gen trong mỗi khán giả, tạo ra được một thứ vắc-xin tinh thần ý nghĩa, để chúng ta có niềm tin mãnh liệt vào một Việt Nam sẽ hồi sinh sau giông bão, dịch bệnh, sẽ tiếp tục tỏa sáng.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.07489 sec| 780.539 kb