Thứ 2, 29/11/2021, 03:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắc Giang lên phương án thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt

Bắc Giang lên phương án thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt
(Tieudung.vn) - Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Bắc Giang gặp nhiều khó khăn khi nhiều học sinh lớp 12 thuộc diện cách ly y tế.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Giang ngày 24/5, ông Bạch Đăng Khoa, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết năm nay toàn tỉnh có hơn 21.000 thí sinh dự thi, trong đó gần 30% chỉ thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, số còn lại sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển đại học và hệ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non.

Bắc Giang lên phương án thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt

Ông Mai Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, chỉ đạo tạo cuộc họp ngày 24/5. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã lên kế hoạch chi tiết, dự kiến có 37 điểm thi với 908 phòng thi, tăng 2 so với năm ngoái. Số cán bộ, giáo viên coi khoảng 3.700, trong đó cán bộ, giáo viên THCS khoảng 1.000.

Tuy nhiên, theo thống kê đến hết ngày 22/5, toàn tỉnh có một giáo viên THPT mắc Covid-19. Số cán bộ, giáo viên thuộc diện phải cách ly y tế là hơn 1.500. Đối với học sinh lớp 12, có hơn 9.100 em phải cách ly, trong đó một em F0, 141 em là F1, gần 2.600 em F2 và hơn 6.400 em ở vùng cách ly, giãn cách.

Ông Khoa nhận định việc số lượng lớn cán bộ, giáo viên đang phải cách ly gây khó khăn rất lớn cho ngành, bởi thiếu nhân sự. Việc ôn tập của hàng nghìn học sinh là F0, F1, F2, F3 đang gặp khó khăn. Đến ngày thi 7-8/7, các em có thể vẫn còn trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Do đó, Sở GD-ĐT Bắc Giang đề nghị Bộ GD-ĐT sớm có phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo các đợt khác nhau. Trong đó ở các địa phương là điểm nóng, cần có đợt thi riêng cho đối tượng học sinh đang phải cách ly, hoặc ở trong khu vực phong tỏa.

Sở GD-ĐT cho hay, đưa ra đề xuất này bởi trên thực tế, năm 2020, kỳ thi cũng phải tổ chức đợt thi thứ hai và hiện, Bộ GD-ĐT cũng đã xây dựng nhiều phương án, trong đó có phương án tổ chức nhiều đợt thi. 

Nói thêm về điều này, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD-ĐT - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bắc Giang cho hay, Sở đã lên phương án chi tiết cho việc tổ chức kỳ thi, trước hết là tổ chức cho học sinh đủ điều kiện tham gia thi đợt 1 theo lịch tổ chức của Bộ GD-ĐT, số học sinh còn lại sẽ tổ chức thi đợt 2 và xem xét cả phương án tổ chức thi cho học sinh đang phải cách ly hoặc trong vùng bị cách ly.

Ông Nam cho hay, Sở GD-ĐT sẽ chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh an toàn nhất.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu ngành Giáo dục phải quán triệt chặt chẽ giáo viên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài; tổ chức họp trực tuyến để tránh tiếp xúc đông người; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư phòng, chống dịch.

Năm nay, các thí sinh sẽ trải qua 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp KHXH (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần là Lịch sử, Địa lý với học sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.87868 sec| 780.102 kb