Thứ 6, 22/10/2021, 14:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết để học online đạt hiệu quả cao

Bí quyết để học online đạt hiệu quả cao
(Tieudung.vn) - Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn học online đạt hiệu quả cao trong mùa dịch.

Thường xuyên ghi chép

Bí quyết để học online đạt hiệu quả cao

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Khi tham gia vào các bài học trực tuyến, việc ghi chép những kiến thức, những khía cạnh bản thân thấy cần thiết sẽ là dữ liệu quý, là thông tin vô cùng hữu ích để ghi nhớ học.

Thông qua việc ghi chép mỗi người có thể lưu lại, ghi chú lại những thông tin chính, bổ ích. Do đó, nên chuẩn bị giấy viết để có thể ghi lại những nội quy chính và những phần trong bài học được các giáo viên nhấn mạnh.

Tạo môi trường để tập trung 

Không để môi trường xung quanh làm phân tâm: ngồi học ở nhà thì việc xung quanh mọi người nói chuyện ồn ào hoặc mở tivi là rất dễ gặp, thế nên hãy chọn ngồi học trong một phòng riêng hoặc di chuyển ra xa chỗ người khác đang ngồi để tránh mất tập trung nhé.

Chọn địa điểm thích hợp: tốt nhất nên ngồi ở bàn học như khi đi học ở trường thay vì nằm trên giường vì giường là nơi vô cùng thoải mái để chìm vào giấc ngủ.

Tắt và các thiết bị điện tử: tắt wifi trên điện thoại và để xa chỗ mình một chút, vì nếu để điện thoại trong tầm mắt và thỉnh thoảng có tiếng ting ting vang lên, chắc không ai có thể kìm lòng mà không nhấc điện thoại lên lướt một chút.

Tránh những tác nhân đến từ mạng trực tuyến: Ngồi học online đương nhiên sẽ cần sử dụng đến và Internet. Khi vào lớp, hãy tắt các tab khác trong trình duyệt, log out tài khoản facebook,tập trung vào nội dung cần làm và thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu mở quá nhiều trang cùng lúc, đầu óc của bạn sẽ bị phân tán rất nhiều đó.

Cần có thời gian biểu hàng ngày

Học trực tuyến nó cũng giống như việc bạn tự học vậy, không có thầy cô kèm cặp hay điểm danh nhắc nhở khi bạn vắng mặt. Vì vậy nên bạn cần đưa ra cho mình những nội quy cho bản thân. Ngoài ra, việc học tập và làm việc theo thời gian biểu sẽ giúp bạn tránh được thói quen trì hoãn việc học.

Thời gian biểu thực sự là công cụ quản lý thời gian hết sức hữu dụng. Khi có trong tay kế hoạch học tập tỉ mỉ và nghiêm túc, việc học sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn.

Chú ý tới rèn luyện não bộ thường xuyên

Não bộ là nơi để rèn luyện tư duy sáng tạo tốt nhất, hiệu quả học tập có được như ý hay không phục thuộc vào khả năng tư duy của các bạn. Để hiểu được hết những thông tin chính xác đầy đủ và khả năng ghi nhớ thì học viên cần phải luyện tập não bộ của mình để có thể nhớ và tiếp thu những kiến thức bằng phương pháp học trực tuyến. Rèn luyện khi được thực hiện giúp chúng ta có thể sẵn sàng thu nhận mọi thông tin, có thể sử dụng não bộ để phân tích, đánh giá và ghi nhớ kiến thức trong lĩnh vực mà bản thân đang tìm hiểu được dễ dàng hơn.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.60963 sec| 771.602 kb