Thứ 2, 27/09/2021, 12:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học sinh Hà Nội sẽ không thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Học sinh Hà Nội sẽ không thi tốt nghiệp THPT đợt 2
(Tieudung.vn) - Hà Nội không tổ chức kỳ thi do đang trong 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo Sở GD&ĐT, Hà Nội đang trong thời gian thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19 (kể từ 6h ngày 24/7), do vậy việc tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lây lan dịch bệnh. UBND thành phố quyết định không tổ chức đợt 2.

Học sinh Hà Nội sẽ không thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 về chủ trương không tổ chức thi.

Thí sinh đã đăng ký dự thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT khi thoả mãn các điều kiện: Đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT; Thí sinh không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; Thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7; Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo tới các đối tượng quy định ở trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu). Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7/2021.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên in đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh (nếu có), lập biên bản xét đặc cách tốt nghiệp, gửi bản scan biên bản xét đặc cách tốt nghiệp (bản dấu đỏ có chữ ký của thủ trưởng đơn vị) và file bản word về Sở GD&ĐT Hà Nội theo địa chỉ email: thithptqg@hanoiedu.vn chậm nhất 12h ngày 31/7/2021. Đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh được lưu trữ tại đơn vị.

Sở cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ GDĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.67756 sec| 763.789 kb