Thứ 7, 08/05/2021, 22:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Ròm" trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất Việt Nam

"Ròm" trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất Việt Nam
(Tieudung.vn) - Nhà phát hành CJ của phim Ròm công bố doanh thu 30 tỉ đồng (hơn 1 triệu USD) sau 3 ngày chiếu.

Chiều 28/9, nhà phát hành CJ của phim Ròm công bố doanh thu 30 tỉ đồng (hơn 1 triệu USD) sau 3 ngày chiếu đầu (từ 25/9).

Như vậy, "Ròm" trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất phòng vé Việt năm 2020, tính cả phim Việt và phim nước ngoài. Con số 30 tỉ cũng sát với số liệu của trang Box Office Vietnam.

"Ròm" trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất Việt Nam

Hai chính Anh Khoa (phải) và Anh Tú Wilson của phim Ròm.

Thu 30 tỉ, đạt 50 tỉ đến hết tuần này là thành tích vượt trên mong đợi của "Ròm". Cách đây vài tháng, phim được nhận định là "một ẩn số phòng vé, được cộng đồng yêu điện ảnh ủng hộ nhưng chưa có được đông đảo đại chúng quan tâm".

Khi đó, bộ phim được chú ý vì đoạt giải New Current tại Liên hoan phim Busan, truyền cảm hứng vì hành trình 8 năm làm phim của đạo diễn Trần Thanh Huy. Thế nhưng, câu chuyện, bối cảnh và tạo hình nhân vật có phần xa lạ với gu xem phim của đại chúng.

Phim "Ròm" kể về nhân vật chính cùng tên (Trần Anh Khoa đóng) - cậu bé chuyên làm nghề số đề cho người dân một khu chung cũ. Nếu trúng, cậu được thưởng, sai sẽ bị đánh. Cùng nghề với Ròm là Phúc (Anh Tú Wilson) - một thanh niên xảo trá, thích chơi bẩn. Phúc đổ tội cho "Ròm" tư vấn sai số đề cho một người trong chung cư, khiến cậu bị đuổi đánh, phải nương nhờ nhà bà Ghi (Cát Phượng). "Ròm" tiếp tục chỉ ông Khắc (Mai Trần) đánh đề và trúng. Từ đây, nhiều bi kịch xảy ra.

Năm 2019, phim "Ròm" chiến thắng ở hạng mục New Currents ở Liên hoan phim Quốc tế Busan (Hàn Quốc). Tuy vậy, tác phẩm bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia liên hoan phim quốc tế khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Từ tháng 3, phim nhận giấy phép phát hành của hội đồng duyệt, bị hoãn ra rạp một lần vì dịch.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.05807 sec| 763.711 kb