Thứ 2, 27/09/2021, 10:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

TP Hồ Chí Minh không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
(Tieudung.vn) - Do diễn biến dịch phức tạp UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cụ thể, UBND TP Hồ Chí Minh nêu rõ tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, toàn thành phố đang áp dụng cách ly theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch.

TP Hồ Chí Minh không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

UBND thành phố giao Sở GD-ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định. 

Theo Sở, việc xét đặc cách cho thí sinh có thể căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo là thí sinh thi đợt 2 có thể được đặc cách theo điều kiện "có việc đột xuất đặc biệt".

Trước đó vào ngày 28/7, UBND TP Hồ Chí Minh có công văn gửi Bộ với nội dung: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc mới mỗi ngày trên 3.000 trong những ngày gần đây. Do đó, việc tổ chức thi đợt 2 không tạo được tâm lý an tâm cho phụ huynh và thí sinh, khó có thể thực hiện toàn diện việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, vừa đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Do đó để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do tình hình phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất Bộ:

Xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2. Đó là những thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 (trừ các thí sinh bị đình chỉ thi hoặc hủy bỏ bài thi) và có đăng ký thi đợt 2 với số lượng 3.234 thí sinh.

Đề xuất đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2.

UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị Bộ GD-ĐT yêu cầu 2 ĐH Quốc gia và các trường ĐH, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT) để xét tuyển đối với các thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

Hiện tại, Hà Nội, Khánh Hòa đã quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.08194 sec| 763.992 kb