Thứ 7, 22/01/2022, 17:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Việt Nam có 3 trường được vinh danh Trường học điển hình Microsoft

Việt Nam có 3 trường được vinh danh Trường học điển hình Microsoft
(Tieudung.vn) - 3 trường được vinh danh là: Trường phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội), Trường tiểu học-THCS-THPT Sky-Line (Đà Nẵng) và Trường THPT Võ Thành Trinh (An Giang).

Các trường đạt chứng nhận bao gồm: Trường phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội), Trường Trung học phổ thông Võ Thành Trinh (An Giang), Trường Tiểu học-Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Sky-Line (Đà Nẵng). "Trường học điển hình Microsoft" được trao cho các trường học tiêu biểu trong việc thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao kết quả học tập và giảng dạy, từ đó kiến tạo nền giáo dục tiên tiến. 3 trường của Việt Nam đã đáp ứng các tiêu chí gồm: Cam kết chuyển đổi; xây dựng văn hóa học và phát triển; cá nhân hóa việc học cho mọi đối tượng; trang bị cho học sinh những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai... để góp mặt vào danh sách hơn 400 tổ chức giáo dục Microsoft Showcase School trên toàn cầu.

Việt Nam có 3 trường được vinh danh Trường học điển hình Microsoft

Để được công nhận “Trường học Điển hình Microsoft”, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã trải qua nhiều năm nỗ lực chuẩn bị, triển khai chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy cũng như vận hành. Nguồn ảnh: microsoft.com

Ông Tô Hồng Nam, Phó cục trưởng Cục thông tin, Bộ GD&ĐT kỳ vọng ba "Trường học điển hình Microsoft" năm học 2021-2022 sẽ tạo động lực cho các trường trên cả nước tiếp tục tiến hành các bước chuyển đổi số trong dạy và học vào thời gian tới.

Ông Nam cũng thông tin sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ, đẩy mạnh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường và nâng cao năng lực số cho đội ngũ giáo viên. Năng lực số ở đây được ông Nam lý giải không chỉ là sử dụng mà còn là kỹ năng dạy, học, kỹ năng sống, làm việc an toàn trên môi trường số, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Danh hiệu “Trường học điển hình Microsoft” chính là sự ghi nhận những nỗ lực của các Nhà trường và giáo viên trong hành trình “chuyển đổi số” để nâng cao chất lượng dạy - học; với quan điểm “lấy học sinh làm trung tâm”, chuẩn bị kỹ năng số thúc đẩy thành công cho học sinh trong tương lai.

Theo đại diện của Microsoft, sau khi đã đáp ứng được các tiêu chí để trở thành "Trường học điển hình Microsoft", các lãnh đạo nhà trường sẽ tích cực và trao đổi những câu chuyện thực tế cũng như những ý tưởng về giáo dục đổi mới, để có thêm nhiều trường nữa học hỏi và xây dựng các lộ trình chuyển đổi số.

Như vậy, việc trở thành Microsoft Showcase School không chỉ mang lại những giá trị tích cực cho nhà trường mà còn giúp cho học sinh có cơ hội học tập tuyệt vời trong môi trường quốc tế và hội nhập. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.77370 sec| 772.727 kb