Thứ 7, 21/05/2022, 23:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 hiểu lầm tai hại về bao cao su

4 hiểu lầm tai hại về bao cao su
(Tieudung.vn) - Dưới đây là 4 hiểu lầm phổ biến về bao cao su dành cho nam giới bạn cần thay đổi.

Nguồn gốc ra đời của

4 hiểu lầm tai hại về bao cao su

Ảnh minh họa.

Nguồn gốc ra đời của bao cao su vẫn là một . Có một câu chuyện kể rằng đã có người tạo ra bao cao su nhằm đáp ứng nhu cầu của Vua Charles II trong việc ngăn ngừa ngoài ý muốn. Tuy nhiên đây chỉ là một câu chuyện mang tính chất hư cấu và không có bằng chứng xác thực. Một số khác đã nói rằng bao cao su xuất hiện đầu tiên tại Ai Cập, khi người dân Ai Cập đã đeo một thứ bọc ngoài dương vật với nhiều màu sắc khác nhau vào thời kỳ cổ đại. Nhưng mô tả sớm nhất về bao cao su xuất hiện vào năm 1564. Một nhà giải phẫu học người Ý tuyên bố ông đã phát minh ra một vật dụng giúp bao bọc dương vật bằng vải lanh, sau đó có 1.100 người đàn ông thử dùng nó để bảo vệ chống lại bệnh giang mai và không ai trong số họ mắc bệnh.

Bao cao su nào cũng an toàn

Theo bác sĩ Đoàn, do quá phổ biến, bao cao su được làm nhái và tái chế khá nhiều. Mới đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm kg bao cao su tái chế tại Bình Dương là một cảnh báo. Vì vậy, người dùng nên lựa chọn bao cao su có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng và mua tại cửa hàng uy tín.

Bao cao su kém chất lượng làm tăng tỷ lệ nhiễm bệnh, không kiểm soát được nguồn lây, mang thai ngoài ý muốn và nhiều nguy cơ tiềm tàng khác.

Uống thuốc ngừa thai thì không cần bao cao su

Đây là quan điểm chủ quan. Bởi bao cao su có thể bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục còn thuốc ngừa thai thì không. Ngoài ra, nếu người nữ uống thuốc không đúng cách, hiệu quả ngừa thai sẽ giảm. Lúc này, tình huống mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra. Trước đó, bạn hãy khẳng định với đối phương rằng việc dùng bao cao su là tốt cho cả hai.

Sử dụng bao cao su giúp bảo vệ sức khỏe cho cả 2 người

Đây là suy nghĩ sai lầm. Nếu điều này xảy ra, có thể bạn đang sử dụng loại bao cao su quá chặt, không phù hợp với kích thước “cậu nhỏ”. Bao cao su được sản xuất cho một lần sử dụng, có nhiều kích cỡ khác nhau. Do đó, bạn hãy chọn loại vừa ôm sát, không quá rộng hoặc quá chật.

Bất cứ ai cũng có thể dùng bao cao su

Không nên sử dụng bao cao su, nếu bạn hoặc đối tác bị dị ứng với latex. Cơ địa mỗi người khác nhau nên có thể có người dị ứng với hóa chất này, có người lại dị ứng với hóa chất khác. Và trường hợp dị ứng với latext - hóa chất có trong bao cao su cũng có thể xảy ra. 

Một triệu chứng rất phổ biến khi bị dị ứng với latext có thể bao gồm: phát ban, chảy nước mũi, khó thở, tụt huyết áp, nóng rát ở "vùng kín" hoặc vùng da khác tiếp xúc với bao... Thông thường, biểu hiện này chỉ là một loại dị ứng nhẹ có thể chữa trị không quá khó.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10670 sec| 776.258 kb