Thứ 2, 23/05/2022, 08:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

6 loại trái cây giúp giảm tình trạng táo bón

6 loại trái cây giúp giảm tình trạng táo bón
(Tieudung.vn) - Cam, phúc bồn tử, kiwi... là trái cây giúp bạn giảm tình trạng táo bón hiệu quả.

Cam

6 loại trái cây giúp giảm tình trạng táo bón

Cam là tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet 

Cam có nhiều vitamin C làm mềm phân và chất xơ để giữ cho mọi thứ vận động. Loại quả này cũng chứa naringenin, một loại flavonoid có thể hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng. Ăn một quả cam hoặc thêm một ít vào món salad của bạn.

Phúc bồn tử

Chứa gấp đôi lượng chất xơ so với dâu tây, phúc bồn tử có thể giúp tăng thể tích phân của bạn để giúp thức ăn di chuyển trơn tru qua hệ tiêu hóa. Mâm xôi cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt giúp cải thiện tiêu hóa.

Kiwi

Một trái kiwi có khoảng 2,5 g chất xơ và chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin K, C và E, kali và folate. Hàm lượng chất xơ và nước cao giúp ruột hoạt động trơn tru. Ngoài ra, kiwi là loại thuốc nhuận tràng tuyệt vời.

Táo

Táo có hàm lượng chất xơ cao. Chúng chứa khoảng 1,2 g chất xơ hòa tan và 2,8 g chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan chủ yếu ở dạng chất xơ được gọi là pectin. Pectin hoạt động như thuốc nhuận tràng, do đó làm mềm phân và giảm thời gian vận chuyển ruột (thời gian tiêu hóa). Hơn nữa, táo cải thiện sức khỏe tiêu hóa bằng cách tăng số lượng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột. 

Lê rất giàu chất xơ. Một quả lê cỡ trung bình chứa 5,5 g chất xơ, chúng có thể giúp giảm táo bón do có nhiều fructose và sorbitol hút nước ở đại tràng do đó kích thích đi vệ sinh. Hãy thử uống nước ép lê để giảm táo bón nhanh hơn.

Quả sung

Quả sung giúp cải hiện hệ tiêu hóa và hoạt động như thuốc nhuận tràng tự nhiên nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Thêm sung vào các bữa ăn hàng ngày của bạn là cách đơn giản nhất giúp điều trị táo bón.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.52139 sec| 764.453 kb