Thứ 6, 27/05/2022, 03:40 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bác sĩ Trần Ngọc Phương và tai tiếng làm hỏng mũi của khách hàng

Bác sĩ Trần Ngọc Phương và tai tiếng làm hỏng mũi của khách hàng
(Tieudung.vn) - Thời gian gần đây, bác sĩ Trần Ngọc Phương và Viện thẩm mỹ Newface liên tục bị khách hàng tố cáo phẫu thuật làm hỏng mũi của họ.

Sau khi sự việc chị N.T.Q. (28 tuổi) phản ánh bị Viện thẩm mỹ Newface (277 Sư Vạn Hạnh) tố cáo mũi bị biến dạng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều nạn nhân khác cũng đồng loạt có đơn thư, bằng chứng tố cáo bác sĩ Trần Ngọc Phương và Viện thẩm mỹ này về tình trạng tương tự.

Bác sĩ Trần Ngọc Phương chưa có chứng chỉ hành nghề vẫn phẫu thuật

Theo đơn phản ánh của chị Đ.T.H. (26 tuổi, ngụ Hà Nội), ngày 11/11/2017, bác sĩ Trần Ngọc Phương ra Hà Nội trực tiếp phẫu thuật nâng mũi đặt silicon và bọc sụn megardem cho khách hàng này tại Bảo Sơn. Sau khi phẫu thuật, mũi chị H. bị lệch, méo mó, đầu mũi to, sóng mũi bè thô và 2 lỗ mũi bị lệch vẹo. Phẫu thuật xong, bác sĩ Phương vào TP Hồ Chí Minh, chị H. nhắn tin phản ánh nhưng này không quay lại Hà Nội xem trực tiếp tình hình bệnh nhân mà chỉ trả lời do mũi còn sưng và vết khâu nên bị co kéo, thời gian sau sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, 6 tháng sau, mũi chị H. vẫn bị lệch vẹo, lỗ mũi, đầu mũi méo mó, sống mũi to bè, thô. Chị H. tiếp tục phản ánh thì bác sĩ Phương đề nghị phẫu thuật lần 2 để sửa lại. Lần phẫu thuật này, chị H. cho biết bác sĩ Phương không thay sụn mới mà chỉ độn thêm miếng gì đó dưới đầu mũi và nói “đã cố gắng hết sức”.

bác sĩ Trần Ngọc Phương, Viện thẩm mỹ Newface, phẫu thuật mũi,
Mũi chị H. hiện nay vẫn bị lệch vẹo, sống và đầu mũi to bè, lỗ mũi méo mó.

“Lúc , tôi đã nói rõ không cần mũi cao tây và chỉ cần mũi thẳng và hài hòa với khuôn mặt là được. Tôi và bác sĩ Phương đã thống nhất nâng mũi trong mức an toàn, nhưng đến nay đã gần 2 năm với 2 ca phẫu thuật, mũi tôi vẫn bị lệch, trong lỗ mũi bị sẹo co kéo, xuất hiện nhiều cục thịt nhỏ.

Đầu mũi tôi luôn căng tức, đau và khó chịu, cục sụn ghép vào bị trồi ra, nhìn bề ngoài hay sờ vào đều dễ dàng phát hiện. Thấy nhiều khách hàng khách làm mũi ở bác sĩ Phương cũng bị hỏng, hoại tử hay nhiễm trùng khiến tôi rất lo lắng về tay nghề và bằng cấp của ông ta”, chị H. bức xúc.

Phẫu thuật gây biến chứng cho chị H., nhưng thời điểm hiện tại bác sĩ Trần Ngọc Phương vẫn không có động thái nào làm rõ vấn đề với nạn nhân. Khi phóng viên đặt lịch làm việc về tố cáo của chị H., bác sĩ Phương cũng tìm cách né tránh.

mà phóng viên nắm được, đến tận tháng 9/2018, bác sĩ Phương mới được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Nghĩa là thời điểm phẫu thuật mũi cho chị H. vào tháng 11/2017, bác sĩ Phương không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Thời điểm trước tháng 9/2018, bác sĩ Phương cũng trực tiếp phẫu thuật và để lại biến chứng cho nhiều người vẫn còn là dấu hỏi lớn, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cần vào cuộc xác minh vấn đề này để bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhân.

Ngoài Viện thẩm mỹ Newface, khách hàng ở khu vực miền Nam được bác sĩ Phương dẫn vào Bệnh viện Emcas, còn khách hàng khu vực miền Bắc được người đàn ông này đưa vào bệnh viện Bảo Sơn để thực hiện phẫu thuật.

Viện thẩm mỹ Newface tư vấn một đằng, phẫu thuật một nẻo?

Chị M., một nạn nhân khác của ông Phương, gửi email cho phóng viên một đoạn video quay lại cảnh mình và bác sĩ này đối chất để đòi lại tiền phẫu thuật. Cụ thể, tháng 12/2017, chị M. từ Mỹ về và gặp bác sĩ Phương tại Bệnh viện Emcas. Tại đây, ông Phương tư vấn nâng mũi bằng sụn sườn hiến tặng và sụn vành tai, chị M. đồng ý thực hiện với mức phí 3.000 USD.

bác sĩ Trần Ngọc Phương, Viện thẩm mỹ Newface, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật nâng mũi,
Bác sĩ Trần Ngọc Phương liên tiếp bị tố cáo làm hỏng mũi của khách hàng.

Ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 4/12/2017 và bác sĩ Phương trực tiếp thực hiện. Khoảng 4 tháng sau, mũi chị M. sưng và đau nhức nên bác sĩ Phương chuyển chị M. qua Viện thẩm mỹ Newface để làm việc. Tại đây, ông Phương cho biết mũi có một ít dịch nhưng không sao, bơm ít kháng sinh vào mũi là hết.

Đến khi bơm kháng sinh, ông Phương bất ngờ hạ mũi chị M. mà không thông báo hay cũng không giải thích gì. Chị M. thắc mắc nhưng vị bác sĩ này im lặng. Thời gian sau đó, mũi chị M. liên tục đau nhức và nạn nhân phải uống kháng sinh cả năm trời. Tháng 3/2019 vừa qua, mũi chị M. sưng to bất thường, sau khi uống kháng sinh xẹp xuống thì sụn từ mũi lồi hẳn ra ngoài, dễ dàng nhìn thấy qua lớp da, đồng thời vị trí mang tai lấy sụn cũng lồi ra, mất thẩm mỹ.

Sợ hãi, chị M. tức tốc bay về Việt Nam tìm gặp bác sĩ Phương để đối chất. “Ông ta nói trong mũi tôi có silicon và đây chính là phần lòi ra. Tôi rất bất ngờ vì trong mũi mình lại có silicon, bởi khi tư vấn phẫu thuật đã nói rõ sẽ nâng mũi bằng sụn sườn và sụn vành tai”, chị M. nói.

Sau đó, chị M. tìm gặp nhiều bác sĩ thẩm mỹ có uy tín ở TP Hồ Chí Minh để tư vấn và được những người này giải đáp rằng, họ còn chưa được nghe đến sụn hiến tặng và cần điều trị gấp. Chị M. đã đến Bệnh viện Tai mũi họng TP Hồ Chí Mổ lấy dị vật bác sĩ Phương cấy trong mũi ra, đa phần là silicon.

Sau khi biết chị M. làm đơn gửi các cơ quan báo chí, tháng 4 vừa qua, ông Phương đã bồi thường tiền và yêu cầu nạn nhân ký cam kết miễn mọi trách nhiệm của phòng khám với sức khỏe. Liệu hành động này của ông Phương nhằm dùng tiền đổi lấy sự im lặng, che giấu việc làm sai của mình.

Tags:
4.25 4 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.86495 sec| 785.68 kb