Thứ 5, 26/05/2022, 14:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bài tập giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ

Bài tập giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ
(Tieudung.vn) - Tập quan sát, lặp lại có khoảng cách... giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ.

Tập quan sát

Bài tập giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ

Bài tập quan sát giúp tăng cường khả năng ghi nhớ. Nguồn ảnh: Internet

Bài tập quan sát còn gọi là bài tập luyện trí nhớ thụ động. Bài tập này nhằm mục đích quan sát, ghi nhớ thông tin và nhớ lại sau đó. Để đạt hiệu quả tốt hơn ở bài tập này, nên quan sát những người thật, vật thật. Điều này sẽ giúp não bộ tập trung hơn, giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Lặp lại có khoảng cách

Phương pháp này tập trung vào việc luyện tập ghi nhớ vào đúng thời điểm não bộ bắt đầu quên. Sự lặp lại có khoảng cách sẽ giúp bạn củng cố thông tin trong tâm trí.

Bài tập này bắt đầu với những khoảng thời gian nhỏ và sau đó tăng khoảng cách thời gian cho đến khi não bộ đã ghi nhớ một cách tự nhiên. Có thể sử dụng flashcard để hỗ trợ bài tập này.

Trò chơi ghép hình

Cho dù bạn đang ghép 1.000 mảnh hình tháp Eiffel hay ghép 100 mảnh ghép lại để tạo thành chuột Mickey, thực hiện trò chơi ghép hình là một cách tuyệt vời để tăng cường trí não cũng như các hoạt động liên quan đến não bộ của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hiện các trò chơi ghép hình giúp thu hút nhiều khả năng nhận thức và là một yếu tố bảo vệ cho quá trình lão hóa nhận thức không gian thị giác. Nói cách khác, khi ghép một trò chơi ghép hình với nhau, bạn phải nhìn vào các mảnh khác nhau và tìm ra vị trí của chúng trong bức tranh lớn hơn. Trò chơi ghép hình có thể là một cách tuyệt vời để thử thách và rèn luyện trí não của bạn.

Thử sức với những lá bài

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu: Nguồn tin cậy về các hoạt động kích thích tinh thần cho người lớn, cho biết một trò chơi bài nhanh có thể dẫn đến khối lượng não lớn hơn ở một số vùng của não. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng một trò chơi bài có thể cải thiện trí nhớ và kỹ năng tư duy.

Lặp lại thông tin

Phương pháp này tập trung vào việc luyện tập ghi nhớ đúng lúc. Sự lặp lại cách quãng giúp củng cố thông tin trong trí não. Kỹ thuật này có thể áp dụng bằng thẻ ghi chú, sắp xếp các thẻ ghi chú của bạn thành 3 đợt và kiểm tra bộ nhớ của bạn xem thông tin có đúng không. Hãy bắt đầu với các khoảng nhỏ và tăng dần lên.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.39915 sec| 772.609 kb