Thứ 3, 05/07/2022, 17:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bé trai 2 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào vùng mặt và mắt

Bé trai 2 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào vùng mặt và mắt
(Tieudung.vn) - Đang chơi với chị gái, bé trai 2 tuổi bất ngờ bị chó nhà tấn công, cắn liên tiếp vào vùng mặt và mắt gây thương tích nặng.

Các bác sĩ khoa Răng - Hàm - Mặt, Sản Nhi Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhi V.D.P. (2 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Nghệ An). Bé nhập viện trong trạng thái hoảng sợ và thương tích nặng ở vùng mặt, mắt.

Ê-kíp trực đã thăm khám và chẩn đoán trẻ bị đứt lệ quản mi dưới mắt trái, kèm đa vết thương vùng mặt do chó cắn.

Bệnh nhi nhanh chóng được các bác sĩ khoa Răng - Hàm - Mặt và khoa Mắt xử lý vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm đau và hội chẩn chuyển mổ cấp cứu để nối lệ quản và khâu tạo hình vùng mặt.

Bé trai 2 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào vùng mặt và mắt

Bé trai bị chó cắn vào vùng mặt và mắt

Sau hơn một giờ phẫu thuật, các vết thương của bệnh nhi được kiểm soát. Hiện sức khỏe của trẻ ổn định nhưng vẫn còn hoảng sợ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Hà, khoa Răng - Hàm - Mặt cho hay hầu hết trường hợp bị chó nhà cắn thường do chủ quan từ gia đình vật. Vết cắn từ động vật rất nguy hiểm, lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt có khả năng gây tử vong nếu tổn thương khí đạo mạch máu lớn vùng cổ.

Để hạn chế tai nạn thương tâm, phụ huynh nên hạn chế nuôi chó khi nhà có trẻ nhỏ. Nếu gia đình nuôi chó, bạn tuyệt đối không để bé chơi một mình với chúng mà không có người lớn quan sát.

Vật nuôi cần tiêm phòng đầy đủ, đeo rọ mõm khi ra đường, xích cẩn thận. Trường hợp chó cắn trẻ, phụ huynh cần rửa sạch vết thương và đưa đến trung tâm y tế gần nhất để được , điều trị đúng cách.

 

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.01281 sec| 748.164 kb