Thứ 2, 20/09/2021, 00:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng điều trị Covid-19

Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng điều trị Covid-19
(Tieudung.vn) - Ngày 26/7, UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận tạm chuyển đổi công năng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành bệnh viện điều trị Bệnh nhân Covid-19. Đây cũng là bệnh viện tư nhân đầu tiên trên địa bàn TP gia vào hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19.

 

Theo đó, Trung tâm Điều trị Covid-19 của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ tuần tới tại Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (số 241 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh). Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận bệnh nhân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những bệnh nhân có diễn tiến nặng và nguy kịch.

Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng điều trị Covid-19

Bệnh viện đa Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức tạm chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị Covid-19 với quy mô lên đến 200 giường bệnh

Được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết của một bệnh viện điều trị Covid-19. Ngoài ra, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng kêu gọi đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sỹ tại 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, nhằm đảm bảo cho hoạt động điều trị bệnh nhân F0 ở phân tầng 3, theo Qui định phân cấp điều trị Covid-19 của Bộ Y tế.

Cụ thể, đối với những bệnh nhân F0 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức kiến nghị Sở Y tế hỗ trợ trong công tác , hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế cụ thể trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng điều trị Covid-19

Bàn tiêm chủng tại Bệnh viện đa Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức

Theo kế hoạch, Bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) trong giai đoạn 1 và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường Hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo sứ mệnh chăm sóc toàn diện cho cộng đồng, đặc biệt tránh việc bỏ rơi những bệnh nhân mắc bệnh lý nền và bệnh không lây nhiễm với nhu cầu điều trị cấp thiết đang tăng rất cao trong thời gian tới, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng đã đề xuất đến Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) trở thành nơi điều trị bệnh nhân không mắc Covid-19, đồng thời tiếp nhận hơn 200 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Trung tâm điều trị Covid-19.

Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ được thành lập từ năm 1997 đến nay, Hoàn Mỹ đã tạo dựng được uy tín vững chắc trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, với chi phí hợp lý và chất lượng cao. Hoàn Mỹ hiện có 15 bệnh viện, 6 phòng khám với hơn 5.500 nhân viên và đã phục vụ hơn 3,8 triệu lượt người bệnh khám ngoại trú vào 2020.
Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14689 sec| 775.43 kb